Những cảnh quay thót tim này được anh Eli Martinez đến từ Alamo, Texas (Mỹ) quay lại khi tham gia hoạt động lặn trong lồng sắt tại đảo Guadalupe, Mexico.

Eli Martinez dùng tay không đẩy mũi con cá mập trắng ra xa.

Một con cá mập trắng dài khoảng 4,2m đã bơi xung quanh lồng và lao mình lên mặt nước để đớp lấy miếng thịt tươi sống.

Sau khi đớp được miếng thịt, con cá mập trắng liền quay lại và lao đầu vào chiếc lồng sắt có Eli Martinez.

Eli bình tĩnh đặt lòng bàn tay lên mũi con cá mập và đẩy nó ra khỏi lồng. Eli bình tĩnh đặt lòng bàn tay lên mũi con cá mập và đẩy nó ra khỏi lồng.

Khi thấy đầu con vật bị mắc kẹt giữa hai thanh sắt, Eli bình tĩnh đặt lòng bàn tay của mình lên mũi con cá mập và đẩy nó ra khỏi chiếc lồng một cách an toàn.

Mọi việc xảy ra quá nhanh khiến Eli không kịp suy nghĩ mà nhanh chóng giúp con cá mập thoát khỏi nguy hiểm. Mọi việc xảy ra quá nhanh khiến Eli không kịp suy nghĩ mà nhanh chóng giúp con cá mập thoát khỏi nguy hiểm.

Eli Martinez chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi bắt gặp một con cá mập bị mắc kẹt khi tôi lặn trong lồng. Cá mập trắng đôi khi đánh giá sai khoảng cách tới lồng và vô tình bị mắc kẹt. Tôi chỉ đẩy nhẹ nó ra để nó có thể thoát khỏi nguy hiểm”.

Con câ mập trắng dài 4.2m đã thoát khỏi lồng an toàn nhờ sự giúp đỡ của Eli. Con câ mập trắng dài 4.2m đã thoát khỏi lồng an toàn nhờ sự giúp đỡ của Eli.

“Tôi không hề cảm thấy lo lắng mà ngược lại còn rất vui vì đã giúp đỡ được con cá mập. Mọi chuyện xảy ra rất nhanh nên tôi cũng không kịp nghĩ gì. Tôi chỉ muốn đảm bảo an toàn cho nó”, anh nói.