Sự việc một người phụ nữ tóc vàng thản nhiên cởi quần áo, tiến gần đến bên cạnh tảng đá Hinta (bãi đá ông) nằm ở bờ nam của đảo Koh Samui, Thái Lan hôm 13/3 và có cử chỉ phản cảm đang tạo nên một làn sóng phản đối mạnh mẽ tại xứ sở chùa Vàng.

Hành động phản cảm của nữ du khách bị phản đối kịch liệt. Ảnh: Viral Press Hành động phản cảm của nữ du khách bị phản đối kịch liệt. Ảnh: Viral Press
Hinta cùng với Hinyai hai hòn đá mang hình dáng giống bộ phận sinh dục của nam và nữ. Đây được coi là nơi linh thiêng, trời đất giao hòa. Ảnh: Viral Press Hinta cùng với Hinyai hai hòn đá mang hình dáng giống bộ phận sinh dục của nam và nữ. Đây được coi là nơi linh thiêng, trời đất giao hòa. Ảnh: Viral Press

Tương truyền, một cặp vợ chồng già đi thuyền đến đảo để làm lễ dạm ngõ cho người con trai, nhưng chẳng may chiếc thuyền bị lật, khiến của hồi môn bị cuốn mất. Lo sợ sẽ bị mất mặt trước nhà gái, họ đã nhảy xuống biển và hóa thân thành hai tảng đá Hanta và Hanyai.

Sự đặc biệt của hai tảng đá này nhanh chóng thu hút sự chú ý của các du khách, có những người còn tìm cách trèo lên tảng đá để chụp ảnh kỷ niệm. Vì vậy, đến tháng 8/2016, chính quyền địa phương phải nhanh chóng đưa ra các quy định để tránh hiện tượng trên xảy ra.

Người phụ nữ vô tư cởi quần áo giữa chốn đông người. Ảnh: Viral Press Người phụ nữ vô tư cởi quần áo giữa chốn đông người. Ảnh: Viral Press

Sau khi những hình ảnh trên được đăng tải, cư dân địa phương tỏ ra rất bất bình. Họ yêu cầu lực lượng chức năng bắt giữ người phụ nữ trên, đồng thời yêu cầu cô ta phải lên tiếng xin lỗi vì “mạo phạm trời đất”.

Sutida Wongyai, một cư dân địa phương, nói: “Tảng đá có ý nghĩa rất đặc biệt đối với chúng tôi. Hành động trên là một sự xúc phạm không thể chấp nhận được, nhất là khi cô ta còn khỏa thân trước mặt mọi người. Cô ta nên bị trừng trị thích đáng để những người khác không còn thái độ coi thường chúng tôi nữa”.

Một cảnh sát viên cho biết, hiện tại họ đang tích cực điều tra danh tính của du khách nữ trên sau khi nhận được quá nhiều khiếu nại.