Đối với những ai yêu thích và muốn khám phá những món ăn nổi tiếng phóng khoáng và chân chất của nền ẩm thực Úc, chắc chắn không thể bỏ qua Bush Tucker “lạ lùng” nhưng đặc sắc của người dân bản địa. Đây cũng là những món ăn rất thú vị mà bạn nên nếm thử nếu có dịp thực hiện chuyến du lịch dài ngày đến Xứ sở chuột túi.

Món ăn này vô cùng đặc biệt với nguyên liệu vô cùng đa dạng và phong phú. Thổ dân Úc có thể sử dụng các loại cây cỏ, thực vật hoang dại như đậu hoang, cà chua hoang, mận hoang, thịt của những loài động vật săn bắt được, kể cả các loài côn trùng như kỳ đà, kỳ nhông, rắn, con nhộng, con sâu… Những món ăn tuy lạ lùng và cần ở thực khách một sự can đảm mới có thể thưởng thức.

Những chú sâu béo ú là những trong những món đặc sản của Thổ dân Úc. Những chú sâu béo ú là những trong những món đặc sản của Thổ dân Úc.

Một trong những món ăn như thế này có thể gọi là gây nên sự kinh sợ cho du khách khi ghé đến đây là những chú sâu nướng. Những chú sâu này có xuất xứ từ vùng Outback có màu trắng, tròn lẳn như đuông dừa ở Việt Nam.

Quãng thời gian “thu hoạch” loại sâu này là từ tháng 11 đến tháng 1 hàng năm. Đây cũng chính là thời điểm sâu béo và to nhất. Những con sâu này thực chất là ấu trùng của loài bướm đêm có nguồn gốc từ Úc và thường sống ở thân và rễ cây các bụi Witchetty cũng như ăn rễ cây này để sinh trưởng, nên chúng được gọi là sâu Witchetty.

Chúng sẽ là món ăn khai vị ấn tượng. Thịt của món sâu nướng này có vị giống thịt gà hay tôm sú nướng. Chúng sẽ là món ăn khai vị ấn tượng. Thịt của món sâu nướng này có vị giống thịt gà hay tôm sú nướng.

Những chú sâu béo núc này “thu hút” rất nhiều người dân từ các bộ lạc khác nhau tham gia săn bắn. Một số nhà hàng sử dụng sâu này làm món khai vị và sâu nướng là một trong những món ăn khoái khẩu nhất ở đây.

Người ta xiên những chú sâu to tròn có độ dài khoảng từ 9 - 12cm vào que và đem nướng trực tiếp trên lửa. Sau khoảng 2 phút, thịt sâu sẽ trắng và giòn dai. Những người thưởng thức món sâu nướng này đều nói rằng, nó có vị giống thịt tôm sú nướng hoặc thịt gà.

Những chú sâu này có giá trị dinh dưỡng cao. Những chú sâu này có giá trị dinh dưỡng cao.

Được biết, thịt của những chú sâu này có vị ngọt nhẹ và rất giàu dinh dưỡng. Nó không chỉ là nguồn thực phẩm của Thổ dân Úc mà còn xuất hiện trong những tác phẩm nghệ thuật.

Sâu Witchetty còn là một loại thuốc quý hàng đầu của thổ dân Úc bằng cách nghiền chúng thành một hỗn hợp và bôi trên vết thương, bỏng với hiệu quả rất tốt.

Sâu Witchetty còn có thể trở thành một loại thuốc để trị bỏng. Sâu Witchetty còn có thể trở thành một loại thuốc để trị bỏng.

Liệu rằng, bạn có dám thử một chú sâu béo ú như thế này không?