Thực tế, một số nghiên cứu phổ biến cho thấy, trên khắp thế giới, rất nhiều người tiết lộ họ bị tăng cân và có vấn đề về tiêu hóa trong suốt thời gian diễn ra tiệc tùng cuối năm do lượng thức ăn và rượu bia tiêu thụ liên tiếp.

Trong khi đó, hầu hết chúng ta đều biết rằng việc ăn các thực phẩm không lành mạnh và uống nhiều đồ uống có cồn trong thời gian dài liên tiếp có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.

Thậm chí, cơ thể còn bị tích tụ độc tố từ 2 loại thực phẩm nói trên, gây ra những bất ổn cho sức khỏe, dẫn đến một số bệnh tật về lâu dài.

(Ảnh minh họa). (Ảnh minh họa).

Do vậy, nếu bạn cảm thấy cơ thể quá ì ạch do tiêu thụ nhiều thực phẩm không lành mạnh và rượu bia trong những bữa tiệc cuối năm, công thức đồ uống dễ chế biến dưới đây có thể là giải pháp:

Nguyên liệu:

- Nước dừa tươi 1 cốc

- ½ quả táo

- 2 quả dâu tây

- 2 muỗng nước chanh tươi

Phương pháp: Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay sinh tố xay nhuyễn thành hỗn hợp lỏng. Không thêm bất kỳ gia vị đường hay muối nào, dùng đồ uống này vào trước bữa sáng. Bạn có thể tiêu thụ nó 2-3 lần trong ngày để đạt hiệu quả nhanh hơn.

Hỗn hợp đồ uống này có thể giúp thải độc các cơ quan trong cơ thể bằng cách xả các chất độc từ thực phẩm và rượu bạn tiêu thụ trong các bữa tiệc cuối năm.

Đồ uống thiên nhiên này là sự kết hợp của các nguyên liệu tự nhiên như nước dừa, dâu tây, nước chanh và táo… có thể giúp làm sạch cơ thể.

(Ảnh minh họa) (Ảnh minh họa)

Nước dừa có chứa lượng chất điện phân cao có thể bù lại lượng nước rượu làm hao hụt và làm giảm bớt các triệu chứng khó chịu.

Chất chống oxy hóa và chất xơ trong táo có thể giúp đốt cháy chất béo và tẩy sạch tạp chất bên trong cơ thể bạn thông qua đường ruột.

Táo cũng có thể làm tăng tỷ lệ trao đổi chất giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng.

Dâu tây giàu chất chống oxy hóa và vitamin C, hỗ trợ quá trình thải độc và tăng khả năng miễn nhiễm với các bệnh nhiễm trùng.

Nước chanh cũng giàu vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch của bạn. Sự kết hợp của tất cả các thành phần này tạo thành hỗn hợp thải độc tố ra khỏi cơ thể rất tốt.

Bạn cũng có thể dùng loại nước thải độc này bất cứ khi nào bạn cảm thấy cơ thể đang tích tụ nhiều chất độc. Cũng nên lưu ý rằng, nếu bạn có các triệu chứng như đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy… sau các bữa tiệc thì tốt nhất nên nhờ đến sự chăm sóc y tế, bởi đồ uống này chỉ có tác dụng thải độc cơ thể chứ không có hiệu quả điều trị bất kỳ bệnh nào.

Nếu bạn nhận thấy có bất kỳ dấu hiệu nào như ngộ độc rượu hoặc ngộ độc thực phẩm, các chuyên gia khuyến cáo không nên dùng đồ uông này mà cần phải tìm sự giúp đỡ y tế chuyên nghiệp.