Cùng nhau đối mặt với vấn đề 

Đừng quá lo sợ về việc phải nói ra những suy nghĩ tiêu cực hay các vấn đề còn đang băn khoăn với người ấy. Tuy nhiên, cũng đừng khiến họ quá hoảng sợ hay bất ngờ về những điều mà bạn nói ra. Hãy cho họ một chút thời gian cũng như không gian để suy nghĩ thấu đáo. Đừng quá lo sợ về việc phải nói ra những suy nghĩ tiêu cực hay các vấn đề còn đang băn khoăn với người ấy. Tuy nhiên, cũng đừng khiến họ quá hoảng sợ hay bất ngờ về những điều mà bạn nói ra. Hãy cho họ một chút thời gian cũng như không gian để suy nghĩ thấu đáo.

Lắng nghe trực tiếp

Một quy tắc vàng dành cho các cặp đôi đó là dành thời gian để nói chuyện nghiêm túc với nhau. Đừng bao giờ viện cớ rằng bạn không có thời gian, và có thể trò chuyện qua những cuộc gọi video hay tin nhắn chat. Đôi khi, chính những thứ công nghệ sẽ làm hao mòn tình cảm đôi lứa. Một quy tắc vàng dành cho các cặp đôi đó là dành thời gian để nói chuyện nghiêm túc với nhau. Đừng bao giờ viện cớ rằng bạn không có thời gian, và có thể trò chuyện qua những cuộc gọi video hay tin nhắn chat. Đôi khi, chính những thứ công nghệ sẽ làm hao mòn tình cảm đôi lứa.

Thấu hiểu tâm tư lúc giận hờn của đối phương

Bạn thường hay đặt ra câu hỏi, liệu phải làm như thế nào khi hai người cãi vã? Hãy nhớ rằng để có một mối quan hệ bền lâu, bạn phải thấu hiểu tâm tư, tình cảm của đối phương kể cả khi họ đang giận dỗi. Do đó, bạn nên biết cách xác định tâm tư của họ, và chờ đến “ngày đẹp trời” để cùng nhau giải quyết những vấn đề còn khúc mắc đó. Bạn thường hay đặt ra câu hỏi, liệu phải làm như thế nào khi hai người cãi vã? Hãy nhớ rằng để có một mối quan hệ bền lâu, bạn phải thấu hiểu tâm tư, tình cảm của đối phương kể cả khi họ đang giận dỗi. Do đó, bạn nên biết cách xác định tâm tư của họ, và chờ đến “ngày đẹp trời” để cùng nhau giải quyết những vấn đề còn khúc mắc đó.

Sáng tạo trong tình yêu

Bạn có bao giờ nghĩ nếu không có thiết bị công nghệ, làm thế nào để duy trì tương tác và trò chuyện với đối phương? Tốt nhất bạn nên học tập theo cách truyền thống, đó là viết thứ tay. Một chút lãng mạn cũng như sự chờ mong trong những lá thư có thể khiến tình cảm của hai bạn trở nên thăng hoa. Bạn có bao giờ nghĩ nếu không có thiết bị công nghệ, làm thế nào để duy trì tương tác và trò chuyện với đối phương? Tốt nhất bạn nên học tập theo cách truyền thống, đó là viết thứ tay. Một chút lãng mạn cũng như sự chờ mong trong những lá thư có thể khiến tình cảm của hai bạn trở nên thăng hoa.

Sự tôn trọng

Đừng bao giờ mong đợi hoặc yêu cầu đối phương phải trả lời các tin nhắn của bạn ngay lập tức. Hãy vui vẻ chấp nhận rằng họ còn có những công việc riêng tư cần giải quyết. Thay vì cằn nhằn, thì hai bạn có thể trao đổi trực tiếp với nhau khoảng thời gian biểu cá nhân để không bao còn phải phiền muộn vì vấn đề này thêm nữa. Đừng bao giờ mong đợi hoặc yêu cầu đối phương phải trả lời các tin nhắn của bạn ngay lập tức. Hãy vui vẻ chấp nhận rằng họ còn có những công việc riêng tư cần giải quyết. Thay vì cằn nhằn, thì hai bạn có thể trao đổi trực tiếp với nhau khoảng thời gian biểu cá nhân để không bao còn phải phiền muộn vì vấn đề này thêm nữa.

