Mỗi năm, những sinh viên vừa tốt nghiệp sẽ phải đối mặt với hai sự lựa chọn. Một là xin việc, phỏng vấn và đi làm ngay lập tức. Hai là bỏ ra một khoảng thời gian để “xả hơi”. Ước tính có 37% sinh viên lựa chọn làm việc ngay vì họ sợ rằng bỏ thời gian đi xả hơi, du lịch sẽ làm cho các nhà tuyển dụng giảm đi cơ hội cung cấp cho họ việc làm trong tương lai.

Những người thích đi du lịch dễ ghi điểm với nhà tuyển dụng hơn

Trong một nghiên cứu mới đây, hơn 1.000 người từ 8 quốc gia (Ý, Bồ Đào Nha, Đức, Hàn Quốc, Anh, Pháp và Tây Ban Nha) được khảo sát về việc liệu họ có tin rằng đi du lịch có thể ảnh hưởng đến cơ hội được tuyển dụng không?

Một câu hỏi đã được đặt ra cho các nhà tuyển dụng rằng: “Liệu những ứng cử viên bỏ thời gian đi du lịch có bị ảnh hưởng không?”. Khảo sát đã chứng minh rằng khoảng 64% sinh viên ở Anh Quốc đồng ý rằng du lịch sẽ đem lại lợi ích cho sự nghiệp của một người, trong khi đó 82% các nhà tuyển dụng trả lời chuyến du lịch sau khi ra trường sẽ cải thiện khả năng ghi điểm của ứng viên trong mắt họ.

Những người thích đi du lịch dễ ghi điểm với nhà tuyển dụng hơn

Nghiên cứu cho thấy một ứng cử viên đi du lịch có những yếu tố tiềm năng cải thiện kĩ năng giai tiếp, lập kế hoạch về tài chính (cho ngân sách một chuyến đi) và họ sẽ có một cái nhìn toàn cầu và tổng quan hơn về thế giới khi so sánh với các ứng cử viên khác.

Các dữ liệu thu thập được từ cuộc khảo sát trực tuyến cũng cho thấy rằng những người hay đi du lịch có khuynh hướng độc lập hơn và tự làm chủ việc kinh doanh của họ hơn.

Những người thích đi du lịch dễ ghi điểm với nhà tuyển dụng hơn

“Chúng tôi biết rằng đối với một số người lao động, việc làm có thể là một rào cản cho việc đi du lịch, cho dù đó là những thanh thiếu niên muốn có những bậc thang đầu tiên trong sự nghiệp hoặc những người có thu nhập thấp. Nhưng nghiên cứu của chúng tôi gần đây cho thấy rằng điều này chưa hoàn toàn đúng” - Feargal Mooney, Tổng Giám đốc Hostelworld, nói với Business Insider.

Trong thị trường việc làm bão hòa hiện nay và với những sinh viên mới ra trường, có lẽ đi du lịch để trải nghiệm cuộc sống có thể là chìa khóa để giúp họ thu hút hơn trong mắt những nhà tuyển dụng.