Tuy không lãng mạn và phải dành quá nhiều thời gian bên nhau như tình yêu, tình bạn xưa nay vẫn luôn có một giá trị trường tồn không thể thiếu được trong mỗi con người. Ngay từ tấm bé, những đứa bạn nhỏ cùng nhau đi qua những ngày dầm mưa hái me, bắt bướm, chăn trâu, thả diều cứ thế tạo ra những trang tuổi thơ đẹp đẽ mà mỗi khi nhớ lại đều phải bất giác bật cười.

Cứ mỗi giai đoạn trong cuộc đời, ở mỗi môi trường khác nhau, chúng ta lại tìm thấy cho mình những người bạn mới, quen biết có, bạn bình thường có, và rồi mỗi người sẽ tự tìm cho mình được một người bạn tâm đầu ý hợp nhất để kết thân, dành cho nhau cái tên thân mật “cờ hó của tao”. Rồi cứ thế lớn dần lên, lập gia đình, tất bật lo cho con cái, dần dần cũng không còn nhiều thời gian dành cho nhau như trước nữa. Tuy thế, hễ khó khăn vấp ngã hay bệnh tật, sẽ sẵn sàng bỏ hết công việc mà giúp đỡ, chăm sóc lẫn nhau.

Có những tình bạn kéo dài mãi theo tháng năm cuộc đời, ngay từ thuở cởi truồng tắm mưa đến lúc răng cùng rụng, tóc cùng bạc vẫn bên nhau, người ta gọi đó là tri kỷ. Và ai trong chúng ta hẳn cũng sẽ mong muốn đến cuối đời vẫn có một đứa ban thân bên mình.

Đoạn clip đầy cảm động của hai ông cụ nhận được nhiều sự ngưỡng mộ từ cộng đồng mạng

Mới đây, đoạn clip ngắn được chia sẻ trong một group kín trên mạng xã hội nhanh chóng lấy đi nước mắt của nhiều người. Chỉ những hành động nhỏ nhặt, những cử chỉ đơn giản của 2 cụ già dành cho nhau đã đủ để thấy được họ trân quý nhau như thế nào. Trong clip, một cụ già đang bệnh nặng phải nằm một chỗ, người bạn của ông đến thăm và cố gắng kể cho ông nghe thật nhiều những câu chuyện để ông vui. Còn ông cụ thì dù đã lãng tai nhưng vẫn cố gắng nghe những lời người bạn già của mình nói. Nhìn vậy thôi cũng đủ hạnh phúc lắm rồi.

Nhiều bạn trẻ sau khi xem xong clip cũng thầm cảm phục tình bạn tri kỷ của hai cụ. Nhiều người vẫn cảm thấy tìm kiến được một người bạn chân thật suốt cuộc đời quả thật rất khó, bạn có nickname Tùng Nguyễn bình luận: “Điều tưởng chừng như không lại đang hiện hữu ở hai ông”.

Còn bạn có nickname Nguyễn Thị Diệu cũng chia sẻ câu chuyện tình bạn cảm động của ông bạn với bình luận: “mình nhớ ông nội mình. Ông và bạn của ông đều ốm nằm giường mà 2 ông gọi điện động viên nhau cùng cố gắng, và ông mình mất trước bạn của ông 2 tháng”.

Hẳn là không dễ dàng để tìm thấy được một một người bạn thân đến cuối đời, nhưng đâu đó trong cuộc sống này vẫn mãi tồn tại thứ tình bạn gọi là tri kỷ.