Sao & Đời Sống

Hậu Chân Ái, chàng cơ phó Quang Bình vẫn miệt mài đi tìm 'sân bay' phù hợp để 'hạ cánh'

Khải Anh
Chia sẻ

Saostar - Chàng cơ phó khiến bao khán giả tiếc nuối vì cuộc đời viên mãn chỉ thiếu một người ở cạnh bên

Chân Ái tập 13 vừa kết thúc, bên cạnh cặp đôi chính gây sốt vì quá mức dễ thương, còn có một nhân vật khiến bao khán giả tiếc nuối khi không thể ghép cặp thành công. 

Tạ Quang Bình (35 tuổi) hiện đang là phi công cho một hãng hàng không Việt Nam. Quả đúng với miêu tả, người đàn ông có được tất cả chỉ thiếu một tình yêu, Quang Bình khiến nhiều người tò mò khi tiết lộ câu chuyện tình yêu và những trải nghiệm khi bay của mình.

- Anh có thể cho biết lý do tại sao đến với chương trình Chân Ái?

Cũng vô tình thôi. Có một người bạn của anh biết chương trình này và cảm thấy phù hợp với anh nên giới thiệu. Anh cũng có lên YouTube xem một vài tập thì thấy chương trình rất hay và quyết định tham gia.

- Được biết anh đã trải qua 2 mối tình, anh có thể chia sẻ thêm một đôi điều về tình sử của mình?

Theo anh nhớ, mối tình đầu tiên vào năm anh 23 tuổi và đã  kéo dài đến tận 6 năm. Bên nhau thời gian lâu như vậy nhưng đến thời điểm hai người cảm thấy không hợp nhau nữa thì chia tay thôi. Con người đến một lúc nào đó sẽ thay đổi và nếu sự thay đổi ấy không mang đến kết quả tốt đẹp thì hai người cũng không còn lý do để ở bên nhau nữa

Mối tình thứ hai quen được tầm 2, 3 năm thì chia tay do khoảng cách địa lý. Bọn anh quen nhau ở nước ngoài, khoảng thời gian anh về lại Việt Nam làm việc thì cái khoảng cách về địa lý dễ khiến con người ta “xa mặt cách lòng”. Mà anh thấy có cố níu kéo thì cũng không hay. Thêm cả, khi yêu một người ở nước ngoài thì còn khó khăn ở chỗ múi giờ sẽ lệch nhau. Ví dụ như ở bên Mỹ đi thì cách 12 tiếng khi mà em thức dậy thì người kia đang ngủ, còn lúc em ngủ thì người kia sẽ thức dậy, việc lệch múi giờ rất khó để duy trì một tình yêu, anh nghĩ như vậy.

- Khi đến với Chân Ái, anh xác định hình mẫu bạn gái lý tưởng của anh ra sao?

Đối với một người bạn đời thì anh không có hình mẫu lý tưởng nhưng anh cần người đó biết chia sẻ và thông cảm với anh là được. Đồng thời, anh hy vọng đôi bên sẽ hiểu rõ cho công việc của nhau. Việc hiểu rõ người bạn đời của mình rất quan trọng, có như thế thì mình mới có được cách đối xử phù hợp để đi với nhau lâu dài hơn.

- Anh có thế chia sẻ một chút về công việc của mình?

Hiện tại anh đang làm cơ phó. Lúc nào cũng có một cái bộ phận sắp xếp lịch bay cho anh, ví dụ cuối tháng này thì anh sẽ được biết được lịch trình của  tháng sau. Ngoài ra, vì lý do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên đa phần các chuyến bay ra nước ngoài rất là ít, đa số là bay nội địa. 

- Trong một tuần có bảy ngày thì anh bay bao nhiêu ngày?

Thường thì anh sẽ bay năm ngày. Mỗi ngày anh bay bốn chặng. Ví dụ như anh bay từ Sài Gòn ra Đà Nẵng thì là một chặng và từ Đà Nẵng về lại Sài Gòn rồi từ Sài Gòn ra Phú Quốc. Mỗi ngày bay bốn chặng xem như là maximum chuyến anh có thể bay trong một ngày.

- Anh đang làm một công việc đặc biệt, đặc thù về thời gian, anh có nghĩ là mình sẽ gặp khó khăn trong việc sắp xếp thời gian dành cho bạn gái hay không?

Anh nghĩ rằng không có khó khăn về thời gian đối với việc này. Thông thường là anh được sắp lịch sáng bay chiều về, một tháng anh chỉ bay ở nước ngoài tầm 1 tuần, còn lại là bay nội địa, sáng đi, tối vẫn ở nhà, không có làm việc xa nhà đâu. Nhưng mà hiện tại đang dịch Covid nên là nếu phải bay nước ngoài thì khi về anh sẽ bị cách ly 14 ngày. Chỉ có vậy thôi, anh nghĩ mình vẫn sắp xếp đủ thời gian để có thể ở bên cạnh người quan trọng trong đời mình

- Được biết bố mẹ anh hiện đang ở Mỹ, gia đình có thường xuyên hối thúc chuyện kết hôn của anh hay không?

Vì gia đình anh đã định cư ở Mỹ. Trong khi anh thì có quãng thời gian sống ở bên Pháp. Lúc đó anh đi tu nghiệp ở bên Pháp, hai năm sau anh trở lại Việt Nam và làm việc cũng được tầm mười lăm. Mình tự lập cũng quen rồi, bố mẹ cũng không quản nhiều. Chỉ có mẹ thì thỉnh thoảng có nhắc đến chuyện kết hôn. Mẹ anh là một người rất là cởi mở, không có ép buộc này kia đâu, chỉ cần mình tìm thấy hạnh phúc đời mình là được.

- Nếu anh tìm được một người phù hợp để hẹn hò thì anh cần thời gian bên nhau bao lâu để đi đến hôn nhân?

Anh nghĩ khoảng từ sáu tháng đến một năm là được tại vì trong khoảng thời gian đó sẽ có những cái thử thách dành cho tình yêu của nhau. Mình sống với nhau mấy chục năm lận nên phải xem xét kỹ lưỡng. Khi mà có ốm đau thì anh sẽ thấy được cô gái này chăm sóc anh như thế nào. Hoặc anh sẽ dành tình thương cho cô ấy nhiều hơn khi tình yêu chín mùi, đó là lúc anh sẵn sàng tiến đến hôn nhân cùng một người.

Chương trình truyền hình Chân Ái được phát sóng vào lúc 20 giờ tối Chủ nhật hằng tuần trên kênh VTV3

Chia sẻ

Bài viết

Khải Anh

BÌNH LUẬN