Tôn trọng lẫn nhau

Tôn trọng là một trong những điều cốt lõi của cuộc hôn nhân hạnh phúc. Tôn trọng là một trong những điều cốt lõi của cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Tôn trọng nhau là điều cốt lõi của một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Ngay cả khi bạn tức giận đến độ nào đi chăng nữa, bạn không có quyền xúc phạm người kia. Việc tôn trọng đối phương sẽ giúp bạn tránh được những tình huống người ấy cảm giác bạn đang thao túng và gây áp lực lên họ.

Không so sánh bạn đời của mình với người khác

So sánh bạn đời với người ngoài là một sai lầm nghiêm trọng. So sánh bạn đời với người ngoài là một sai lầm nghiêm trọng.

Tuyệt đối không bao giờ được so sánh bạn đời của mình với người khác, đặc biệt là trên các mạng xã hội có số lượng người dùng cao như Facebook và Instagram. Đừng vì chồng cô này mua hoa tặng, vợ anh kia chu đáo nhiệt tình mà đem đi so sánh. Những thứ đó chỉ là điều hào nhoáng, không có nghĩa là họ đang hạnh phúc đâu.

Chăm sóc bản thân thật tốt

Dù bận đến đâu đi nữa cũng đừng quên chăm sóc bản thân. Dù bận đến đâu đi nữa cũng đừng quên chăm sóc bản thân.

Nhiều người có quan niệm lập gia đình rồi thì ngoại hình quan trọng gì, cả ngày lo chuyện chồng con đã đủ lắm rồi. Quan niệm này sai hoàn toàn. Chăm sóc bản  thân cũng là một trong những việc cần làm để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Nên giữ dáng vóc và sức khỏe thật tốt. Thay vì làm một mẹ bỉm sữa đầu bù tóc rối, tại sao bạn không là một mẹ bỉm sữa thật xinh đẹp và quyến rũ? Không chỉ riêng với nữ, nam giới cũng cần chú ý đến điều này!

Chồng là ưu tiên số một, sau đó mới là con

Hãy nhớ rằng, chồng mới là người ở bên cạnh ta cả đời! Hãy nhớ rằng, chồng mới là người ở bên cạnh ta cả đời!

Làm cha mẹ, việc hy sinh vì con cái là điều hiển nhiên, nhưng hy sinh một cuộc hôn nhân vì nó lại là một sai lầm nghiêm trọng đấy! Thứ nhất, nếu trẻ em là tất cả những gì bạn cần trên thế giới, điều này sẽ ảnh hưởng tâm lý con bạn cực nặng nề đấy vì sự quản thúc khắt khe của bạn. Thứ hai, một cặp vợ chồng mới là trung tâm của gia đình. Cuối cùng, một ngày nào đó khi lớn lên các con sẽ rời xa bạn còn chồng thì không.

Tha thứ cho nhau

10 lời khuyên của các nhà tâm lý học giúp tránh khỏi đổ vỡ trong hôn nhân

Chẳng ai là hoàn hảo trên đời này cả, ai cũng có thể mắc sai lầm. Nếu một cặp vợ chồng không thể tha thứ, thông cảm cho nhau thì sớm hay muộn, cuộc hôn nhân đó sẽ sớm tan vỡ mà thôi.

Đừng cố gắng thay đổi người kia

10 lời khuyên của các nhà tâm lý học giúp tránh khỏi đổ vỡ trong hôn nhân

Mọi người đang nhầm lẫn khi nghĩ rằng mình có thể thay đổi được người mình yêu. Ai cũng có khuyết điểm của riêng mình, và gần như họ không thể làm theo ý bạn muốn được. Điều bạn không bao giờ nên làm là cố gắng thay đổi thói quen xấu, quan điểm tôn giáo, mối quan hệ gia đình, sở thích,… Điều bạn cần làm là tạo ra những thói quen mà mọi người sẽ cảm thấy dễ chịu.

Không nói lời “ly hôn”

“Ly hôn” không phải là cụm từ có thể dùng bừa bãi trong hôn nhân. “Ly hôn” không phải là cụm từ có thể dùng bừa bãi trong hôn nhân.

Tình yêu không phải là thứ có thể dọa dẫm, đùa giỡn. Từ “ly hôn” không bao giờ được tùy tiện dùng. Đừng vì cơn giận dữ nhất thời làm hỏng mối quan hệ của bạn.

Kiểm soát cảm xúc 

Tránh tuyệt đối xúc phạm đối phương. Tránh tuyệt đối xúc phạm đối phương.

Cố gắng tự nhủ với bản thân “dừng lại” bất cứ khi nào bạn muốn xúc phạm người mình yêu. Nếu bạn cảm thấy khó có thể kiểm soát cơn nóng giận, hãy bình tĩnh lại, hít một hơi thật sâu và rời khỏi cuộc cãi vã. Nói với họ rằng bạn sẽ trở về khi bình tĩnh lại. Điều này thực sự tốt trong trường hợp này.

Không nói xấu bạn đời

Đừng bao giờ nói xấu bạn đời trước mặt người khác. Đừng bao giờ nói xấu bạn đời trước mặt người khác.

Đừng kể lể những điều xấu của bạn đời với người khác. Thậm chí với cả gia đình, bạn bè. Sau cuộc cãi vã, bạn có thể tha thứ cho người kia nhưng gia đình, bạn bè thì không. Cái nhìn của họ đã thay đổi, từ đó sẽ gây nhiều bất lợi cho người bạn yêu. Khi mọi việc tồi tệ, hai bạn hãy ngồi lại với nhau để tìm giải pháp. Nếu thực sự cần phải chia sẻ, hãy tìm đến bác sĩ tâm lý.

Biểu lộ những lời yêu thương

Trong tình yêu, những lời yêu thương không bao giờ là thừa. Trong tình yêu, những lời yêu thương không bao giờ là thừa.

Khi yêu, ai chả muốn được nghe những lời tán dương từ nửa kia của mình. Những câu nói yêu thương, sự chăm sóc tỉ mỉ, hoặc thậm chí tặng nhau những món quà nho nhỏ, mối quan hệ của bạn sẽ tốtđẹp hơn rất nhiều đấy. Suy nghĩ lấy nhau rồi thì cần gì phải cầu kì sai hoàn toàn đấy!