Vào khoảng tháng 5, khi thời tiết trở nên nóng ở một số nơi và sắp sửa nóng ở một số nơi khác, chúng ta upload hình kem, bikini và bể bơi cùng hashtag chào hè lên Facebook. Tương tự, hoa hồng và chocolate phủ sóng khắp nơi vào độ trung tuần tháng 2. Chúng ta chia sẻ rất nhiều với thế giới giấu mặt. Rồi, khi ngước mắt khỏi màn hình điện thoại, bất chợt nghe mẹ hỏi: “Làm gì mà vui thế?”. “Có gì đâu mẹ”, chúng ta đáp, và tiếp tục trò chuyện với bạn bè bằng ngón cái đang tíu tít viết những ký tự im lời. Chuyện buổi tối đến đây là hết.

Có thật là hết?

Thật ra, có những điều ta không thể share mà chỉ muốn nói cho riêng mẹ biết thôi.

Để con nói với mẹ những điều chưa-bao-giờĐể con nói với mẹ những điều chưa-bao-giờĐể con nói với mẹ những điều chưa-bao-giờĐể con nói với mẹ những điều chưa-bao-giờĐể con nói với mẹ những điều chưa-bao-giờĐể con nói với mẹ những điều chưa-bao-giờĐể con nói với mẹ những điều chưa-bao-giờĐể con nói với mẹ những điều chưa-bao-giờĐể con nói với mẹ những điều chưa-bao-giờĐể con nói với mẹ những điều chưa-bao-giờĐể con nói với mẹ những điều chưa-bao-giờ

Sẽ còn nhiều điều nữa để nói với mẹ, chỉ cần chúng ta chịu mở lòng với mẹ nhiều hơn. Hãy tin rằng mẹ không chỉ là người đầu tiên cho bạn lời khuyên, mà còn là người cuối cùng sẽ lắng nghe, ngay cả khi bạn cho rằng chẳng ai muốn nghe những chuyện ngốc xít của bạn.

“Bởi mẹ luôn là mẹ thôi, yêu thương,

giản đơn, và luôn là duy nhất.”