Trong cuộc trò chuyện mới đây cùng nhạc sĩ Yên Lam, tác giả từng hòa âm và sáng tác khá nhiều tác phẩm gắn với các ca sĩ đình đám như: Tìm lại lời thề (Phương Thanh), Đừng sợ (Đàm vĩnh Hưng), Ra đi (Hồng Ngọc), Mong em về đây (Hồ Quỳnh Hương), Đừng bao giờ hỏi (Phan Đinh Tùng), Giấc mơ vô hình (Hồng Mơ), các ca khúc trong phim Đô la trắng, phim Gọi bình yên quay về… đạo diễn Lê Hoàng đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm về những thực trạng khiến anh bức xúc hiện nay.

Đạo diễn Lê Hoàng trò chuyện cùng nhạc sĩ Yên Lam trong talkshow Chuyện cuối tuần. Đạo diễn Lê Hoàng trò chuyện cùng nhạc sĩ Yên Lam trong talkshow Chuyện cuối tuần.

Đạo diễn Lê Hoàng đặt câu hỏi cho nhạc sĩ Yên Lam, về việc tại sao ngày xưa có nhiều bài hát hay dành cho thiếu nhi như: Con cò bé bé, Đưa cơm cho mẹ đi cày, Cháu yêu bà lắm… song hiện tại thiếu đi các bài hát dành cho trẻ em? Lý giải thắc mắc của vị đạo diễn, nhạc sĩ Yên Lam nêu quan điểm: “Hiện tại số lượng nhạc sĩ sáng tác bài cho thiếu nhi ít đi và vì thế lại càng ít các ca khúc có chất lượng. Thời xưa, khi bé Xuân Mai nổi tiếng là nhờ gia đình bé rất chịu khó đầu tư tiền của để cho ra mắt các video âm nhạc rồi tự phát hành, còn hiện tại thì không nhiều gia đình như vậy. Đó cũng là một trong những lý do khiến các sản phẩm âm nhạc dành cho thiếu nhi ít đi”.

Chia sẻ của nhạc sĩ Yên Lam khiến đạo diễn Lê Hoàng bộc lộ nỗi buồn trước sự thiếu hụt các sản phẩm âm nhạc chất lượng dành cho thiếu nhi. Anh bày tỏ: “Nhạc thiếu nhi giờ đã “tuyệt chủng” bởi ngay cả chính các bé cũng không thích nghe nhạc thiếu nhi. Ở nhiều gia đình, các ông bố bà mẹ giờ không bật nhạc thiếu nhi cho con xem mà toàn bật các video người nhện cho trẻ em khi ăn, lâu dần các bé không còn biết đến nhạc thiếu nhi nữa”.

Đạo diễn Lê Hoàng nổi tiếng là người thẳng tính. Anh sẵn sàng bày tỏ quan điểm một cách quyết liệt và thẳng thắn Đạo diễn Lê Hoàng nổi tiếng là người thẳng tính. Anh sẵn sàng bày tỏ quan điểm một cách quyết liệt và thẳng thắn

Không chỉ phê phán việc thiếu các bài hát thiếu nhi, đạo diễn Lê Hoàng còn khẳng định các bộ phim hoạt hình, sách dành cho thiếu nhi hiện nay cũng rất thiếu. Thời xưa, các bé còn được đọc những bộ truyện có giá trị giáo dục như: Dế mèn phiêu lưu kí, nay thì sách cho thiếu nhi hoàn toàn ít, chủ yếu là truyện tranh dịch từ nước ngoài.

Vị đạo diễn nổi tiếng trách nhiều bậc phụ huynh đang ‘giết con’, tạo ra những đứa trẻ ‘què cụt nhận thức’ khi cho con ‘nghiện’ công nghệ. Vị đạo diễn nổi tiếng trách nhiều bậc phụ huynh đang ‘giết con’, tạo ra những đứa trẻ ‘què cụt nhận thức’ khi cho con ‘nghiện’ công nghệ.

Nhìn thấy những gia đình khi đưa con đi chơi thường đưa con một cái iPad, smartphone để các bé ngồi yên, không nghịch ngợm, đạo diễn Lê Hoàng vô cùng bức xúc. Anh cho biết: “Tôi từng nói với một người bạn của mình là “đã giết con” và “sẽ tạo nên những đứa trẻ què cụt về nhận thức” khi cho con “nghiện” thiết bị thông minh”. Theo đạo diễn Lê Hoàng, thay vì cho con chơi iPad, smartphone, các phụ huynh nên để con hoà mình vào thiên nhiên, chơi các  trò chơi như: thả diều, câu cá… Nếu không các bé sẽ bị béo phì, kính cận thì tăng độ và ngày càng lười biếng, phụ thuộc vào công nghệ.

Đạo diễn Lê Hoàng: Nhiều bố mẹ đang giết con, tạo ra những đứa trẻ què cụt nhận thức khi để con nghiện công nghệ ảnh 3

Là bố của 3 em bé ở độ tuổi thích chơi điện thoại, nhạc sĩ Yên Lam đồng tình với quan điểm của Lê Hoàng. Anh còn tiết lộ bí quyết để “trị” việc “nghiện” điện thoại của con mình. Đó là khi đưa con đi chơi, thay vì đưa cho bé iPad, anh đưa bé một cuốn sách và khi đó, bé sẽ tập trung đọc sách, không đòi chơi game. Đây là một cách mà anh muốn các bậc phụ huynh nên tham khảo.