Giới tính thứ 3 hiện đã không còn quá xa lạ và ngày càng nhận được nhiều sự đồng cảm từ xã hội. Tình yêu của người đồng tính tồn tại từ rất lâu nhưng phải cho đến thời điểm hiện tại rất nhiều thành viên trong cộng đồng LGBT mới dám come-out. Tuy nhiên, nếu đồng tính nam và đồng tính nữ có sự phân biệt rõ ràng về đối tượng khiến họ rung động, thì “song tính” lại một định nghĩa mơ hồ, khiến người thuộc giới tính này hoang mang.

Đó cũng chính là cảm giác của cô bạn Milo Huỳnh (sinh năm 1993) khi biết mình có thể rung động trước hai phái từ lúc 15 tuổi. “Bối rối, ngỡ ngàng và trốn tránh là những gì mình đã trải qua khi lần đầu tiên rung động trước 1 bạn nữ. Dù trước đó mình tự tin là gái thằng 100%”, cô bạn chia sẻ.

Milo Huỳnh - cô nàng song tính hot nhất nhì Đà Nẵng. Milo Huỳnh - cô nàng song tính hot nhất nhì Đà Nẵng.

Hành trình đi tìm câu trả lời về “giới tính” cho chính mình của cô gái tuổi 15

Milo là một mẫu ảnh khá có tiếng tại Đà Nẵng. Với khuôn mặt xinh xắn, tạo dáng đa dạng với những biểu cảm đáng yêu, cô bạn hiện có hơn 20k lượt người theo dõi trên trang cá nhân. Vẻ ngoài vô cùng nữ tính như vậy, nhưng khi biết Milo thuộc giới tính thứ 3, cụ thể là “song tính” (bisexual), nhiều người đã không khỏi bất ngờ.

Sau khi chia tay mối tình với người bạn trai đầu tiên, mình rất đau khổ. Lúc này, một người bạn đồng tính nữ đã luôn bên cạnh lo lắng quan tâm giúp mình dần nguôi ngoai nỗi đau. Sau đó, mình có cảm tình ngược lại với bạn ấy. Khi đó mình sợ lắm, mình đã tránh mặt người ấy. Nhưng cứ càng tránh thì tình cảm trong mình lại càng sâu sắc hơn”, cô bạn trải lòng.

Dũng cảm come-out năm 15 tuổi, hot girl Đà Nẵng có cuộc sống viên mãn bên người tình đồng giới khiến ai nấy đều hâm mộ ảnh 1

Ít ai nghĩ Milo thuộc cộng đồng LGBT Ít ai nghĩ Milo thuộc cộng đồng LGBT

Cô gái 15 tuổi khi ấy đã đặt ra vô vàn câu hỏi cho bản thân, tự dằn vặt chính mình bởi những suy nghĩ kỳ lạ, những rung động với “không đúng người”. Hàng loạt câu hỏi tại sao luôn xuất hiện trong suy nghĩ của Milo trong nhiều tháng trời như: “Tại sao mình đã từng thích con trai giờ lại thích cả con gái, tại sao mình vẫn có cảm giác với bạn khác phái, mình bị gì thế này. Mình có thực sự là đồng tính nữ không?”.

Sau nhiều ngày sống trong tăm tối với mớ suy nghĩ rối ren, Milo bắt đầu tìm hiểu về cộng đồng LGBT. Và cô bạn thở phào nhẹ nhõm khi biết được có một giới tính thứ 3 gọi là “song tính” - bisexual, không chỉ riêng Milo mà còn rất nhiều người trên thế giới cũng thuộc giới tính này. Cô bạn dần chấp nhận con người thật của mình và tập sống hạnh phúc với xu hướng giới tính ấy.

Cô bạn dần chấp nhận giới tính thật của mình và sống hạnh phúc với xu hướng tính dục ấy. Cô bạn dần chấp nhận giới tính thật của mình và sống hạnh phúc với xu hướng tính dục ấy.

Hành trình đấu tranh của cô gái 15 tuổi để được sống thực với giới tính của mình

Sau khi chấp nhận xu hướng tính dục của mình, Milo đã không trốn tránh tình cảm với người bạn gái kia nữa. Cô bạn mở rộng trái tim đón nhận tình cảm và cả hai trở thành một đôi LGBT đẹp trong mắt của mọi người xung quanh lúc bấy giờ.

Nhưng câu chuyện tình yêu của đôi trẻ đã nhanh chóng gặp trắc trở khi gia đình Milo phát hiện sự bất thường trong mối quan hệ của con gái. Là con gái đầu trong gia đình, chuyện Milo có tình cảm với bạn đồng giới vào thời điểm chỉ cấp 3 quả thực là cú sốc với bố mẹ cô. Milo đã bị bố mẹ phản đối quyết liệt, tìm mọi cách chia rẽ, và mong muốn con gái mình quay trở lại đúng với giới tính họ mong muốn.

