Khám phá động băng Iceland

Sông băng Vatnajökull là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất tại Iceland, tuy nhiên để chứng kiến được hết vẻ đẹp nằm ẩn sâu bên dưới là điều không phải ai cũng làm được. Hệ thống hang động băng mang màu xanh kì ảo được hình thành từ các sông băng trong hàng ngàn năm. Các tour du lịch tới đây cần phải đặt trước nhiều tháng, Mùa đông ở Iceland từ tháng 11 tới tháng 3 năm sau là thời điểm duy nhất bạn có thể khám phá hang động.

Những trải nghiệm du lịch cực chất chỉ có vào mùa đông ảnh 0

 Lưu trú trong khách sạn băng Thụy Điển

Icehotel ở Thụy Điển là khách sạn băng đầu tiên trên thế giới. Kể từ năm 1990, các nghệ sĩ kéo tới làng Jukkasjärvi, trên vòng Cực Bắc thuộc vùng Lapland của Thụy Điển, để thiết kế và điêu khắc khách sạn mới bằng băng tuyết lấy từ sông Torne. Trải nghiệm lưu trú này chỉ kéo dài từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau, kèm theo đó là những dịch vụ thú vị khác như đi chó kéo xe hay xe trượt tuyết, ăn uống bằng những vật dụng được chế tác từ băng.

Những trải nghiệm du lịch cực chất chỉ có vào mùa đông ảnh 1

Ở lều tuyết tại Phần Lan

Căn lều của resort Kakslaittanen có mái được xây dựng bằng kính trong suốt, nhờ vậy du khách từ trong lều có thể nhìn ra khung cảnh bên ngoài hoặc ngắm cực quang trên bầu trời nếu may mắn. Bên trong lều được trang bị máy sưởi, phòng tắm và khu vực nghỉ ngơi riêng mang lại trải nghiệm mùa đông thực sự ở Lapland.

Những trải nghiệm du lịch cực chất chỉ có vào mùa đông ảnh 2

Trượt băng ở Công viên Trung tâm tại New York, Mỹ

Được khánh thành vào năm 1949, sân trượt băng Wollman Rink ở Công viên Trung tâm thành phố New York đã trở thành điểm đến thu hút vào mùa đông. Sân trượt này cũng từng xuất hiện trong những bộ phim nổi tiếng như Serendipity và Home Alone 2. Tới đây du khách có thể trượt băng từ sáng đến tối, tận hưởng không khí lãng mạn của bầu trời đêm lấp lánh ở quận Manhattan. Sân trượt duy trì từ cuối tháng 10 tới đầu tháng 4 năm sau, tùy thuộc nhiều vào điều kiện thời tiết.

Những trải nghiệm du lịch cực chất chỉ có vào mùa đông ảnh 3

Câu cá trên băng ở Alaska, Mỹ

Câu cá trên băng không phải hoạt động cho những người yếu tim, bởi người trải nghiệm phải câu ở trên mặt băng chỉ dày 10 – 15 cm. Từ tháng 12 trở đi, điều kiện thời tiết đủ để mặt nước ở Alaska đóng băng dày tới mức đó. Sau khi cắt một lỗ lớn trên mặt băng, bạn phải mở rộng nó bằng dụng cụ đục thủ công trước khi thả dây câu. Câu cá trên băng đòi hỏi sự kiên nhẫn và cả may mắn, có khi bạn phải ngồi ở ngoài giá lạnh vài giờ để chờ cá cắn câu.

Những trải nghiệm du lịch cực chất chỉ có vào mùa đông ảnh 4

Chạy marathon ở Nam Cực

Sự kiện chạy marathon thường niên ở Nam Cực thường được tổ chức vào tháng 11 và tháng 12 tại khu vực trung tâm lãnh nguyên. Để tham gia sự kiện này, bạn phải chống chọi lại với băng tuyết, cùng nhiệt độ -20C, kèm theo đó là những cơn gió buốt cả da thịt. Chi phí tham gia trong 4 ngày là 15.000 Euro (hơn 400 triệu VND), trong đó bao gồm vé vé máy bay, chỗ ăn ở và phí tham gia chương trình, cùng áo thun và huy chương. Những trải nghiệm du lịch cực chất chỉ có vào mùa đông ảnh 5

Leo núi băng ở Adirondacks, New York, Mỹ

Du khách thích mạo hiểm sẽ bị mê hoặc ngay bởi hoạt động leo núi vào mùa đông, khi nhiều nơi bị tuyết phủ và đóng băng. Tham gia hoạt động này, bạn không cần nhiều kinh nghiệm mà cần chọn những đơn vị cung cấp dịch vụ tốt với đủ dụng cụ như giày, mũ, dây đeo… và nhất là hướng dẫn viên chuyên nghiệp.

Những trải nghiệm du lịch cực chất chỉ có vào mùa đông ảnh 6

Ngắm cá voi ở Hawaii, Mỹ

Các hoạt động mùa đông không hoàn toàn chỉ diễn ra trong giá lạnh. Với du khách tới Hawaii, khoảng tháng 1 đến tháng 3 cũng là thời điểm đẹp để ngắm cá voi. Đây là mùa cá voi bơi qua vùng biển bắc Thái Bình Dương, cá voi lưng gù sẽ di cư từ phía Alaska tới khu vực Hawaii để tìm vùng nước ấm áp hơn. Tour ngắm cá voi có thể kèm cả ngắm bình minh hoặc hoàng hôn, cùng những nhiếp ảnh gia chuyên chụp thế giới hoang dã.

Những trải nghiệm du lịch cực chất chỉ có vào mùa đông ảnh 7