Phung Vinh Loi tại đồn cảnh sát. Ảnh: The Nation Phung Vinh Loi tại đồn cảnh sát. Ảnh: The Nation

Cảnh sát phụ trách du lịch Surachet Hakpal hôm 17/4 cho hay, Phung Vinh Loi, 29 tuổi, người Việt và hai người Campuchia gồm một nam và một nữ là Tuy Ven, 35 tuổi, và Tuy Chan Thoeun, 32 tuổi, bị bắt vì tội móc túi ở lễ hội té nước Khao San. Cảnh sát tịch thu 25 điện thoại di động, 6.700 bath tiền Thái Lan và 20.000 bath ngoại tệ, hai ví cùng nhiều thẻ tín dụng.

Phung bị bắt sau khi du khách tên Natthana Khiewkasem nhận thấy có ai đó giật mạnh điện thoại trong túi nhựa đeo bên người. Cô nói đã nhìn thấy một người đàn ông Việt bỏ chạy với chiếc điện thoại và tiền mặt của mình nên hô hoán tìm sự trợ giúp.

Người dân ở hiện trường ngay lập tức tóm được kẻ tình nghi và bàn giao cho cảnh sát. Từ lời khai của Phung, giới chức bắt thêm hai người Campuchia trong căn hộ thuê ở Samut Prakan thuộc quận Phra Pradaeng.

Tang vật được cảnh sát thu giữ. Ảnh: The Nation Tang vật được cảnh sát thu giữ. Ảnh: The Nation

Phung khai với cảnh sát rằng, anh ta cắt túi của du khách và trộm điện thoại, tiền mặt, sau đó đưa chúng cho hai đồng phạm Campuchia.

Lễ hộ té nước Songkran nổi tiếng được tổ chức vào dịp Tết cổ truyền của Thái Lan hàng năm. Năm nay, lễ hội diễn ra từ ngày 13/4 đến 15/5, thu hút rất đông du khách.