Lễ hội rước “của quý” bằng thép Kamanara ở đền Kamanara, thành phố Kawasaki (Nhật Bản) được tổ chức mỗi năm một lần vào chủ nhật đầu tiên của tháng 4. Năm nay, lễ hội sẽ được tổ chức vào ngày 1/4, bắt đầu từ 10 giờ sáng.

Lễ hội này bắt đầu được tổ chức từ năm 1969, hoàn toàn hợp pháp và được coi như một lễ hội tôn giáo. Ngày nay, lễ hội rước dương vật là hoạt động thu hút khách du lịch từ khắp mọi nơi trên thế giới.

Đến với lễ hội này, du khách sẽ có dịp thưởng thức rất nhiều món ăn có hình dương vật và âm hộ phụ nữ được làm từ socola, chuối, củ cải… Những quầy hàng bầy bán đồ lưu niệm gốm sứ, móc treo chìa khóa, áo phông, vòng cổ, hay những chiếc kính dương vật cũng đều rất đắt hàng.

Những món ăn có hình dương vật. Những món ăn có hình dương vật.
Củ cải hình dương vật. Củ cải hình dương vật.
Kẹo mút hình âm hộ của phụ nữ. Kẹo mút hình âm hộ của phụ nữ.
Chiếc kính dương vật. Chiếc kính dương vật.

Tuy nhiên, sự kiện được mong chờ nhất vẫn là lễ rước “của quý”. 3 “của quỷ” có kích cỡ khổng lồ sẽ được hàng nghìn người trịnh trọng rước đi trên phố, trong đó có 1 cái màu hồng to nhất, 1 cái bằng gỗ, “của quý” quan trọng nhất lại là cái có kích cỡ bé nhất, màu đen tuyền, làm bằng sắt.

“Của quý” màu hồng, làm bằng nhựa, có kích cỡ lớn nhất. “Của quý” màu hồng, làm bằng nhựa, có kích cỡ lớn nhất.
Còn đây là loại bằng gỗ. Còn đây là loại bằng gỗ.
Đây là “của quý” quan trọng nhất, được đặt trang trọng trong kiệu. Đây là “của quý” quan trọng nhất, được đặt trang trọng trong kiệu.

Lý giải cho sự ra đời của lễ hội thú vị này có rất nhiều. Truyền thuyết kể rằng, xưa kia có một con quỷ đem lòng yêu thương một cô gái. Vì bị cô gái cự tuyệt, con quỷ đã trốn vào trong âm hộ của người con gái nó yêu thương. Từ đó, hai chàng trai bị con quỷ này thiến mất “cậu nhỏ” vì cố gắng quan hệ với cô gái. Bất đắc dĩ, cô gái tìm đến một thợ rèn, nhờ người này làm cho một chiếc dương vật giả bằng sắt.

Vậy là khi con quỷ lại định tiếp tục thiến chiếc dương vật bằng sắt kia, nó đã bị gẫy hết răng và buộc phải buông tha cho cô gái. Dương vật sắt sau đó được giữ lại và lưu giữ trong đền thờ.

Cận cảnh dương vật sắt thần thánh. Cận cảnh dương vật sắt thần thánh.

Tuy nhiên, lễ hội này còn bắt nguồn từ một sự kiện lịch sử có thật. Vào thế kỷ 16, thành phố Kawasaki đầy rẫy các khu phố đèn đỏ. “Gái bán hoa” thường xuyên đến đền Kamanara để cầu xin thần linh phù hộ không bị mắc bệnh tình dục. Sau đó, những người khác cũng đến ngôi đền này để xin con, để cầu cho đời sống vợ chồng viên mãn hay mẹ tròn con vuông. Dần dần, biểu tượng dương vật trở thành vật tượng trưng cho một cuộc sống phồn vinh và kinh doanh phát đạt.

Ngày nay, lễ hội rước dương vật còn là dịp để ủng hộ cộng đồng LGBT (cộng đồng người đồng tính, song tính và chuyển giới), giáo dục tình dục an toàn, gây quỹ phòng chống HIV.

Tất cả những người tham gia, đặc biệt là những người có mặt trong đám đông diễu hành, đều tỏ ra vui vẻ và sảng khoái.

Mọi người ai cũng vui vẻ, thoải mái. Mọi người ai cũng vui vẻ, thoải mái.
Các cô gái đôi khi vẫn còn ngại ngần. Các cô gái đôi khi vẫn còn ngại ngần.
Đây là dịp hiếm có để con người có thể hoan toàn cởi mở về tình dục. Đây là dịp hiếm có để con người có thể hoan toàn cởi mở về tình dục.
Biết đâu đến đây lại hết FA. Biết đâu đến đây lại hết FA.
Nam giới cũng tranh thủ ôm tí lấy hên. Nam giới cũng tranh thủ ôm tí lấy hên.
Các bà cũng không hề ngại gì nhé. Các bà cũng không hề ngại gì nhé.
“Của quý” ở khắp nơi. “Của quý” ở khắp nơi.

Nhiều người đã đến đây cho biết, khách nước ngoài liên tục cười to mỗi khi nhìn thấy bất cứ vật gì tại lễ hội đặc biệt này. Cũng dễ hiểu thôi, vì đồ ăn hình dương vật là một thứ mà phải nhìn tận mắt mới dám tin là thật.

Rất nhiều khách nước ngoài thừa nhận, họ sẽ khuyên bạn mình tham gia lễ hội này khi đến Nhật Bản.