Những ai yêu mến nền giải trí Hàn Quốc chắc không lạ gì với bộ 3 anh em nổi tiếng: Song Daehan, Song Minguk và Song Manse. 3 cậu bé này được rất nhiều người yêu thích vì sự đáng yêu, dễ thương của mình. Và thực tế ở Việt Nam, fan của 3 anh em nhà họ Song rất đông đảo.

Thế nhưng, chắc chắn không fan cuồng nào có thể ”vượt mặt” được cặp vợ chồng dưới đây, khi họ đã chính thức dùng tên cậu bé thứ 2 Song Minguk để đặt tên cho con trai đầu lòng của mình. Đó là anh chị Lê Trung – Vũ Tâm, và cậu bé con của hai người tên thật là Lê Vũ Minguk.

Tờ giấy khai sinh đang gây sốt các diễn đàn mạng vì cậu bé có tên đặc biệt. Tờ giấy khai sinh đang gây sốt các diễn đàn mạng vì cậu bé có tên đặc biệt.

Ngay khi hình ảnh về giấy khai sinh của cậu bé này được đăng tải lên mạng, nó đã được chia sẻ chóng mặt, đặc biệt là trên những diễn đàn về giải trí Hàn Quốc. Ai cũng cảm thấy rất thú vị về em bé này, một số người cho rằng: Đây chính là cặp vợ chồng can đảm nhất Việt Nam, khi dám lấy tên thần tượng Hàn Quốc đặt cho con!

Bé Minguk phiên bản Hàn… Bé Minguk phiên bản Hàn…
… và Minguk phiên bản Việt! … và Minguk phiên bản Việt!

Liên hệ với bố em bé – anh Lê Trung, anh cho biết: ”Mẹ cháu rất thích bé Minguk của Hàn Quốc. Thật sự ban đầu, tụi mình không có ý định đặt tên như vậy đâu. Nhưng sau khi lựa đủ các tên thì đều trùng tên người thân (điều này ở quê thì không nên). Rồi mình nói với vợ rằng mình kỳ vọng con sẽ thông minh, ham ăn, kháu khỉnh như bé Minguk. Thế là quyết định đặt tên con là Minguk”.

Đối với anh Trung, bé Minguk là một món quà siêu ý nghĩa, bởi vì vấn đề sức khỏe (anh từng bị xuất huyết não dẫn tới tai biến, bị liệt nửa người bên phải) nên cả hai rất khó có con. Do đó, Minguk là cả hy vọng của anh. Anh chỉ muốn thông báo với mọi người rằng anh đã có con, để được mọi người chúc mừng. Và khi câu chuyện được đăng lên mạng, anh rất bất ngờ khi bức ảnh được chia sẻ chóng mặt và nhận được nhiều lời chúc mừng của cả những người lạ. Dù cũng có nhiều ý kiến chê bai, nhưng đối với anh không quan trọng.

Vợ chồng anh Trung và chị Tâm. Vợ chồng anh Trung và chị Tâm.

”Cái gì cũng có 2 mặt của nó. Mình sinh con ra rất mong điều tốt đẹp nhất cho con. Không ai biết trước được ngày mai, nhưng riêng mình, mình đã có lộ trình phấn đấu trợ giúp con tới khi trưởng thành. Mẹ của Minguk cũng từng đòi đổi tên sau khi đọc những ý kiến trái chiều trên mạng, nhưng sau khi nghe mình phân tích, cô ấy cũng không nghĩ nhiều nữa. Cô ấy cũng chỉ là sợ ảnh hưởng đến con sau này thôi” – anh nói.

Em bé Việt gây sốt cộng đồng mạng vì sở hữu cái tên giống bé Song Minguk! ảnh 4

Về ý kiến cho rằng, sau này đi học, bé Minguk liệu sẽ bị những trêu chọc từ bạn bè, người lớn xung quanh. Anh Trung nói: ”Cái đó mình thấy không vấn đề gì, vì mình đã chuẩn bị cho con học từ mẫu giáo trường của mầm non hệ quốc tế, và việc học của con cũng do mình kèm cặp là chính. Cháu không học ở quê, nên mình không lo lắm về việc bị trêu chọc”.

Em bé Việt gây sốt cộng đồng mạng vì sở hữu cái tên giống bé Song Minguk! ảnh 5Em bé Việt gây sốt cộng đồng mạng vì sở hữu cái tên giống bé Song Minguk! ảnh 6

Anh Trung cũng cảm thấy may mắn vì ông bà nội ngoại hai bên đều không phản đối cái tên của cháu. Thậm chí, ông ngoại còn tự tay đi làm giấy khai sinh cho Minguk. Thông qua đây, anh muốn gửi lời cảm ơn tới mọi người vì đã dành cho bé Minguk những lời chúc phúc thật tình.