Tận hưởng khoảng thời gian riêng tư

Thay vì bị coi là cái bóng của đối phương, bạn và người ấy đôi khi nên tạm xa cách nhau. Hãy cho bản thân hai người khoảng thời gian sống một mình hoặc vui chơi cùng những người bạn khác. Chính khoảng thời gian xa cách này sẽ khiến hai bạn muốn gần nhau hơn. Thay vì bị coi là cái bóng của đối phương, bạn và người ấy đôi khi nên tạm xa cách nhau. Hãy cho bản thân hai người khoảng thời gian sống một mình hoặc vui chơi cùng những người bạn khác. Chính khoảng thời gian xa cách này sẽ khiến hai bạn muốn gần nhau hơn.

Cùng nhau làm những điều thú vị

Hãy cố gắng tìm ra những hoạt động mà cả hai bạn cùng yêu thích, dù chỉ đơn giản như việc đọc sách, xem phim hay tập thể dục. Nếu chỉ chăm chú tán gẫu về chuyện tình cảm, hai bạn sẽ rất mau chóng chán nhau. Hãy cố gắng tìm ra những hoạt động mà cả hai bạn cùng yêu thích, dù chỉ đơn giản như việc đọc sách, xem phim hay tập thể dục. Nếu chỉ chăm chú tán gẫu về chuyện tình cảm, hai bạn sẽ rất mau chóng chán nhau.

Thống nhất về thời gian trò chuyện

Trong nhiều mối tình, không ít người thừa nhận rằng chỉ cần nghe thấy giọng đối phương là cũng cảm thấy ấm lòng. Tuy nhiên, hãy cố gắng để những cuộc trò chuyện đó có một điểm dừng đúng lúc. Đừng nên “tám chuyện” với người ấy như cách mà bạn cùng những cô bạn cạ cứng thường làm. Trong nhiều mối tình, không ít người thừa nhận rằng chỉ cần nghe thấy giọng đối phương là cũng cảm thấy ấm lòng. Tuy nhiên, hãy cố gắng để những cuộc trò chuyện đó có một điểm dừng đúng lúc. Đừng nên “tám chuyện” với người ấy như cách mà bạn cùng những cô bạn cạ cứng thường làm.

Thể hiện tình cảm mọi lúc mọi nơi

Nếu cả hai bạn đều là những con người bận rộn, thì hãy tranh thủ những khoảng thời gian rảnh rỗi hiếm hoi để trò chuyện với nhau. Đôi khi, những giây phút ngắn ngủi đó là cách giúp hai bạn chia sẻ cuộc sống hàng ngày của nhau. Nếu cả hai bạn đều là những con người bận rộn, thì hãy tranh thủ những khoảng thời gian rảnh rỗi hiếm hoi để trò chuyện với nhau. Đôi khi, những giây phút ngắn ngủi đó là cách giúp hai bạn chia sẻ cuộc sống hàng ngày của nhau.

Sự ghen tuông

Bạn có hiểu được vì sao bản thân hoặc người ấy lại cảm thấy ghen tuông? Do bạn không tự tin về bản thân hay thiếu tin tưởng người ấy? Nếu nửa kia thực sự làm điều gì đó khiến bạn phải “ăn giấm”, tốt nhất bạn nên dũng cảm thừa nhận tình cảm của mình. Đó không phải là điều gì đáng xấu hổ, vì ghen tuông là một chỉ là một loại cảm xúc nhất thời khẳng định bạn đích thực đã yêu ai đó. Bạn có hiểu được vì sao bản thân hoặc người ấy lại cảm thấy ghen tuông? Do bạn không tự tin về bản thân hay thiếu tin tưởng người ấy? Nếu nửa kia thực sự làm điều gì đó khiến bạn phải “ăn giấm”, tốt nhất bạn nên dũng cảm thừa nhận tình cảm của mình. Đó không phải là điều gì đáng xấu hổ, vì ghen tuông là một chỉ là một loại cảm xúc nhất thời khẳng định bạn đích thực đã yêu ai đó.