Ai cũng có những điểm khác biệt, nhưng sự khác nhau đến đối lập xuất phát từ cá tính “quái dị” của nửa kia có thể khiến cuộc tình không hạnh phúc. Nếu phát hiện một trong những tính cách dưới đây, hãy thay đổi nếu bạn không muốn cô đơn suốt đời.

Luôn thích phê bình người khác

Những kiểu người không dành để hẹn hò, cần tránh xa nếu muốn có một cuộc tình đẹp

Kiểu người này luôn đưa ra lời chê bai bạn mọi lúc mọi nơi, từ cách bạn ăn hay thứ bạn mặc. Họ luôn cố gắng đặt ra mục tiêu hoàn hảo và bắt bạn phải hoàn thành. Tâm lý của những “nhà phê bình” là luôn nghĩ rằng họ làm vậy vì quan tâm đến bạn, nhưng cách quan tâm này thực sự không tốt một chút nào.

Ghen tuông quá mức

Chẳng ai có thể chịu đựng được người suốt ngày ghen tuông cả. Chẳng ai có thể chịu đựng được người suốt ngày ghen tuông cả.

Trong tình yêu, chút “gia vị” ghen tuông sẽ làm hâm nóng tình cảm lên phần nào. Nhưng, khi người yêu bạn ghen với cả bạn bè, đồng nghiệp, gia đình hoặc người yêu cũ với tần suất thường xuyên thì chẳng tốt một chút nào.

Hay nói dối

Nếu đã nói dối bạn ngay từ đầu thì đến cuối cuộc tình, điều bạn nhận được chỉ toàn là lừa dối mà thôi! Nếu đã nói dối bạn ngay từ đầu thì đến cuối cuộc tình, điều bạn nhận được chỉ toàn là lừa dối mà thôi!

Nếu người nào đó nói dối bạn ngay từ lần gặp đầu tiên thì đến cuối cuộc tình, điều bạn nhận được cũng chỉ toàn dối trá mà thôi. Họ không chỉ “tẩy trắng: quá khứ mà còn muốn làm điều tương tự trong tương lai. Ở bên một người như vậy, người thiệt thòi sẽ chỉ là bạn thôi!

Luôn nhìn cuộc sống bằng đôi mắt bi quan

Họ luôn thấy như “cả thế giới” đang chống lại mình! Họ luôn thấy như “cả thế giới” đang chống lại mình!

Kiểu người này luôn nhìn thấy bi kịch xung quanh cuộc sống của họ. Lúc nào họ cũng có cảm giác cả thế giới chống lại mình: bất đồng với đồng nghiệp, gia đình, không thuận lợi trong cuộc sống,… Bạn chỉ nên quyết định hẹn hò với những người như vậy nếu bạn thực sự bình tĩnh, luôn trong tình thế lắng nghe, an ủi người đó đến hết cuộc đời.

Ỷ lại

Nếu bạn đủ kiên nhẫn và sức chịu đựng, hãy yêu kiểu người này! Nếu bạn đủ kiên nhẫn và sức chịu đựng, hãy yêu kiểu người này!

Những người này không có bất kì dự định, hành động nào cho bản thân. Thói quen dựa dẫm, phụ thuộc hoàn toàn vào bạn. Họ luôn cần một “bố” hoặc “mẹ” để bảo trợ mọi hành động của mình. Bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi đảm nhận vai trò đó.

Nghiện công việc

Một người đặt công việc lên hàng đầu sẽ không có thời gian dành cho bạn đâu. Một người đặt công việc lên hàng đầu sẽ không có thời gian dành cho bạn đâu.

Những người luôn đặt công việc lên cao hơn cả người thân yêu thì tốt nhất bạn không nên đặt tình yêu nơi họ. Lúc đầu, thậm chí bạn còn có thể tự hào vì người mình yêu làm việc chăm chỉ, nhưng lâu dần bạn sẽ cảm thấy trống trải, cô đơn vì họ không có thời gian quan tâm đến bạn.

Bất đồng quan điểm

Bất đồng quan điểm quá nhiều chỉ dẫn đến cãi vã mà thôi! Bất đồng quan điểm quá nhiều chỉ dẫn đến cãi vã mà thôi!

Theo quy luật tự nhiên, những thứ trái ngược luôn thu hút nhau. Tuy nhiên, nếu hai người quá khác biệt trong tính cách, suy nghĩ, cách sống,.. thì tốt hơn hết bạn nên dừng mối quan hệ này lại. Cuộc sống của các bạn suốt ngày chỉ xoay quanh việc tranh cãi, bày tỏ quan điểm mà thôi.

Người nghiện ngập

Bạn có đủ mạnh về kinh tế để chu cấp cho họ cả đời? Bạn có đủ mạnh về kinh tế để chu cấp cho họ cả đời?

Bạn có muốn hẹn hò với người thích những tệ nạn xã hội như nghiện bài bạc, rượu chè, ma túy,.. không? Kinh tế nhà bạn có đủ vững mạnh để chu cấp cho họ đều đặn mỗi khi họ lên cơn nghiện? Vì vậy, hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi quyết định.

Người ích kỷ

Người ích kỷ thì chỉ biết nghĩ cho bản thân họ mà thôi. Người ích kỷ thì chỉ biết nghĩ cho bản thân họ mà thôi.

Bạn cần phải nhớ rằng, người ích kỷ thì chỉ yêu chính bản thân mình thôi. Họ luôn đặt những lợi ích của bản thân lên hàng đầu. Đôi khi h còn quên cả những ngày kỉ niệm quan trọng, ngày sinh nhật bạn, thử hỏi làm sao họ có thể chăm sóc bạn chu đáo?