Tối ngày 23/5, ông Hoàng Văn Duy, Chủ tịch UBND xã Phan Dũng, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận cho biết, lực lượng chức năng địa phương và các nhóm phượt thủ hỗ trợ tìm kiếm đã đưa được thi thể nam phượt thủ Thi An Kiện lên khỏi thác Lao Phào.

Thi thể anh Kiện được đưa ra khỏi khu vực thác Lao Phào trong rừng Phan Dũng. Thi thể anh Kiện được đưa ra khỏi khu vực thác Lao Phào trong rừng Phan Dũng.

Gia đình đang chuyển thi thể của nạn nhân 24 tuổi này về TP HCM an táng.

Trước đó, ngày 11/5, một nhóm đi du lịch bụi (còn là phượt) gồm 7 người tổ chức đi chinh phục cung đường rừng Tà Năng - Phan Dũng (nằm giữa 3 tỉnh Lâm Đồng, Ninh Thuận và Bình Thuận).

Sau hơn một ngày đi bộ trên cung đường này, anh Kiện tự tách đoàn đi trước nên đã bị lạc. Nhóm du khách tìm kiếm nhưng không thấy nên đã trở ra nhờ chính quyền địa phương và người dân bản địa hỗ trợ.

Chiều 20/5, nhóm tìm kiếm đã phát hiện thi thể nạn nhân nằm chết nổi trên mặt nước ở tầng thứ tư của thác bảy tầng Lao Phào. Do địa hình hiểm trở, ghềnh đá cao, việc đưa xác người lên gặp nhiều khó khăn.

Gia đình đã đề nghị cơ quan chức năng không tổ chức khám nghiệm tử thi. Vì vậy, sau khi đưa ra khỏi rừng Phan Dũng, người thân và bạn bè của nam phượt thủ đã thuê xe chuyển thi thể nạn nhân về nhà ở TP HCM để tổ chức mai táng.