Trong một buổi phỏng vấn với Business Insider, ông Anthony Lassman - người sáng lập Nota Bene Global, công ty chuyên lên lịch trình du lịch cho những người giàu có - cho biết: “Các vị khách của tôi đều là những tỷ phú, họ sở hữu khối tài sản từ 1,5-8 tỷ USD”.

Gần đây, ông nhận được lời yêu cầu từ tỷ phú người Mỹ muốn khám phá ẩm thực và nghệ thuật Venice và Milan, hai thành phố vô cùng thơ mộng và nổi tiếng của nước Ý xinh đẹp.

Ngày đầu tiên, họ di chuyển đến Venice. Những người giàu có nói chung nhanh chóng di chuyển theo lối nhập cư - cho phép họ đến thẳng phòng khách sạn mà chẳng tốn nhiều thời gian. Một chiếc thuyền riêng đưa khách đến các căn hộ cao cấp tại Venice Aman, nằm trên Canal Grande. Ngày đầu tiên, họ di chuyển đến Venice. Những người giàu có nói chung nhanh chóng di chuyển theo lối nhập cư - cho phép họ đến thẳng phòng khách sạn mà chẳng tốn nhiều thời gian. Một chiếc thuyền riêng đưa khách đến các căn hộ cao cấp tại Venice Aman, nằm trên Canal Grande.
Đến ngày thứ hai, đoàn khách sẽ được dẫn đi tham quan toàn bộ cảnh nghệ thuật đương đại của Venice với một trong những nhà quản lý hàng đầu của thành phố và một nhà sử học nghệ thuật đi theo để giới thiệu, giảng giải cho các vị khách thượng lưu hiểu rõ hơn. Đến ngày thứ hai, đoàn khách sẽ được dẫn đi tham quan toàn bộ cảnh nghệ thuật đương đại của Venice với một trong những nhà quản lý hàng đầu của thành phố và một nhà sử học nghệ thuật đi theo để giới thiệu, giảng giải cho các vị khách thượng lưu hiểu rõ hơn.
Lịch trình tham quan ở Venice còn bao gồm trụ sở chính của Prada và Punta della Dogana. Lịch trình tham quan ở Venice còn bao gồm trụ sở chính của Prada và Punta della Dogana.
Sau một ngày dài mệt nhoài, cả nhóm sẽ dừng lại ăn tối tại Da Ivo, một nhà hàng Ý kiểu cổ điển. Sau một ngày dài mệt nhoài, cả nhóm sẽ dừng lại ăn tối tại Da Ivo, một nhà hàng Ý kiểu cổ điển.
Ngày thứ ba, nhóm khách được trải nghiệm đi bằng thuyền gỗ tuyệt đẹp tới hòn đảo Murano để thưởng thức chuyến tham quan riêng về các xưởng chế tạo thủy tinh của Archimede Seguso - nơi không đón tiếp khách du lịch. Seguso đã tạo ra các tác phẩm đầy tính nghệ thuật cho Cartier, Versace, Tiffany, Valentino và nhiều nhãn hàng nổi tiếng khác trên thế giới. Ngày thứ ba, nhóm khách được trải nghiệm đi bằng thuyền gỗ tuyệt đẹp tới hòn đảo Murano để thưởng thức chuyến tham quan riêng về các xưởng chế tạo thủy tinh của Archimede Seguso - nơi không đón tiếp khách du lịch. Seguso đã tạo ra các tác phẩm đầy tính nghệ thuật cho Cartier, Versace, Tiffany, Valentino và nhiều nhãn hàng nổi tiếng khác trên thế giới.
Bữa trưa được tổ chức trên hòn đảo vô cùng đặc biệt Torcello tại Locanda Cipriani. Bữa trưa được tổ chức trên hòn đảo vô cùng đặc biệt Torcello tại Locanda Cipriani.
Vào buổi tối, một cuộc sắp xếp để viếng thăm riêng Nhà thờ thánh Mark. Để đi thăm nhà thờ lớn hùng vĩ riêng thì chỉ đại gia mới có khả năng đó. Vào buổi tối, một cuộc sắp xếp để viếng thăm riêng Nhà thờ thánh Mark. Để đi thăm nhà thờ lớn hùng vĩ riêng thì chỉ đại gia mới có khả năng đó.
Lịch trình ngày thứ 4 khá phong phú. Đầu tiên họ dành buổi sáng để tham quan, khảo sát thị trường Rialto - một trong những khu chợ lâu đời và nổi tiếng nhất thế giới. Một cửa hàng rượu nhỏ phía bên kia cây cầu Rialto là điểm cuối ở nơi đây. Lịch trình ngày thứ 4 khá phong phú. Đầu tiên họ dành buổi sáng để tham quan, khảo sát thị trường Rialto - một trong những khu chợ lâu đời và nổi tiếng nhất thế giới. Một cửa hàng rượu nhỏ phía bên kia cây cầu Rialto là điểm cuối ở nơi đây.
