Làng quê Việt Nam có nhiều cảnh sắc vô cùng tươi đẹp mà có khi, đi khắp năm châu bốn hướng cũng khó mà tìm thấy. Mới đây, một cô gái tên Lê Thị Cẩm Tú đã chia sẻ bức ảnh về con đường Hoa mười giờ ở Gò Công (Tiền Giang) lên mạng xã hội. Ngay lập tức, bài viết đã nhận về vô số lượt yêu thích của cư dân mạng đã nhận được vô số lượt yếu thích của cư dân mạng.

Con đường hoa mười giờ (Ảnh: Lê Thị Cẩm Tú) Con đường hoa mười giờ (Ảnh: Lê Thị Cẩm Tú)

“Lần trước về quê thấy một anh đang cặm cụi trồng hoa 10 giờ trên bờ ruộng, cũng chẳng để ý lắm vì nghĩ rằng nắng nóng thế kia, có khi chỉ được vài hôm rồi chết vì khô héo. Ngờ đâu, bẵng đi vài tháng quay lại thì xuất hiện nguyên một con đường hoa 10 giờ thơ mộng, kéo dài cả cây số thế này đây! Giữa trưa 12h mà gặp cảnh quá đẹp, nên nắng cỡ nào cũng cố chụp một tấm ảnh rồi mới đi, không thì phí lắm!” - Cẩm Tú hào hứng chia sẻ!

(Ảnh: Lê Thị Cẩm Tú) (Ảnh: Lê Thị Cẩm Tú)

Nhiều người đã không giấu được sự hào hứng trước cảnh đẹp này, và gửi lời cảm ơn đến những người dân ở đây đã cất công trồng và chăm sóc cho cảnh quan của quê nhà. Có thể nói, luống hoa mười giờ này đã làm nên điểm nhấn cho ruộng lúa.

(Ảnh: Lê Thị Cẩm Tú) (Ảnh: Lê Thị Cẩm Tú)

Và bên dưới bài viết, cư dân mạng còn chia sẻ rất nhiều con đường hoa đẹp khác ở khắp các vùng miền đất nước. Thay vì những khối bê tông không cảm xúc, giờ đây, mỗi con đường đã mang một màu sắc khác nhau.

Con đường bê tông đúng là đã bớt khô cứng hơn nhờ vào những bông hoa này (Ảnh: Thái Phan) Con đường bê tông đúng là đã bớt khô cứng hơn nhờ vào những bông hoa này (Ảnh: Thái Phan)
Con đây là con đường hoa ở Nam Định (Ảnh: Văn Đồi) Con đây là con đường hoa ở Nam Định (Ảnh: Văn Đồi)
Đây là những bông hoa trong khuôn viên một bệnh viện ở Bù Đăng (Bình Phước). Trông vô cùng rực rỡ (Ảnh: Lê Ngọc Diệp) Đây là những bông hoa trong khuôn viên một bệnh viện ở Bù Đăng (Bình Phước). Trông vô cùng rực rỡ (Ảnh: Lê Ngọc Diệp)
”Nhà mình trồng đây, hình cách đây 6 tháng. Bây giờ còn đẹp hơn” (Ảnh: Kiệt Vũ) ”Nhà mình trồng đây, hình cách đây 6 tháng. Bây giờ còn đẹp hơn” (Ảnh: Kiệt Vũ)
Đây là một con đường hoa tím ở Hải Phòng (Ảnh: Nguyễn Hà Giang) Đây là một con đường hoa tím ở Hải Phòng (Ảnh: Nguyễn Hà Giang)
Bắc Ninh - Nguyễn Hường Bắc Ninh - Nguyễn Hường
đào trang đào trang
Đây là ảnh của bạn Đào Xuân Mạnh. Bạn viết ”Mình cũng trồng, những ngày đầu hàng xóm láng giềng bảo thằng này rảnh quá. Và giờ kết quả đây. Không ai nói được nữa. Còn chiều chiều xách nước tưới hoa cho nữa chứ” Đây là ảnh của bạn Đào Xuân Mạnh. Bạn viết ”Mình cũng trồng, những ngày đầu hàng xóm láng giềng bảo thằng này rảnh quá. Và giờ kết quả đây. Không ai nói được nữa. Còn chiều chiều xách nước tưới hoa cho nữa chứ”
Hoa Sam ở Hải Hậu nè, đỏ sặc sỡ cả một cung đường. (Ảnh: Nguyễn Đức Dương) Hoa Sam ở Hải Hậu nè, đỏ sặc sỡ cả một cung đường. (Ảnh: Nguyễn Đức Dương)