Khách sạn Penny Rope Bed Chamber được xây dựng trên một kho đông lạnh cũ trong thị trấn Margate, Anh. Chỉ với 75 bảng Anh (2,4 triệu đồng) một đêm, hai khách hàng sẽ được trải nghiệm cuộc sống trong tù “độc nhất vô nhị” mà không cần phải vi phạm pháp luật.

Khách sạn nhà tù độc đáo Penny Rope Bed Chamber xây dựng trên một kho lạnh cũ tại thị trấn Margate, Anh. Ảnh: Polly High/mediadrumworld.com Khách sạn nhà tù độc đáo Penny Rope Bed Chamber xây dựng trên một kho lạnh cũ tại thị trấn Margate, Anh. Ảnh: Polly High/mediadrumworld.com

Bên ngoài căn phòng của khách sạn kỳ quặc này là một cánh cửa nhà tù đậm chất truyền thống với những song sắt màu đen cổ điển luôn được khóa kín.

Hình ảnh bên trong căn phòng cung cấp cho những khách hàng thấy được sự mô phỏng giống như một nhà tù thực tế ngoài đời.

Bên cạnh những chiếc giường tầng đơn giản là chiếc giá đỡ liền kề, nơi ánh sáng ban đêm có thể len lỏi chiếu vào, đủ để đặt một tách trà hoặc cà phê trong chiếc cốc bằng thiếc.

Bên ngoài căn phòng được thiết kế với cánh cửa nhà tù đặc trưng với những song sắt đen luôn trong tình trạng khóa. Ảnh: Polly High/mediadrumworld.com Bên ngoài căn phòng được thiết kế với cánh cửa nhà tù đặc trưng với những song sắt đen luôn trong tình trạng khóa. Ảnh: Polly High/mediadrumworld.com

Trông có vẻ như là một đêm trải nghiệm khắc nghiệt tại khách sạn Penny Rope, nhưng trên thực tế căn phòng lại đem đến sự thoải mái bất ngờ cho khách hàng.

Bà Polly High, 55 tuổi, người sở hữu khách sạn Penny Rope thiết kế không gian với khăn trải giường bằng vải bông trắng, chăn dày, chăn mỏng, lò sưởi và thậm chí cả chai nước nóng để sưởi ấm vào buổi tối lạnh giá.

Căn phòng tưởng chừng rất khắc nghiệt nhưng lại mang lại sự thoải mái bất ngờ cho du khách. Ảnh: Dik Ng/mediadrumworld.com Căn phòng tưởng chừng rất khắc nghiệt nhưng lại mang lại sự thoải mái bất ngờ cho du khách. Ảnh: Dik Ng/mediadrumworld.com

Bà chia sẻ: “Tôi đã mua lại căn nhà này vào năm 2010 và bắt đầu nhiệm vụ khó khăn là khôi phục lại nó. Clare, đối tác sáng tạo của tôi, chính là người đã đề xuất ý tưởng xây dựng nhà tù từ kho lạnh. Cùng với niềm đam mê và kỹ năng sáng tạo, chúng tôi đã cùng nhau xây dựng lên khách sạn”.

“Mọi người nên dừng chân tại đây nếu đang tìm kiếm một nơi nghỉ ngơi độc đáo. Đơn giản là vì không có bất cứ nơi nào có thể so sánh được với Penny Rope. Chúng tôi tạo ra sự kết hợp hoàn hảo giữa độc đáo và sang trọng”.

Nhà vệ sinh và vòi hoa sen được lắp đặt riêng ngoài vườn giúp tăng thêm trải nghiệm chân thật về cuộc sống trong tù. Ảnh: Dik Ng/mediadrumworld.com Nhà vệ sinh và vòi hoa sen được lắp đặt riêng ngoài vườn giúp tăng thêm trải nghiệm chân thật về cuộc sống trong tù. Ảnh: Dik Ng/mediadrumworld.com

Trong khi trải nghiệm tại Penny Rope, các khách hàng sẽ không cần phải lo lắng về việc mất quyền tự chủ cá nhân bởi bà Polly “khoan dung” hơn cai ngục bình thường.

Ánh sáng trong nhà cho phép bạn tự quyết định khi nào thì tắt đèn. Ngoài ra còn có ổ cắm và Wi-Fi miễn phí, nghĩa là bạn sẽ không hoàn toàn bị cắt đứt khỏi thế giới bên ngoài.

Nhà vệ sinh và vòi hoa sen được lắp đặt riêng ngoài vườn giúp tăng thêm trải nghiệm chân thật về cuộc sống trong tù. Ngoài ra, khách hàng có thể sử dụng khu vườn riêng với bếp nướng BBQ.

Khách sạn Penny Rope có thể là “nhà tù” duy nhất trong nước mà các “tù nhân” không muốn rời đi. Ảnh: Dik Ng/mediadrumworld.com Khách sạn Penny Rope có thể là “nhà tù” duy nhất trong nước mà các “tù nhân” không muốn rời đi. Ảnh: Dik Ng/mediadrumworld.com

Nếu khách hàng muốn trải nghiệm “vượt ngục” thì có thể đi vào “con đường chạy trốn” trong khu vực địa phương.

Khách sạn Penny Rope cách bãi biển chỉ 3 phút đi bộ và là nơi ở lý tưởng cho tất cả các điểm tham quan khác của Margate.

Với vị trí tuyệt vời và sự hiếu khách nồng hậu, khách sạn Penny Rope có thể là “nhà tù” duy nhất trong nước mà các “phạm nhân” không muốn rời đi.