Với những người yêu nhiếp ảnh, Đà Lạt mùa săn mây là khoảng tháng 6 hàng năm. Thế nhưng từ đầu tháng 3, mây luồng (hay biển mây) đã xuất hiện bao trùm khắp các ngọn đồi đến các mặt hồ, khu phố của mảnh đất cao nguyên nhỏ xinh này vào khoảng thời gian đêm và sáng sớm. Với những người yêu nhiếp ảnh, Đà Lạt mùa săn mây là khoảng tháng 6 hàng năm. Thế nhưng từ đầu tháng 3, mây luồng (hay biển mây) đã xuất hiện bao trùm khắp các ngọn đồi đến các mặt hồ, khu phố của mảnh đất cao nguyên nhỏ xinh này vào khoảng thời gian đêm và sáng sớm.
Mây giăng khắp ngõ ngách của thành phố nhưng để có được những khoảnh khắc ấn tượng nhất mùa mây, những người yêu nhiếp ảnh cũng phải thức dậy sớm hơn, đi xa hơn ở các vùng ngoại ô. Mây giăng khắp ngõ ngách của thành phố nhưng để có được những khoảnh khắc ấn tượng nhất mùa mây, những người yêu nhiếp ảnh cũng phải thức dậy sớm hơn, đi xa hơn ở các vùng ngoại ô.
Góc máy đặc biệt nhất mà nhiều người tìm đến là khi đứng trên ngọn đồi Du Sinh. Khi ấy, bạn sẽ được ngắm nhìn thành phố từ trên cao, ẩn hiện trong làn mây khói. Góc máy đặc biệt nhất mà nhiều người tìm đến là khi đứng trên ngọn đồi Du Sinh. Khi ấy, bạn sẽ được ngắm nhìn thành phố từ trên cao, ẩn hiện trong làn mây khói.
Cách trung tâm Đà Lạt vào khoảng 6km, từ đồi Du Sinh bạn sẽ có không gian, vị trí lý tưởng để ghi lại những khoảnh khắc ưng ý về một thành phố sương mù đúng nghĩa. Cách trung tâm Đà Lạt vào khoảng 6km, từ đồi Du Sinh bạn sẽ có không gian, vị trí lý tưởng để ghi lại những khoảnh khắc ưng ý về một thành phố sương mù đúng nghĩa.
Ngoài ra, bạn có thể săn “biển mây” ở đồi chè Cầu Đất, hòn Bồ, đồi Trại Mát, đồi Thiên Phúc Đức. Ngoài ra, bạn có thể săn “biển mây” ở đồi chè Cầu Đất, hòn Bồ, đồi Trại Mát, đồi Thiên Phúc Đức.
Trong bộ ảnh của một chàng trai yêu Đà Lạt có tên Lại Thế Anh, người xem được mãn nhãn ngắm nhìn Đà Lạt mộng mơ và bình dị đến lạ trong làn sương. Trong bộ ảnh của một chàng trai yêu Đà Lạt có tên Lại Thế Anh, người xem được mãn nhãn ngắm nhìn Đà Lạt mộng mơ và bình dị đến lạ trong làn sương.
Anh Thế Anh cho biết, mỗi năm anh đều có hẹn với mùa mây ở thành phố này. Mỗi chuyến đi là sự hy vọng, chờ đợi và đầy những khó khăn để thu về những chiến lợi phẩm là chỉ đơn giản là những bức ảnh. Anh Thế Anh cho biết, mỗi năm anh đều có hẹn với mùa mây ở thành phố này. Mỗi chuyến đi là sự hy vọng, chờ đợi và đầy những khó khăn để thu về những chiến lợi phẩm là chỉ đơn giản là những bức ảnh.
Theo anh thời gian lý tưởng để săn mây là từ 11h đêm tới sáng. Nhiều đêm anh lên đường từ 3h leo lên đồi Du Sinh hay Lang Bi Ang, Hòn Bồ để bắt những khoảnh khắc ấy. Theo anh thời gian lý tưởng để săn mây là từ 11h đêm tới sáng. Nhiều đêm anh lên đường từ 3h leo lên đồi Du Sinh hay Lang Bi Ang, Hòn Bồ để bắt những khoảnh khắc ấy.

Cùng ngắm nhìn thêm những hình ảnh đẹp ngẩn ngơ của thành phố Đà Lạt mùa mây nhé:

Mùa biển mây hóa Đà Lạt nhỏ xinh thành chốn bồng lai đẹp lung linh

Mùa biển mây hóa Đà Lạt nhỏ xinh thành chốn bồng lai đẹp lung linhMùa biển mây hóa Đà Lạt nhỏ xinh thành chốn bồng lai đẹp lung linhMùa biển mây hóa Đà Lạt nhỏ xinh thành chốn bồng lai đẹp lung linhMùa biển mây hóa Đà Lạt nhỏ xinh thành chốn bồng lai đẹp lung linhMùa biển mây hóa Đà Lạt nhỏ xinh thành chốn bồng lai đẹp lung linhMùa biển mây hóa Đà Lạt nhỏ xinh thành chốn bồng lai đẹp lung linhMùa biển mây hóa Đà Lạt nhỏ xinh thành chốn bồng lai đẹp lung linh