Lúc đó, ba mẹ đã gửi Milo vào Sài Gòn ở tạm nhà người cô để đi học. Họ làm vậy để chia cắt tình cảm của con gái. Ba mẹ cô nghĩ rằng, khoảng cách địa lí sẽ sớm khiến tình yêu chớm nở của đôi trẻ lụi tàn. Milo sớm muộn cũng quên đi mối tình gà bông, trở về với giới tính nữ 100%. Nhưng  càng bị ngăn cản, Milo lại càng muốn bứt ra, giải thoát và sống thật với con người mình.

Dũng cảm come-out năm 15 tuổi, hot girl Đà Nẵng có cuộc sống viên mãn bên người tình đồng giới khiến ai nấy đều hâm mộ ảnh 4

“Ba mẹ quyết liệt lắm, không điện thoại cho mình, không mua vé xe để mình về lại Đà Nẵng và cô thì quản mình nghiêm ngặt. Lúc ấy, mình tưởng tình yêu của mình chết yểu rồi thì mình nhìn thấy một mẩu tin về cuộc thi trên báo Hoa Học Trò, với giải thưởng chung cuộc sẽ là vé bay đi Đà Nẵng. Mình đánh liều tham gia ngay, may mắn mình đạt giải nhì và được bay về nhà gặp bố mẹ để thuyết phục lần nữa” - cô nàng kể lại.

Milo nhỏ nhắn ngày đó đã cố gắng mọi cách để được về với gia đình, nói chuyện cùng bố mẹ và hy vọng họ chấp nhận sự khác biệt của con mình. Có lẽ, sự kiên trì của cô đã làm lay động suy nghĩ của bố mẹ, “nói cho cùng một đứa con bị dị tính thì đáng thương hơn đáng trách”. Vì lẽ đó, sau khi tự mình bay về Đà Nẵng tìm gặp bố mẹ, Milo đã được chấp nhận để sống thật với bản thân, với giới tính, dù rằng trong đáy mắt ba mẹ cô không giấu được nỗi đượm buồn.

Dũng cảm come-out năm 15 tuổi, hot girl Đà Nẵng có cuộc sống viên mãn bên người tình đồng giới khiến ai nấy đều hâm mộ ảnh 5

“Lúc ấy mình còn nhỏ nhưng không hiểu sao lại quyết liệt come out và đòi gia đình phải chấp nhận như vậy. Khi ấy mình chỉ nghĩ bản thân mình đúng thôi chứ không để ý tới cảm giác của ba mẹ. Sau này, lớn hơn một chút rồi mình lại cảm thấy có lỗi, vì thường người ta sẽ come out từ từ cho gia đình đỡ sốc. Còn mình khi ấy đánh 1 đòn chí mạng làm ba mẹ tổn thương nhiều”, cô bạn trải lòng.

Sau gần 10 năm từ cái ngày Milo “nổi loạn”, cô bạn nay đã sắp trở thành “vợ người ta” với hạnh phúc viên mãn mà bất kỳ người nào thuộc giới tính thứ 3 đều ước ao. Milo và người bạn đồng giới kia đã dọn về chung một nhà hơn hai năm nay, không những vậy còn sống chung cùng gia đình người ấy.

“Tụi mình đã dọn về chung nhà như vợ chồng được hai năm rồi, chỉ làm đám cưới nữa thôi là không khác gì các cặp đôi nam nữ khác. Ba mẹ 'chồng' tương lai của mình cũng đang sống chung với cả hai. Ba mẹ thương và thấu hiểu cho hai đứa lắm, có thể nói mình quá may mắn khi được cả hai gia đình chấp nhận con người thật và dành rất nhiều tình yêu thương”, Milo hớn hở khoe.

Sau bao đấu tranh để sống thật với bản thân, Milo đã có được hạnh phúc viên mãn khiến nhiều người thuộc giới tính thứ 3 mơ ước. Sau bao đấu tranh để sống thật với bản thân, Milo đã có được hạnh phúc viên mãn khiến nhiều người thuộc giới tính thứ 3 mơ ước.

Nhiều người nói rằng, tình yêu của LGBT ít khi được bền lâu, nhưng Milo chỉ nghĩ đơn giản tình yêu trai gái bình thường hay tình yêu của người dị tính thì đều như nhau. Tình cảm đủ lớn, niềm tin đủ nhiều thì sẽ sống hạnh phúc được với nhau dài lâu, không chỉ người dị tính mà cả những bạn có giới tính bình thường, có phải vậy không?