Gia Lai luôn hút hồn những tâm hồn yêu du lịch với cảnh sắc đẹp như tranh vẽ, không khí bình yên chốn núi đồi. Vì những lý do đó, mà từ lâu, nơi đây đã trở thành địa điểm phải check-in ngay và luôn của nhiều bạn trẻ yêu thích khám phá.

(Ảnh: PR Wedding) (Ảnh: PR Wedding)
(Ảnh: PR Wedding) (Ảnh: PR Wedding)

Và nếu đã đến Gia Lai một lần, đừng bao giờ bỏ qua cánh đồng hoa xuyến chi (tên khác là cúc dại) ở đây nhé. Mênh mông một màu xanh ngát, trải dài cả “thiên đường”, không rực rỡ như hoa cúc, không kiêu sa như hoa hồng, hoa xuyến chi vẫn nhẹ nhàng khoe sắc trắng tinh khôi trên cánh đồng cao nguyên bạt ngàn nắng gió.

(Ảnh: PR Wedding) (Ảnh: PR Wedding)
(Ảnh: PR Wedding) (Ảnh: PR Wedding)

Để ghé thăm cánh đồng này, bạn chỉ cần đi dọc theo quốc lộ 14, sát bên Kho xăng dầu Bắc Tây Nguyên, cách Học viện Hoàng Anh Gia Lai - lò luyện tuyển U23 từng gây sốt cả nước nhà khoảng 1km về phía Chư Sê. Đi tới đây, cả một thiên đường xanh mát trong trẻo sẽ hiện ra trước mắt bạn.

Ảnh: Kiều Anna Ảnh: Kiều Anna
Ảnh: Kiều Anna Ảnh: Kiều Anna

Những đóa hoa mang vẻ đẹp bình dị, những cánh hoa trắng mỏng manh cứ nhẹ nhàng phất phơ theo làn gió giữa một vùng trời hoang sơ, đã tạo nên khung cảnh mộng mơ khiến ta cứ mãi ngắm nhìn. Nhờ cảnh sắc xuất thần nơi đây, Gia Lai được ví von như một “Đà Lạt thứ hai”, cứ đi hoài mà chẳng hết cảnh đẹp để khám phá.

Ảnh: Thắng cảnh Gia Lai Ảnh: Thắng cảnh Gia Lai
Ảnh: Duy Cường Ảnh: Duy Cường

Cánh đồng “thiên đường” này hứa hẹn sẽ là địa điểm vi vu “sống ảo” mới. Nhưng lưu ý , chỉ đi vào mùa mà hoa nở rộ thôi nhé. Nếu không, bạn sẽ nhận về một sự thất vọng ”nhè nhẹ” đấy.

Giữa cao nguyên nắng gió Gia Lai, có một cánh đồng hoa xuyến chi nở trắng trời, tuyệt đẹp như thế này đây

Ảnh: PR Wedding Ảnh: PR Wedding
Ảnh: PR Wedding Ảnh: PR Wedding