Cách làm Teriyaki cá hồi dùng với mì xào tỏi như người Nhật

Khẩu phần : 2 người

Thời gian chuẩn bị: 10 phút

Thời gian nấu: 20 phút

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Đối với cá hồi teriyaki

2 miếng philê cá hồi

3 muỗng nước sốt teriyaki

1 muỗng tỏi băm

1 muỗng gừng thái nhỏ

4-5 muỗng nước tương đen

1 muỗng mật ong

Đối với mì xào tỏi

150 gram mì trứng khô

1 muỗng tỏi băm

1 muỗng sốt sả xay nhuyễn

Dầu mè, để tăng hương vị

Hạt mè (tùy ý thích)

Cách chế biến:

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C. Cho tỏi, gừng, nước sốt teriyaki, nước tương và mật ong vào một chảo nhỏ, đun sôi cho đến khi hỗn hợp sền sệt.

Nhúng cá hồi vào hỗn hợp nước sốt đã nguội và đặt vào lò nướng trong 10 phút, thêm nước sốt vào cho cá hồi thấm gia vị. Trong khi cá hồi ở trong lò, nấu mì theo hướng dẫn trên bao bì, để ráo và đặt sang một bên.

Phi tỏi băm và sốt sả xay với một ít dầu cho vàng thơm trước khi cho mì vào xào. Thêm vài giọt dầu mè. Đặt cá hồi trên đĩa mì và trang trí với một ít hạt mè.