Một tập ảnh mới vừa được xuất bản về thành phố New York theo một cách thật sự độc đáo, biến nó thành một thế giới tí hon huyền diệu thông qua việc sử dụng kĩ thuật tilt-shift.

Được tạo ra bởi nhiếp ảnh gia người Bỉ, “New York tí hon” cho thấy những khung cảnh thành phố từ phía trên cao được chụp từ các đài quan sát, trên cầu, máy bay và trực thăng cũng như từ trên những tòa nhà trọc chời. Với phong cách khác biệt, Jasper Leonard đã sử dụng một ống kính chuyển đổi độ nghiêng làm thay đổi độ sắc nét của hình ảnh và kết quả là những khung cảnh thành phố thực sự nhưng lại trông giống như các mô hình thu nhỏ.

Jasper đã chụp được hơn 13.000 bức ảnh cho bộ sưu tập của mình, bao gồm các địa điểm ở Coney Island, thành phố Long Island và Brooklyn và phần lớn các bức ảnh được chụp ở Manhattan.

New York như một vũ trụ thu nhỏ. New York như một vũ trụ thu nhỏ.
Tilt-shift tạo ra một phong cách và cảm nhận khác biệt về thành phố New York. Tilt-shift tạo ra một phong cách và cảm nhận khác biệt về thành phố New York.
Một bức ảnh chụp từ trên cầu Queensboro. Một bức ảnh chụp từ trên cầu Queensboro.

Tất tần tật về thành phố New York qua bộ ảnh tilt-shift độc đáo

Hơn 13.000 bức ảnh đã được thực hiện bởi Nhiếp ảnh gia Jasper Leonard. Hơn 13.000 bức ảnh đã được thực hiện bởi Nhiếp ảnh gia Jasper Leonard.
Grand Central Station. Grand Central Station.
Thành phố New York nhộn nhịp vào ban ngày. Thành phố New York nhộn nhịp vào ban ngày.
Bể bơi trên tầng thượng. Bể bơi trên tầng thượng.
Tập ảnh này thực hiện sau 2 dự án tương tự ở Bỉ và Antwerp. Tập ảnh này thực hiện sau 2 dự án tương tự ở Bỉ và Antwerp.
Tàu lượn Coney Island Cyclone Tàu lượn Coney Island Cyclone
Đam mê của Jasper đối với kỹ thuật tilt-shift bắt đầu từ năm 2010, khi ông đang làm luận án thạc sĩ. Đam mê của Jasper đối với kỹ thuật tilt-shift bắt đầu từ năm 2010, khi ông đang làm luận án thạc sĩ.

Tất tần tật về thành phố New York qua bộ ảnh tilt-shift độc đáo

Tất tần tật về thành phố New York qua bộ ảnh tilt-shift độc đáo