Khu chợ Hồ Thị Kỷ (quận 10, Sài Gòn) từ lâu đã nức tiếng bởi vì đây là khu chợ của người Campuchia với rất nhiều món ăn vặt ngon-độc-lạ. Ở khu chợ này, món bánh cuốn ngọt là một trong những món ăn tráng miệng vô cùng hút khách.

Bánh cuốn ngọt Sài Gòn vàng ươm trông vô cùng hấp dẫn. Bánh cuốn ngọt Sài Gòn vàng ươm trông vô cùng hấp dẫn.

Với dân miền Tây, bánh cuốn ngọt dường như là hình ảnh quá đỗi quen thuộc. Thế nhưng ở Sài Gòn, rất ít người biết đến.

Trải qua 20 năm thâm niên, cô chủ quán chia sẻ, gia đình cô trước đây có người từ Campuchia sang lập nghiệp nên được truyền lại nghề này. Giờ cô chỉ có bán ở ngay chợ Hồ Thị Kỷ. Chỉ với một chiếc tủ nhỏ, cô chủ quán đang thoăn thoắt đôi tay vừa tráng bánh, vừa cuộn bánh. Mặc dù phía sau có để mấy cái bàn, ghế để khách có thể dừng chân ngồi ăn nhưng hầu hết khách đến đây đều lựa chọn đem về.

Quán bánh cuốn này đã có thâm niên 20 năm. Quán bánh cuốn này đã có thâm niên 20 năm.

Cũng giống với cách làm bánh cuốn truyền thống, dùng nồi hấp hai tầng, bên trên có một khung vải tráng nhưng bánh cuốn ngọt lại khác biệt ở lớp vỏ dẻo dai, có màu vàng óng hấp dẫn và vị thơm ngọt nhẹ.

Bánh cuốn ngọt ở Sài Gòn: 20 năm vẫn giữ được hương vị truyền thống ảnh 2

Phần vỏ bánh được làm từ bột năng và bột gạo pha loãng, tráng thật mỏng rồi cho nhân vào cuộn. Tuy nhiên, chính những nguyên liệu khác biệt và đặc trưng đã làm nên món bánh cuốn ngọt không lẫn vào đâu được.

Bánh cuốn ngọt ở Sài Gòn: 20 năm vẫn giữ được hương vị truyền thống ảnh 3

Chính vì vỏ bánh có lẫn bột năng và bột gạo nên lớp bánh trông vô cùng mỏng. Nhân bánh gồm đậu xanh đồ nhuyễn, trộn lẫn với đường và dừa nạo nhỏ khiến hương vị không hề lẫn đi đâu được. Đặc biệt, mỗi hộp bánh còn được cho kèm thêm một túi vừng nhỏ để rắc lên trên, ăn rất thơm và bùi.

Giá mỗi chiếc bánh cuốn ngọt có giá tầm 3.000 đồng. Theo chia sẻ của chủ quán, mỗi ngày cô phải dậy từ 4h sáng để chuẩn bị. Ngày hôm nào khách đông thì cô bán được vài trăm cái, có những hôm đắt khách hơn cô bán được cả nghìn chiếc.