Nói đến tình yêu, 1.001 câu chuyện kể cũng không hết. Bởi mỗi người sẽ có một tính cách, ở một địa phương, sở thích, ngành nghề… khác nhau nên chắc chuyện tình cảm không ai giống ai. Thế nhưng chúng ta có thể chia người yêu thành 2 kiểu đơn giản đó là lãng mạn và thực tế. Thế nào là lãng mạn, thực tế chắc chắn những người đã và đang yêu đã thừa hiểu.

Chuyện sẽ bình thường nếu bạn lãng mạn nhưng yêu phải mẫu người thực tế. Câu chuyện về “nữ chính” ngôn tình yêu đúng “nam chính” cổ trang dưới đây của một cô nàng khiến nhiều người cười chảy nước mắt nhưng cũng ngộ ra nhiều điều.

Như phim ngôn tình thì đi dưới mưa sẽ rất lãng mạn. Ảnh minh họa. Như phim ngôn tình thì đi dưới mưa sẽ rất lãng mạn. Ảnh minh họa.

“Khi trời mưa, mình thấy hôn dưới mưa hoặc chạy dưới mưa lãng mạn.

- Anh ơi hay bỏ áo mưa ra luôn đi, đằng nào cũng ước hết rồi!

- Bỏ bỏ cái gì, bỏ ra tối về ốm sấp mặt…

Thế là hai đứa tiếp tục mặc áo mưa nhưng không nói với nhau câu nào nữa!”

Tưởng yêu sẽ được người yêu bất chấp mưa nắng mua đồ ăn cho nhưng… nhầm rồi! Ảnh minh họa. Tưởng yêu sẽ được người yêu bất chấp mưa nắng mua đồ ăn cho nhưng… nhầm rồi! Ảnh minh họa.

“Đợi trời nắng, mình thử người yêu có đội mưa đội nắng đi mua đồ ăn cho không!

- Anh ơi! Em thèm tào phớ, đi mua cho em đi!

- Thèm thèm cái gì, nhịn giảm cân đi! Uống nước đá kia kìa! Trời nắng đi mua được 1 cốc tào phớ phải “hốc” 10 container tào phớ mới lại sức à?

Hai đứa lại ngồi uống nước lọc và không nói với nhau câu gì”.

Một câu chuyện khác: “Mình thấy thi thoảng bạn được người yêu làm đồ handmade cho, mình mới kêu người yêu làm cho.

- Anh ơi hay anh làm đồ handmade cho em đi, làm cái nhà bằng tăm cũng được!

- Made cái đầu em ấy! Thời gian ấy để anh đi kiếm tiền rồi ra Tôn Thất Tùng mua cho em cho nhanh, made với chả mủng”.

Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

“Người ta kỉ niệm ngày yêu nhau thường ở nhà đi chợ nấu cơm, làm nhiều thứ với nhau.

- Anh ơi! Tối nay về sớm đi chợ nấu cơm cho tình cảm nha!

- Cơm củng gì em ơi, tối ra ăn cơm bụi cho nhanh. Kỉ niệm ngày yêu nhau 1 tháng 1 lần cứ làm như 30 năm mới có 1 lần vậy! Tối về anh đón đi ăn cho nhanh, OK?

Tối đó 2 đứa giận nhau, quyết định ra quán bún ngan ăn… kỉ niệm 4 tháng yêu nhau”. 

Câu chuyện cuối cùng được cô nàng chia sẻ trong vô vàn câu chuyện bi hài khác nhưng chắc chắn nhiều chị em cũng nằm trong trường hợp như này!

Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

“Người ta hay nhắn tin tình cảm với nhau, mình kêu người yêu tối chúc ngủ ngon sáng phải gọi dậy, thi thoảng hỏi em ăn gì chưa…

- Anh nhớ nhắn tin em đều đặn đấy!

- Thôi anh xin em! Mấy cái đấy thi thoảng thôi chứ có phải lúc nào anh cũng kè kè lo cho em đâu! Tự túc đi em, ngủ dậy mà còn phải nhắc nữa thì cũng đến quỳ! Lười dã man.

Lại giận nhau tiếp…”.

Kết bài, cô nàng khẳng định: “Chị em sau này có người yêu đừng hi vọng gì mấy ông lãng mạn. Khi các ông đi làm là trở thành phũ với thực tế hết. Ngôn tình chỉ có trong truyện thôi”.

Ngay sau khi xuất hiện bài viết nhanh chóng nhận được hàng nghìn phản hồi từ cư dân mạng. Điều này khiến khá nhiều cô nàng vỡ lẽ hóa ra xung quanh mình chỉ toàn các anh chàng thực tế, một số nhỏ các anh chàng lãng mạn chỉ xuất hiện trong ngôn tình. Thế nhưng, họ đều khẳng định tình yêu thực tế sẽ lâu bền hơn!