Nguyên liệu:

400 gram bột mì

4 muỗng cà phê bột nở

2 muỗng cà phê muối

300 ml sữa chua

80 ml buttermilk

(Nếu không mua được buttermilk, bạn có thể dùng khoảng 70 ml sữa tươi khuấy đều với 2 ml nước chanh hoặc giấm trắng và để khoảng 15 đến 20 phút)

2 muỗng canh bơ thực vật

60 ml mật ong

Bánh quy sữa chua nướng với bơ mật ong

Cách thực hiện:

1. Bật lò nướng và chờ lò nóng đến 200°C. Chuẩn bị khay nướng và giấy lót.

2. Cho bột mì, bột nở và muối trộn đều trong một chiếc tô vừa. Dùng một chiếc tô khác để trộn đều sữa chua và buttermilk.

3. Cho hỗn hợp sữa chua và buttermilk đã trộn đều vào tô bột mì, bột nở và muối. Sử dụng một chiếc muỗng để trộn đều hỗn hợp. Ban đầu, bột sẽ hơi khó trộn nhưng từ từ sẽ dễ dàng hơn.

4. Vo bột thành 12 viên bánh tròn và đặt chúng lên khay nướng, nhớ chừa khoảng trống giữa các viên bánh nhé.

5. Dùng một cái chén nhỏ, đun chảy bơ và trộn với mật ong. Sau đó dùng cọ phết đều bơ và mật ong lên 12 viên bánh.

6. Nướng bánh cho đến khi bánh chuyển sang màu vàng nâu, khoảng 25 - 30 phút. Lấy bánh ra khỏi lò và phết lên bánh với hỗn hợp bơ mật ong còn lại.

Bánh quy ngon nhất khi dùng nóng nhưng bạn cũng có thể bảo quản và dùng thêm một ngày sau đó.

Bánh quy sữa chua nướng với bơ mật ong