So với việc chọn cách chia sẻ và bộc lộ những cảm xúc thật của mình cho mọi người xung quanh, những cung hoàng đạo dưới đây lại chọn việc độc lập giải quyết hoặc tự gặm nhấm những buồn vui một mình. Nét tính cách này một phần nào đó đã tạo nên điểm đặc trưng và quyến rũ riêng của họ.

Song Ngư (19/2-20/3)

Rất khó để Song Ngư mở lòng với bạn. (Ảnh: Getty images) Rất khó để Song Ngư mở lòng với bạn. (Ảnh: Getty images)

Là một trong những cung hoàng đạo khó hiểu nhất, ở Song Ngư luôn tồn tại hai thái cực đối lập giữa sự hào hứng nhộn nhịp bên ngoài và sự khép kín thầm lặng bên trong. Trước khi quyết định lên tiếng trong một hoàn cảnh nào đó, Song Ngư thường mất rất nhiều thời gian để suy nghĩ nên những người mới tiếp xúc với Song Ngư sẽ có cảm giác cung hoàng đạo này rất ít nói và không hay bộc lộ cảm xúc ra bên ngoài.

Nhưng chỉ những người thân thiết mới biết, Song Ngư thực chất là những con người cởi mở và rất dễ thương, nhiều khi còn giống như một đứa trẻ, rất cần được quan tâm, hỏi han.

Song ngư chỉ chia sẻ với những người họ thực sự tin tưởng nên không muốn bản thân lãng phí thời gian cho việc duy trì những mối quan hệ với hàng trăm người mà chỉ đơn giản là xã giao. Thay vào đó họ muốn tập trung nuôi dưỡng những mối quan hệ chân thật và ý nghĩa hơn. Nên đừng trách họ nếu như thời gian đầu mới gặp gỡ họ chưa chịu mở lòng với bạn.

Ma Kết (22/12-19/1)

Ma Kết cũng nằm trong hội sống khép kín. (Ảnh: Getty images) Ma Kết cũng nằm trong hội sống khép kín. (Ảnh: Getty images)

Ma Kết là cung hoàng đạo tượng trưng cho câu nói điển hình “yêu màu tím, sống nội tâm”. Với vẻ ngoài lạnh lùng có phần khó tiếp xúc càng khiến cho Ma Kết khó khăn trong việc mở lòng để chia sẻ với bất kì ai.

Tuy nhiên bản chất chòm sao này là con người có suy nghĩ vừa nhạy bén vừa tinh tế, hơn nữa lại đều là những người rất thông minh và thích nghiêm trọng hóa vấn đề.

Điển hình như một việc vốn rất đơn giản trong mắt mọi người Ma Kết lại miên man suy nghĩ rất nhiều về những khía cạnh tiêu cực nên đâm ra lo lắng, tự ti không cần thiết. Tuy biết mình hay suy diễn, thế nhưng chòm sao này lại không thể tự thay đổi thói xấu này của mình được.

Thực ra những chàng trai, cô gái Ma Kết luôn muốn tìm kiếm một người có thể thấu hiểu mình, lắng nghe mình nói chuyện, đồng thời giúp đỡ mình tháo gỡ những vướng mắc trong lòng.

Bảo Bình (20/1-18/2)

Không ngạc nhiên khi một kẻ “lập dị” như Bảo Bình cũng xuất hiện trong danh sách này. (Ảnh: Getty images) Không ngạc nhiên khi một kẻ “lập dị” như Bảo Bình cũng xuất hiện trong danh sách này. (Ảnh: Getty images)

Đa phần các chàng trai Bảo Bình thường có xu hướng sống khép kín nhiều hơn là các cô nàng thuộc cung này. Họ thường không thích chia sẻ cảm xúc của mình với nhiều người, Bảo Bình chỉ cảm thấy thoải mái khi trò chuyện với người thân hay bạn bè thân thiết. Có thể nói, cảm xúc đóng một vai trò quan trọng trong tính hướng nội của cung hoàng đạo này.

Nhiều người có thể thấy Bảo Bình khá lập dị và giống như những kẻ “tự kỉ”, nhưng sự thật là họ chỉ đang sống trong thế giới của riêng mình mà thôi. Bảo Bình sẽ nói rất nhiều nếu như bạn thuộc đúng đối tượng “hợp cạ” với họ.

Kim Ngưu (21/4-20/5)

Kim Ngưu luôn độc lập và khép kín trong công việc và cuộc sống. (Ảnh: Getty images) Kim Ngưu luôn độc lập và khép kín trong công việc và cuộc sống. (Ảnh: Getty images)

Cũng giống với Ma Kết, Kim Ngưu cũng là một trong những cung hoàng đạo khó tiếp cận nhất. Cung hoàng đạo này luôn cố gắng hoàn thành mọi việc bằng chính khả năng của mình mà không phải dựa dẫm vào bất kì ai khác. Chính tính cách độc lập này khiến cho Kim Ngưu có vẻ ngoài đầy cô đơn và khép kín.

Tuy nhiên đừng “trông mặt mà bắt hình dong” vì Kim Ngưu cũng rất “lầy” đấy nhé. Nếu bạn kiên trì và trở thành những người thân thiết của họ bạn sẽ phát hiện họ thực chất không hề như cái vỏ bọc đầy mạnh mẽ bên ngoài.

Bọ Cạp (24/10-21/11)

Bọ Cạp đầy bí ẩn và quyến rũ. (Ảnh: Getty images) Bọ Cạp đầy bí ẩn và quyến rũ. (Ảnh: Getty images)

Trong mắt của những người xa lạ, Bọ Cạp là những con người lạnh lùng và đầy bí ẩn, dường như họ chẳng bao giờ thể hiện bất cứ cảm xúc gì cả, vì thế đa số mọi người đều cảm thấy không muốn lại gần chòm sao này, nói gì đến việc đi vào thế giới nội tâm của họ để tìm hiểu xem họ đang nghĩ gì.

Chính cung hoàng đạo này cũng chẳng mấy khi thể hiện bản thân, suy nghĩ gì cũng giấu kín trong lòng nhưng bản chất Bọ Cạp vốn là một con người rất nhạy cảm, lại hay suy diễn. Trước mỗi sự việc trong đầu họ là vô vàn suy tính khác nhau nhưng đều kìm nén trong lòng. Nếu cần thiết thì họ hành động luôn chứ quyết không chia sẻ.

Bọ Cạp là một người bí ẩn và quyến rũ nên cung hoàng đạo này chỉ cần mở rộng lòng mình ra, mỉm cười với mọi người nhiều hơn một chút thì chắc chắn sẽ có một đời sống rộng mở hơn mà thôi.

*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!