Cuộc thi “Nhiếp ảnh thiên nhiên” tổ chức lần đầu tiên vào năm 1967 đến này đã thu hút rất nhiều nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư tham gia. Năm nay, các hạng mục được chia ra thành 4 phần bao gồm: ảnh chụp đời sống hoang dã, phong cảnh, dưới đại dương và ảnh chụp trên không. Hãy cùng nghía qua những tác phẩm xuất sắc năm nay.

1. Nhiếp ảnh gia Ernie Black cho biết: “Tôi đã chụp ảnh bạch tuộc Hawaii ban ngày nhiều lần và chưa bao giờ thấy một bức ảnh tuyệt như thế này”. 1. Nhiếp ảnh gia Ernie Black cho biết: “Tôi đã chụp ảnh bạch tuộc Hawaii ban ngày nhiều lần và chưa bao giờ thấy một bức ảnh tuyệt như thế này”.
2. Một con sứa Thái Bình Dương được chụp tại bãi biển vào buổi sáng sớm mùa hè. Tác phẩm của Matty Smith. 2. Một con sứa Thái Bình Dương được chụp tại bãi biển vào buổi sáng sớm mùa hè. Tác phẩm của Matty Smith.
3. Anandi Gandhi chụp được cảnh núi lửa Nyiragongo này sau 6 giờ đi leo núi mệt mỏi. 3. Anandi Gandhi chụp được cảnh núi lửa Nyiragongo này sau 6 giờ đi leo núi mệt mỏi.
4. Brandon Cole chụp cảnh một người đang bơi qua một hồ cá hồi. 4. Brandon Cole chụp cảnh một người đang bơi qua một hồ cá hồi.
5. Một mê cung bắp ở Vermont nhìn từ trên không. Tác phẩm của Manish Mamtani. 5. Một mê cung bắp ở Vermont nhìn từ trên không. Tác phẩm của Manish Mamtani.
6. Hình ảnh đàn chim bay được chụp từ một chiếc trực thăng qua hồ Natron ở miền Bắc Tanzania. Tác phẩm của Phillip Chang. 6. Hình ảnh đàn chim bay được chụp từ một chiếc trực thăng qua hồ Natron ở miền Bắc Tanzania. Tác phẩm của Phillip Chang.
7. Các hang đá trên hòn đảo Olkhon, hồ Baikal ở Siberia. Tác phẩm của Sergey Pesterev. 7. Các hang đá trên hòn đảo Olkhon, hồ Baikal ở Siberia. Tác phẩm của Sergey Pesterev.
8. Ống huỳnh quang khi tiếp xúc với ánh sáng xanh. Tác phẩm của Jim Obester. 8. Ống huỳnh quang khi tiếp xúc với ánh sáng xanh. Tác phẩm của Jim Obester.
9. Vào mùa đông khi biển bắt đầu đóng băng ở Greenland, băng tạo ra nhiều mô hình ấn tượng. Tác phẩm của Florian Ledoux. 9. Vào mùa đông khi biển bắt đầu đóng băng ở Greenland, băng tạo ra nhiều mô hình ấn tượng. Tác phẩm của Florian Ledoux.
10. Cá mập đang bơi ở rạn san hô vào lúc hoàng hôn. Tác phẩm của Renee Capozzola. 10. Cá mập đang bơi ở rạn san hô vào lúc hoàng hôn. Tác phẩm của Renee Capozzola.
11. Ảnh được chụp trong nước hồ Bavarian khi mặt trời mọc. Tác phẩm của Matt Engelmann. 11. Ảnh được chụp trong nước hồ Bavarian khi mặt trời mọc. Tác phẩm của Matt Engelmann.
12. Vào buổi sáng sớm, chú sư tử đực nhỏ bước vào một khu vườn đầy hoa. Tác phẩm của Ge Xiao. 12. Vào buổi sáng sớm, chú sư tử đực nhỏ bước vào một khu vườn đầy hoa. Tác phẩm của Ge Xiao.
13. Nhiếp ảnh gia Marek Koszorek nói: “Sinh vật nhỏ bé này đang ăn những loài phù du và không quan tâm đến những gì xảy ra xung quanh”. Tác phẩm của Marek Koszorek. 13. Nhiếp ảnh gia Marek Koszorek nói: “Sinh vật nhỏ bé này đang ăn những loài phù du và không quan tâm đến những gì xảy ra xung quanh”. Tác phẩm của Marek Koszorek.
14. Ảnh chiếc đuôi của một con cá voi ở phía đông Greenland. Tác phẩm của Frank Joa. 14. Ảnh chiếc đuôi của một con cá voi ở phía đông Greenland. Tác phẩm của Frank Joa.
15. Một con rắn Peringuey trên cồn cát. Tác phẩm của Shishir Kumar Jain. 15. Một con rắn Peringuey trên cồn cát. Tác phẩm của Shishir Kumar Jain.
16. Những cơn gió mạnh tạo ra cơn bão cát trên một cồn cát trong công viên tự nhiên Altyn Emel ở Kazakhstan. Tác phẩm của Anton Agarkov. 16. Những cơn gió mạnh tạo ra cơn bão cát trên một cồn cát trong công viên tự nhiên Altyn Emel ở Kazakhstan. Tác phẩm của Anton Agarkov.
17. Một con sứa vàng hòa lẫn trong đám sứa mặt trăng. Tác phẩm của Ron Watkins. 17. Một con sứa vàng hòa lẫn trong đám sứa mặt trăng. Tác phẩm của Ron Watkins.