Mới đây, mạng xã hội xôn xao vì chuyện một phụ huynh chụp ảnh bài toán hình học lớp 1 và chia sẻ trên mạng với lời thỉnh cầu “500 anh em” đưa ra phương án giải chính xác. Tuy là bài tập không khó nhưng câu hỏi của vị phụ huynh nọ khiến cư dân mạng nảy ra cuộc tranh cãi sôi nổi.

Cụ thể, bài toán có tiêu đề là tìm số hình vuông. Trong bức ảnh, học sinh chọn đáp án là 3 hình vuông. Tuy nhiên, giáo viên cho rằng đó là đáp án sai và sửa lại thành 4 hình vuông mới là câu trả lời chuẩn xác.

Điều này đã gây thắc mắc lớn cho nhiều bậc phụ huynh. Đa số ý kiến đều cho rằng câu trả lời của học sinh là đúng nhưng không hiểu sao lại bị giáo viên sửa lại.

Câu hỏi gây xôn xao mạng xã hội. Câu hỏi gây xôn xao mạng xã hội.

“Mình nghĩ con đã làm đúng vì giáo viên có thể đã nhầm 1 hình chữ nhật nằm ngang là hình vuông”, một phụ huynh lên tiếng.

Tuy nhiên, một số ý kiến chỉ ra rằng, cô giáo không hề sai mà người nhầm lẫn là học sinh. Cụ thể,  trong trường hợp này, hình mà cô giáo đưa ra thuộc dạng hình hộp bên ngoài giống hình vuông nên trẻ dễ dàng đánh là 3 hình. Tuy nhiên, không phải lúc nào có 4 cạnh bằng nhau mới là hình vuông. Vì vậy, ở đây phải có 4 hình vuông mới là đáp án đúng.

Hiện bài toán này vẫn đang khiến phụ huynh và giáo viên tranh luận sôi nổi.