Tham quan mệt thì dĩ nhiên phải nghỉ ngơi ăn uống rồi! Một đầu bếp tư nhân đang ngồi đợi sẵn để nấu những nguyên liệu tươi ngon mà du khách vừa mua được. Họ thưởng thức rượu vang địa phương và ăn trong một ngôi phòng độc đáo có thể ngắm nhìn được Grand Canal. Tham quan mệt thì dĩ nhiên phải nghỉ ngơi ăn uống rồi! Một đầu bếp tư nhân đang ngồi đợi sẵn để nấu những nguyên liệu tươi ngon mà du khách vừa mua được. Họ thưởng thức rượu vang địa phương và ăn trong một ngôi phòng độc đáo có thể ngắm nhìn được Grand Canal.
Ngày thứ năm của cuộc hành trình, nhóm tỷ phú được tìm hiểu cách lái xe Ferrari với sự hướng dẫn từ một chuyên gia riêng. Trong khi lái xe từ Venice đến hồ Garda, người lái xe sẽ ở lại và mang theo toàn bộ hành lý của du khách theo. Ngày thứ năm của cuộc hành trình, nhóm tỷ phú được tìm hiểu cách lái xe Ferrari với sự hướng dẫn từ một chuyên gia riêng. Trong khi lái xe từ Venice đến hồ Garda, người lái xe sẽ ở lại và mang theo toàn bộ hành lý của du khách theo.
Trên đường đến hồ Garda, du khách được dừng chân tại các vườn nho Franciacorta - địa danh nổi tiếng với phương pháp chế biến rượu vang cổ điển để học phương pháp làm rượu vang và thưởng thức rượu sản xuất từ những năm 1961. Trên đường đến hồ Garda, du khách được dừng chân tại các vườn nho Franciacorta - địa danh nổi tiếng với phương pháp chế biến rượu vang cổ điển để học phương pháp làm rượu vang và thưởng thức rượu sản xuất từ những năm 1961.
Đêm đến, đoàn khách sẽ dừng chân tại Grand Hotel a Villa Feltrinelli. Trong mùa opera, Nota Bene có thể sắp xếp một chuyến đi bằng trực thăng và xe limousine tới Verona để ăn tối và nghe biểu diễn nhạc kịch. Đêm đến, đoàn khách sẽ dừng chân tại Grand Hotel a Villa Feltrinelli. Trong mùa opera, Nota Bene có thể sắp xếp một chuyến đi bằng trực thăng và xe limousine tới Verona để ăn tối và nghe biểu diễn nhạc kịch.
Ngày thứ sáu nhàn nhã sẽ là một cuộc đi thuyền dạo quanh hồ Garda. Ngày thứ sáu nhàn nhã sẽ là một cuộc đi thuyền dạo quanh hồ Garda.
Tối hôm đó, du khách sẽ dùng bữa tại Lido - một nhà hàng gia đình với không gian hướng ra hồ vô cùng thơ mộng. Tối hôm đó, du khách sẽ dùng bữa tại Lido - một nhà hàng gia đình với không gian hướng ra hồ vô cùng thơ mộng.
Chuyển qua ngày thứ 7, đoàn tỷ phú sẽ lái xe Ferrari tới Bergamo để khám phá khu vườn thực vật của thành phố cổ kính và dùng cáp treo tham quan. Chuyển qua ngày thứ 7, đoàn tỷ phú sẽ lái xe Ferrari tới Bergamo để khám phá khu vườn thực vật của thành phố cổ kính và dùng cáp treo tham quan.
Đến trưa, họ di chuyển tới quảng trường chính và ăn tại nhà hàng Da Minmo. Đến trưa, họ di chuyển tới quảng trường chính và ăn tại nhà hàng Da Minmo.
Ngày cuối cùng của cuộc hành trình, họ di chuyển đến Milan. Một chiếc xe riêng chạy trong khoảng hai tiếng rưỡi đưa du khách đến Mandarin Oriental ở Milan. Tại đây, đoàn tỷ phú sẽ xem những buổi biểu diễn nghệ thuật được sắp xếp riêng, sau đó tự do đi mua sắm hàng hiệu trước khi trở về nhà. Ngày cuối cùng của cuộc hành trình, họ di chuyển đến Milan. Một chiếc xe riêng chạy trong khoảng hai tiếng rưỡi đưa du khách đến Mandarin Oriental ở Milan. Tại đây, đoàn tỷ phú sẽ xem những buổi biểu diễn nghệ thuật được sắp xếp riêng, sau đó tự do đi mua sắm hàng hiệu trước khi trở về nhà.