Giọng hát Việt Nhí New Generation 2021Thiếu niên nói 2021Tổng kết 2020
TIN HOT
TIN MỚI
VIDEO
LIÊN HỆ
search
saostar.vn
CELEB
HOT HIT
3,2,1 ACTION!
THẾ GIỚI PHẲNG
CUỘC SỐNG QUANH TA
Xúng xính
Nstyle
Saosport
Đời sống

Đạo diễn Về nhà đi con tiết lộ những điều bất ngờ về Bảo Thanh, Thu Quỳnh và Bảo Hân sau khi phim đóng máy

khánh vyĐăng lúc 16:30 | 18-08-2019

Vừa qua, đạo diễn Nguyễn Danh Dũng đã có những chia sẻ vô cùng thú vị với truyền thông về sự thành công vượt ngưỡng mong đợi của của bộ phim “Về nhà đi con”

Bộ phim truyền hình dài tập “Về nhà đi con” đã gặt hái được những thành công ngoài sự mong đợi của cả đoàn phim. Tuy rằng bộ phim đã chính thức khép lại sau 85 tập phim nhưng những dư âm cảm xúc thì vẫn còn động mãi trong lòng khác giả. Mới đây, đạo diễn Nguyễn Danh Dũng cũng đã có những trải lòng rất thật về bộ phim.

Đạo diễn Nguyễn Danh Dũng trong buổi họp báo ra mắt bộ phim “Về nhà đi con”

Đầu tiên, ông đã rất bất ngờ vì bộ phim thành công ngoài sức tưởng tượng. Được lấy cảm hứng từ “Khi người đàn ông góa vợ bật khóc”, êkip làm phim ngay từ đầu chỉ xác định làm một bộ phim gần gũi, ấm áp, đong đầy tình cảm gia đình để cho mỗi khán giả khi xem phim đều có thể thấy được sự phản chiếu của mình trong đó. Tuy rằng trong quá trình làm phim có chút áp lực nhưng cả đoàn phim vẫn luôn tự tin bởi các yếu tố sẽ lôi kéo được khán giả như kịch bản mới mẻ, các tình tiết và hoàn cảnh của nhân vật không đi theo lối mòn hay từ sự sáng tạo của cả đạo diễn cũng như diễn xuất của diễn viên, cuối cùng và cũng là điều quan trọng nhất đó là các thành phần đoàn đã biết gắn kết với nhau, coi nhau như một gia đình làm phim về gia đình. Và quả thật bộ phim không chỉ lôi kéo được khán giả mà còn gặt hái được nhiều thành công vượt ngoài sức tưởng tượng, trở thành một tiêu điểm cực hot trên màn ảnh Việt.

Cũng bởi vậy mà Bảo Thanh từng chia sẻ câu hỏi mà cô cực kì tâm đắc của đạo diễn Danh Dũng “Làm sao để cái này ấm áp nhỉ?” dành cho các diễn viên trong mỗi phân đoạn. Ông cho hay “Không chỉ phim này mà từ trước đến giờ, tôi đều chú ý đến hoàn cảnh để đặt nhân vật vào sao cho hợp lý nhất và tận dụng được tối đa sự sáng tạo của tất cả các thành phần…” Với cách làm việc luôn tự đặt ra câu hỏi phản biện cho tình huống, đạo diễn Danh Dũng luôn cố gắng sáng tạo ngay cả trong kịch bản đồng thời tạo ra môi trường làm việc tốt nhất để các diễn viên phát huy hết năng lực. Và thành quả cho sự nỗ lực đó là những câu thoại đắt giá, đúng với văn hóa và hoàn cảnh của nhân vật, khiến cho mỗi cảnh quay trở nên sinh động hơn, cho thấy rõ hiệu quả của sự tương tác và sáng tạo với kịch bản.

Bên cạnh đó, tuy rằng bộ phim được định hướng rất kỹ ngay từ đầu nhưng đến cuối cùng lại sản xuất 85 tập phim thay vì 66 tập như dự kiến. Lý do đơn giản một phần là do sự hứng phấn, sáng tạo của các diễn viên và êkip trên trường quay, một phần là do biên kịch lần đầu chuyển từ viết phim 45 phút sang 25 phút nên chưa thể định lượng đúng chứ không hề có sự thay đổi nào về kịch bản ban đầu. Và để so đi tính lại thì đoàn phim đã thêm rất nhiều và cũng cắt đi khoảng chục tập so với kịch bản ban đầu.

Đề cập tới việc bộ phim bị cắt đi khoảng chục tập so với kịch bản gốc, đạo diễn Danh Dũng chia sẻ chân thành: “Đây là phim ngắn với thời lượng 25 phút nên tôi muốn đưa ra nhiều thông tin nhất có thể trong mỗi tập, mạch chuyện cuốn hút liên tục để khán giả đỡ chán. Vì thế, tôi quán triệt ngay từ đầu là sẽ lược bỏ hết những phân đoạn dẫn dắt người xem, để nhân vật ngồi một mình. Nếu không có sự va đập hay tương tác gì trong 2-3 phút thì chắc chắn khán giả sẽ không còn hứng thú với phim. Một tập phim có 25 phút mà để một ông ngồi ủ ê 5 phút thì làm gì còn cái gì để xem nữa.“

Biết rằng để có được một bộ phim thành công như vậy, đoàn làm phim đã phải rất nỗ lực và kiên nhẫn. Ngay cả việc kiên định đợi NSƯT Trung Anh nhận vai trong khi “Về nhà đi con” đã bấm máy được 1 tháng đã cho thấy sự chỉn chu và cầu toàn của cả ekip. Dù điều này đã gây nên áp lực lớn cho toàn bộ đoàn phim vì phải đảm bảo lịch quay, lịch phát sóng nhưng sau nhiều lần xem xét thay thế không phù hợp thì mọi người đều quyết định quay lại đợi NSƯT Trung Anh.

