Nằm ngay gần Ngau Chi Wan trên đảo Cửu Long, Hong Kong (Trung Quốc), Choi Hung Estate là một trong những khu chung cư được xây dựng sớm nhất ở đây. Giống như tên gọi của nó, bên ngoài tòa chung cư được sơn theo màu sắc của dải cầu vồng, khiến bất cứ ai nhìn vào cũng bị cuốn hút.

Ảnh : @秦诗铭 Ảnh : @秦诗铭

Tòa chung cư này cao 11 tầng được sơn vô cùng bắt mắt với ý nghĩa mang niềm hy vọng cho hơn 18.000 người lao động phổ thông sinh sống. Được xây dựng vào năm 1964, chung cư này từng là một khu nhà ở công cộng cũ, được chính quyền Hong Kong cấp cho người dân có thu nhập thấp để sinh sống.

Ảnh: FB Jimmy with Sony Ảnh: FB Jimmy with Sony

Cũng chính thiết kế độc, đẹp và lạ của mình mà Choi Hung Estate đã nhận được huy chương bạc tại giải thưởng thường niên của viện kiến trúc sư Hong Kong năm 1965.

Ảnh: FB Dave Coulson Photography Ảnh: FB Dave Coulson Photography

Tòa nhà này trở thành một trong những background cho những bức ảnh “sống ảo” vô cùng tuyệt vời. Nếu ví tòa chung cư này như một studio ngoài trời cũng không hẳn là nói quá. Mọi kiểu post ảnh chỉ cần có Choi Hung Estate phía sau thì đều “chất như nước cất”.

Ảnh: @@jack_mlbp Ảnh: @@jack_mlbp

Không chỉ hấp dẫn nhiều người ghé thăm vì màu sắc như bảy sắc cầu vồng của tòa nhà, sân bóng rổ bên ngoài cũng là một trong những địa điểm thu hút nhiều người. Sân bóng rổ màu mè, xinh xắn cũng chính là một địa điểm check-in vô cùng bắt mắt.

Ảnh: @findingx_ Ảnh: @findingx_
Ảnh: @yeonwo_o Ảnh: @yeonwo_o
Ảnh: @ruowei_ash Ảnh: @ruowei_ash
Ảnh: @dopey_01 Ảnh: @dopey_01

Choi Hung Estate đang trở thành một trong những biểu tượng đặc trưng của xứ Cảng Thơm. Tòa chung cư cũng chính là nguồn cảm hứng bất tận cho những sáng tạo nghệ thuật vô cùng ấn tượng và đầy màu sắc.

Ảnh: @lifeofpoonim Ảnh: @lifeofpoonim
Ảnh: @weareoutlanders Ảnh: @weareoutlanders
Ảnh: @iamemberwu Ảnh: @iamemberwu
Ảnh: @joshuafooo Ảnh: @joshuafooo
Ảnh: @ailahunt Ảnh: @ailahunt
Ảnh: @brodyworld_ Ảnh: @brodyworld_
Ảnh: @adriennelucina Ảnh: @adriennelucina
Ảnh: @man_chann Ảnh: @man_chann
Ảnh: @ipohmotormouth Ảnh: @ipohmotormouth

‘Sống ảo với chung cư cầu vồng gây sốt trên Instagram

Ảnh: @jeffreydonna