Người đàn ông 47 tuổi chưa rõ danh tính này cũng xô xát với một vài hành khách nam khi hắn đang cố gắng tìm cách tấn công một đứa trẻ, DailyMail ngày 1/3 đưa tin.

Nhân chứng cho biết, hắn ta rất hung hăng và khá bốc mùi khi bước lên cabin máy bay. Ông ta chen lấn xô đẩy, ngồi sai vị trí và lợi dụng tấn công nữ hành khách lúc họ không đề phòng.

Một nam hành khách chưa rõ danh tính quấy rối tình dục và tán công các hành khách cùng chuyến bay

Các hành khách đi cùng đã cố gắng lột hết quần áo để chế ngự người đàn ông nổi loạn ngay trước mặt những người đang bị sốc và hoảng sợ. Rất may, họ đã áp đảo được ông ta và trói chặt lại bằng dây đai.

Anh Stanislav Semenov, nhân chứng trên chuyến bay, chia sẻ: “Tôi ngồi tại hàng ghế 20. Ban đầu tôi thấy anh ta đi bộ xuống đây chửi thề và quấy rối các hành khách bằng nhiều câu hỏi và bị họ chửi rủa. Sau đó, một tiếp viên đề nghị anh ta ngồi một ghế ở phía cuối cabin nhưng anh ta vẫn tiếp tục đi lên đi xuống và bất ngờ tấn công các hành khách”.

“Anh ta hỏi một điều gì đó, thề thốt rồi đấm một hành khách. Sau đó anh ta ngồi xuống cạnh một cô gái trẻ và bắt đầu quấy rối tình dục. Anh ta giật tóc cô gái và đánh đấm một thanh niên trẻ bằng khủy tay”.

Hắn ta còn liên tiếp định tấn công và hành hung trẻ em Hắn ta còn liên tiếp định tấn công và hành hung trẻ em

Cũng theo Semenov, người đàn ông sau đó tiếp tục tới ngồi cạnh một người đàn ông khác và túm cổ cô bé ngồi ghế trên. “Ngay lúc đó, một tiếp viên đã nhảy lên người anh ta và đẩy anh ta ra. Anh ta lại đi đến chỗ người đàn ông đang bế một đứa trẻ trên tay ngay trước mặt tôi và cố gắng giành lấy đứa trẻ”, nhân chứng kể.

“Cuối cùng anh ta quay sang và dọa sẽ đấm vỡ mặt tôi nên tôi đứng dậy, lấy kính của mình ra. Anh ta đánh tôi nên ngay lập tức tôi đã đấm lại. Ngay lúc này có vài người khác chạy đến khống chế anh ta. Một người trong phi hành đoàn đã chạy đến cùng một vài sợi dây đai để trói anh ta cho đến khi hạ cánh và giao nộp cho cảnh sát”,  Semenov nói.

Alexey Mamontov, một nhân chứng khác của vụ việc cũng có những chia sẻ tương tự.

Nhiều người trên máy bay đã phải cùng ra tay để khống chế hắn, trói chặt chờ đến khi cảnh sát đến giải quyết Nhiều người trên máy bay đã phải cùng ra tay để khống chế hắn, trói chặt chờ đến khi cảnh sát đến giải quyết

Irina Volk, phát ngôn viên của Bộ Nội vụ Nga, cho hay cảnh sát có vũ trang đã lên chiếc máy bay Airbus A320 để kịp thời bắt giữ người đàn ông gây rối ngay khi chiếc máy bay mang số hiệu S7-3338 hạ cánh tại Novosibirsk sau 4 giờ di chuyển. Bà cho biết vụ việc hy hữu này xảy ra trên máy bay có 150 hành khách và không hề liên quan đến khủng bố.

Các cảnh sát vũ trang đã ngay lập tức có mặt tại sân bay Novosibirsk để áp giải kẻ hành hung vào trại giam

Rất may, không có hành khách nào bị thương trong vụ việc. Nam hành khách sau đó bị tống giam.

Hành khách cho rằng, người đàn ông này không hề say rượu bởi vì trên chuyến bay hạng phổ thông không phục vụ rượu. Hiện giới chức tiếp tục điều tra sự việc.