Bạn mệt mỏi vì những con nợ lì lợm, cứng đầu, mãi không chịu trả tiền? Bạn bị chôm ví, lấy hết tiền, nhưng không biết làm cách nào để “bắt thóp” nó dù bạn biết nó là ai? Bạn bất lực với những cách đòi nợ truyền thống? Hãy học ngay chiêu đòi nợ mới nhất 2018 dưới đây!

Đòi nợ kiểu mới: Lập page chạy quảng cáo cập nhật mỗi ngày, đến lúc thu được nợ thì xoá page

Vâng bạn không nhìn nhầm đâu. Đòi nợ ”truất” bây giờ là phải lập hẳn fanpage, đăng ảnh đại diện tên tuổi của kẻ cắp, sau đó, bỏ tiền chạy quảng cáo! Đó là cách mà một fanpage đang trở thành tâm điểm chú ý của cư dân mạng những ngày gần đây. Fanpage có tên C.N.A ăn cắp, với C.N.A là tên của người được cho là kẻ cắp, còn người lập page được cho là nạn nhân của C.N.A

Anh chàng này kể câu chuyện như sau:

Vào ngày 11/4/2018, mình đi đá PES ở Cát Linh mang theo một cái túi chéo có để ví của mình trong đó. Trong ví chỉ có khoảng 300k, kèm theo là giấy tờ tuỳ thân và thẻ ngân hàng của mình.

Sau khi nhờ chủ quán kiểm tra camera thì mình thấy thằng này ĂN CẮP cái túi của mình lúc mình đang chơi, không để ý. Sau khi nhờ anh chủ quán liên hệ thì thấy nó bảo sẽ mang túi trả. Mình thấy cũng ok, không vấn đề lắm. Thậm chí tiền mình cũng không cần lấy lại, mình chỉ cần lấy giấy tờ để đỡ mất thời gian làm lại thôi.

Hôm sau thấy anh chủ gọi báo nó chỉ trả túi và chối không có ví nào trong đó. Mình liên hệ Facebook nó thì nó liên tục chối, thậm chí tráo trở nói rằng thấy túi ở đó thì tiện tay cầm về, và trong túi không có ví.

Sao lại có kiểu ra ngoài thấy đồ người khác thích thì cầm về vậy?

Chưa kể, trong túi đấy mình chỉ dùng để đựng ví. Trước lúc đến quán chính tay mình bỏ vào, trên camera show rõ chỉ có nó ĂN TRỘM cái túi, chứ không ai đụng vào. Nó không lấy thì ai lấy?

Mình tuyên bố giờ mình không cần lấy lại ví nữa. Mấy trăm cho nó tất. Giấy tờ mình đi làm lại. Giờ mình sẵn sàng bỏ tiền ra chạy ads cho cả khu Cát Linh biết mặt nó là cái loại ăn cắp ăn trộm ra sao.

Bài này là bài đầu tiên. Sẽ còn nhiều bài nữa cho đến khi cái quận Đống Đa nhẵn mặt nó thì thôi”

Nói là làm. Anh chàng này mỗi ngày đều đăng diễn biến câu chuyện, tin nhắn qua lại với ”thằng ăn cắp” ra sao, rồi bỏ tiền chạy ads như một trang kinh doanh chính hiệu

Vì người này không chịu thừa nhận rằng đã lấy ví nên anh chàng mới “çay cú”, quyết làm tới cùng.  Vì người này không chịu thừa nhận rằng đã lấy ví nên anh chàng mới “çay cú”, quyết làm tới cùng. 

Trong khi cư dân mạng còn đang nín thở theo dõi vụ việc, thì mới đây, chủ nhân của fanpage này đã thông báo Đòi nợ thành công, kèm theo đó là số liệu từ việc chạy quảng cáo.

Đòi nợ kiểu mới: Lập page chạy quảng cáo cập nhật mỗi ngày, đến lúc thu được nợ thì xoá page

Cụ thể, kết thúc chiến dịch, anh chàng này mất 300k tiền chạy quảng cáo, thu về hơn 470 nghìn lượt tương tác, trong đó có 13.5k tương tác có trả phí và 459k tương tác tự nhiên. Tổng tương tác cho bài chạy chính: ~1.1k shares, 4.7k comment và 9k likes. Đây là một con số ấn tượng và đáng mơ ước của bất kỳ shop online nào khi tham gia chạy quảng cáo trên Facebook

Đòi nợ kiểu mới: Lập page chạy quảng cáo cập nhật mỗi ngày, đến lúc thu được nợ thì xoá pageĐòi nợ kiểu mới: Lập page chạy quảng cáo cập nhật mỗi ngày, đến lúc thu được nợ thì xoá page

Kết thúc “chiến dịch”, anh chàng này nhắn nhủ:

”Về cơ bản, cuộc vui nào cũng có điểm dừng. Mình cũng thấy khá hài lòng với kết quả nên chúng mình dừng ở đây thôi. Đánh kẻ chạy đi không ai đánh kẻ chạy lại.

Tiện clear luôn một vài cái: Thứ nhất là mình không chạy ads/đòi nợ thuê nên anh em đừng spam inbox nữa. Thứ hai là sáng mai page sẽ unpublish chứ cũng không tạo phốt để bán hàng online như nhiều người lầm tưởng. Hãy sống lương thiện, đừng hổ báo khi gặp người lạ vì bạn không biết bạn có thể đụng đến ai, và mình cũng chưa chắc đã là ai to tát trong cái cuộc đời này. Và nhiều khi nắm đấm không giải quyết được vấn đề, vì có thể bạn còn không biết người ta ở đâu mà đấm. Sáng mai page sẽ unpublish. Cám ơn các bạn rất nhiều”

Sự việc giật gân và không tưởng này đã thu hút sự chú ý của rất đông cư dân mạng. Mọi người thi nhau vào đánh 5 sao cho page, khen cách đòi nợ vô cùng thông minh, sáng tạo này. Một số người còn ngỏ ý mua lại page, hoặc thuê dịch vụ chạy ads của chủ thớt…

“Çhưa cần biết thực hư ra sao, nhưng đây là một case rất đáng học hỏi cho các bạn khi gặp chuyện không may hoặc khó xử. Những ai đang có ý định ăn cắp cũng phải xem lại trước khi hành động nhé. Thời đại công nghệ phát triển, tội ác rất khó qua mặt!” - Phú Trần bình luận.

”Cách này cũng khá nguy hiểm nếu như dân tình không biết rõ sự tình, rất dễ bị kẻ xấu lợi dụng để bôi nhọ một ai đó mà họ ghét. Hy vọng câu chuyện này là thật, và bạn C.N.A kia đã nhận về một bài học đích đáng” - U.H nói.