Nhiếp ảnh gia người Séc Martin Rak bị hấp dẫn bởi khung cảnh vùng nông thôn Thụy Sĩ, ông đã đặt tên cho bộ ảnh chụp tại nơi này là “Hobbiton” - lấy cảm hứng từ những cảnh quay trong bộ phim “Chúa tể những chiếc nhẫn” nổi tiếng. Ông ấy đã say mê chụp ảnh từ khi còn nhỏ và luôn luôn say đắm khi bắt gặp những cảnh thiên nhiên tươi đẹp như thế này.

Một vẻ đẹp gần như hoàn hảo. Một vẻ đẹp gần như hoàn hảo.

“Tôi đã có chiếc máy ảnh đầu tiên trong đời từ ông nội của tôi lúc tôi lên 6 tuổi”, ông chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Lonely Planet. “Ông ấy là một người đam mê nhiếp ảnh thực sự và đã dạy tôi tất cả những điều cơ bản. Vì vậy, tôi đã đi chụp ảnh từ khi một đứa trẻ, nhưng chúng chỉ là ảnh tấm ảnh chụp vội cho khách du lịch mà không có bất kì kĩ thuật lấy sáng hoặc bố cục nào tử tế. Niềm đam mê nhiếp ảnh thực sự bắt đầu vào năm 2009, khi tôi có chiếc máy DSLR đầu tiên của mình”.

Cảnh quan mang một vẻ đẹp mộng mơ. Cảnh quan mang một vẻ đẹp mộng mơ.

“Tôi luôn bị mê hoặc bởi thiên nhiên và cảm thấy thoải mái khi ở ngoài trời, vì vậy chụp ảnh phong cảnh là một sự lựa chọn hoàn toàn phù hợp đối với tôi. Tôi thường chụp hình chủ yếu vào lúc bình minh và hoàng hôn để thu được ánh sáng tốt nhất, hoặc trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như bão tuyết, mưa hoặc sương mù dày đặc có được những bức đẹp và kịch tính nhất”.

Martin thích những hình ảnh lúc mặt trời mọc và hoàng hôn. Martin thích những hình ảnh lúc mặt trời mọc và hoàng hôn.

Xem qua một số bức ảnh về Thụy Sĩ đã thôi thúc Martin đến với vùng đất này. “Khoảng một năm trước, tôi đã nhìn thấy một số hình ảnh về một vùng nông thôn Thụy Sĩ đẹp như tranh vẽ, nơi có những ngọn đồi xanh.

Tôi phát hiện ra nó không cách xa Zurich mấy và tôi biết tôi cần phải đi đến đó càng sớm càng tốt. Thời tiết có vẻ đẹp, vì vậy tôi đã nhanh chóng bay đến đây. Khi tôi trèo lên một trong những ngọn đồi vào buổi sáng đầu tiên và nhìn xung quanh, khung cảnh ngay lập tức gợi cho tôi nhớ vùng Hobbiton được mô tả trong cuốn sách “Chúa tể những chiếc nhẫn” của JRR Tolkien.

Tôi nhìn thấy những ngọn đồi, cây cối, đồng cỏ với những căn nhà nông trại, với làn sương mù mềm mại phủ lên các thung lũng và các ngọn núi phía xa. Nó gần như là một khung cảnh đẹp đến nỗi khiến cho người ta có cảm giác không chân thực”.

Khu vực có những cây 'đặc biệt' trên đỉnh đồi. Khu vực có những cây 'đặc biệt' trên đỉnh đồi.