Chia sẻ về quãng thời gian làm việc chung với các diễn viên, đạo diễn Danh Dũng cho hay: Thu Quỳnh và Bảo Thanh là hai ngôi sao phim truyền hình nổi tiếng và khá quen thuộc với khán giả nên cả hai luôn làm việc nghiêm túc, đam mê nhưng vẫn không quên làm mới mình trong mõi vai diễn. Đối với Thu Quỳnh, trước đây cô đã đã vô cùng thành công với vai diễn My Sói trong “Quỳnh búp bê” hoàn toàn trái ngược với nhân vật Huệ trong “Về nhà đi con” luôn dịu dàng, chịu đựng, hy sinh và nhẫn nại đúng theo tuýp phụ nữ Việt Nam thế hệ trước. Sự khác biệt quá lớn trong hai tuyến nhân vật chính là thử thách lớn nhất của Thu Quỳnh trong vai diễn này. Còn đối với Bảo Thanh, cá nhân ông cho rằng: “Anh Thư là nhân vật lúc nào dễ thì rất dễ nhưng lúc nào khó thì rất khó…” bởi vai diễn này đỏi hỏi sự thay đổi rất nhiều trong diễn biến tâm lý của nhân vật, mà ở Bảo Thanh có sự sáng tạo rất lớn và những cái riêng để luôn cuốn người xem, khiến khán giả thuyết phục. Nữ diễn viên chính là sự lựa chọn phù hợp nhất để đảm nhận vai diễn Anh Thư.

Bảo Thanh và Thu Quỳnh trong một phân cảnh cảm động bên NSƯT Trung Anh

Về Bảo Hân - cô gái 19 tuổi lần đầu tham gia đóng phim đã để lại ấn tượng sâu sắc cho đạo diễn Danh Dũng từ lần tiếp xúc đầu tiên. Tuy thời gian đầu, Bảo Hân gặp khó khăn vì hơi ngọng và chưa có kinh nghiệm diễn xuất nhưng bù lại cô có sự tự tin mà ít diễn viên trẻ có được và ông cho rằng “Đó là điều rất đáng trân trọng ở Hân”. Hơn thế nữ cô gái 19 tuổi còn hội tụ đầy đủ các tài năng như hát, ngoại ngữ và là người có cá tính mạnh, thích ứng rất nhanh với nhịp độ đoàn phim.

Còn Quốc Trường là diễn viên mà đạo diễn Danh Dũng ít tiếp xúc nhất, được lựa chọn khi xem những bộ phim mà cậu ấy từng đóng chứ không phải qua casting thông thường. Trong quá trình làm việc chung, ông nhận thấy Quốc Trường là một người thông minh, là một diễn viên đầy đam mê, luôn tự tìm tòi về cách diễn và cách thể hiện nhân vật.

Đúng như thông điệp ấm áp về tình cảm gia đình mà bộ phim muốn truyền tải, các diễn viên cũng như các thành viên trong đoàn rất gắn kết, giúp đỡ nhau trong suốt quá trình quay phim. Đó là một trong những nguyên nhân nòng cốt nhất để có thể tạo ra một bộ phim gây tiếng vang lớn đến như vậy.

Cả êkip làm phim rất gắn bó với nhau

BÀI VIẾT

khánh vy

Từ khoá:

Quốc Cường

Bảo Thanh

Thu Quỳnh

Về nhà đi con

DÀNH CHO BẠN

Tin tức

Tin sao Việt

Sao Việt

Giải trí

TV Show

Hậu trường

Hoa hậu

Âm nhạc

V-POP

K-POP

Âu Mỹ

Phim ảnh

Xine plus

Phim chiếu rạp

Phim truyền hình

Thế giới

Khám phá

Người Việt

Amazing

Xã hội

Pháp luật

Màu cuộc sống

Tin nóng

Đời sống

Cư dân mạng

Hẹn yêu

Gương mặt trẻ

Ăn chơi

Thời trang

Làng mẫu

Sao đẹp - Sao xấu

Hot - Trend

Đẹp

Làm đẹp

Phẩu thuật thẩm mỹ

Dưỡng nhan

Thể thao

Nhân vật

Bên lề

Bóng đá

Công nghệ

Mobile

Internet

Xe

Sinh viên TV

Du học

Giảng đường

Hướng nghiệp

Nguyễn Quang Minh

Tổng biên tập

Vũ Thị Tuyết Vân - Trương Thụy Tường Vy

Phó tổng biên tập

Đỗ Thu Trang

Chịu trách nhiệm nội dung

TRỤ SỞ HỒ CHÍ MINH

179 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

TRỤ SỞ HÀ NỘI

Tầng 6, tòa nhà CIC, Số 2 ngõ 219 Trung Kính, Hà Nội

HỢP TÁC NỘI DUNG

info@saostar.vn

HỢP TÁC QUẢNG CÁO

marketing@saostar.vn

0938 305 588

Giấy phép Tạp chí điện tử Saostar số: 13/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền Thông cấp ngày 11/01/2016

BÁO GIÁ QUẢNG CÁO