Nữ sinh xinh xắn đạt điểm thi THPT Quốc gia cao nhất tỉnh Sóc Trăng

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, em Võ Tiểu Thanh (học sinh Trường THPT Hoàng Diệu, TP Sóc Trăng) là thí sinh đạt điểm cao nhất tại tỉnh Sóc Trăng.

Tổng điểm các môn thi của nữ sinh là 47 điểm (Toán: 6,2, Ngữ Văn: 8, Lịch sử: 7,8, Địa lý: 8,8, GDCD: 9,5 và tiếng Anh: 6,8). Ở tổ hợp khối D01, điểm của Tiểu Thanh là 21 và điểm khối C00 là 24,6 (chưa tính điểm ưu tiên).

Cô nữ sinh xinh xăn vươn lên khó khăn để đến trường. Cô nữ sinh xinh xăn vươn lên khó khăn để đến trường.

Thanh sinh ra trong 1 gia đình nông dân ở xã Thạnh Quới (huyện Mỹ Xuyên, Tỉnh Sóc Trăng). Hoàn cảnh gia đình em khá éo le khi ba mẹ chia tay đã lâu. Lúc nhỏ, Thanh sống với ông bà ngoại. Sau khi học xong Tiểu học và THCS, em thi đỗ vào trường THPT Hoàng Diệu (TP Sóc Trăng). Chi phí học tập của em đều do mẹ và ba gom góp gửi về.

Cuộc sống khó khăn khiến cô gái nhỏ càng quyết tâm theo học thành tài. Tiểu học đến THPT, em luôn đạt kết quả học sinh khá, giỏi toàn diện. Đặc biệt, trong 3 năm học THPT, điểm bình quân các môn của em ở lớp 10 là 8,9; lớp 11 là 9,3 và lớp 12 là 9,2.

Về kết quả kì thi vừa qua, Tiểu Thanh  cũng rất bất ngờ khi mình đạt tổng điểm thi cao nhất tỉnh Sóc Trăng.

Tiểu Thanh dự kiến sẽ đăng ký xét tuyển vào khối D01 của trường Đại học Kinh tế TP.HCM, chuyên ngành Quản trị kinh doanh hoặc khối C00 chuyên ngành Luật hoặc Xã hội học.

Thí sinh dân tộc Thái “tài sắc vẹn toàn” đạt 27,5 điểm khối C

Hà Thị Minh Châu (học sinh lớp 12B - lớp chất lượng cao môn Ngữ văn, trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THPT tỉnh Hòa Bình) trở thành thủ khoa khối C của tỉnh Hòa Bình kì thi THPT quốc gia 2018 với tổng điểm ba môn khối C đạt 27,5 điểm (trong đó môn Ngữ văn: 8.5 điểm, môn Lịch sử: 9.25 điểm, môn Địa lí: 9.75 điểm). Nữ sinh dân tộc Thái cũng nằm trong top 3 thí sinh đạt điểm khối C cao nhất toàn quốc năm 2018.

Cô học trò có ngoại hình nổi bật này chia sẻ, khó khăn nhất của mình khi đi học chính là xa gia đình, xa người thân, phải tự lập để sống vượt qua khó khăn.

Nữ sinh dân tộc Thái xinh đẹp, học giỏi. Nữ sinh dân tộc Thái xinh đẹp, học giỏi.

Trong chặng đường 12 năm học, Minh Châu đã giành được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ: 12 năm liền là học sinh giỏi; đạt giải Nhì môn Địa lí trong kì thi Học sinh giỏi cấp Tỉnh năm học 2016- 2017 và giải Nhất môn Địa lí trong kì thi Học sinh giỏi cấp Tỉnh năm học 2017 - 2018.

Nhắc về kỳ thi THPT quốc gia mới đây, Minh Châu tâm sự để đạt được kết quả xuất sắc tại các kì thi, không chỉ có kiến thức mà cần phải giữ tâm lý thoải mái.

Chia sẻ về dự định tương lai, Châu mơ ước trở thành một luật sư để có thể giúp ích cho những người cần đến sự trợ giúp của pháp lí. Hiện em nộp đơn nguyện vọng trường Đại học Luật Hà Nội.

Nữ sinh đẹp tựa thiên thần giành tổng điểm khối C cao nhất cả nước

Thu Phương (từng là học sinh của lớp 12 chuyên Văn Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc)  vừa trở thành thí sinh có tổng điểm 3 môn khối C cao nhất cả nước với 28,5 điểm (Văn 8,75, Lịch sử 9,75 và Địa lý 10) trong kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Thu Phương chia sẻ, lúc biết điểm thi mình cảm thấy rất vui. Sau khi tự chấm điểm 2 môn Lịch sử và Địa lý, cô bạn mong môn tự luận là Ngữ văn đạt được từ 8 trở lên để đảm bảo trúng tuyển đại học.

Nữ sinh đẹp tựa thiên thần từng là học sinh của lớp 12 chuyên Văn Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc) Nữ sinh đẹp tựa thiên thần từng là học sinh của lớp 12 chuyên Văn Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc)

Nói về cách học của mình, Phương cho hay cô bạn thường gạch chân và tập trung chú ý vào những từ khóa chủ chốt chứ không phải ôm hết tất cả kiến thức vào đầu. Không chỉ xem nhiều loại sách, Phương thường xuyên theo dõi các chương trình thời sự và đọc tin tức trên báo và mạng xã hội.

Việc học và thời gian học của Phương cũng rất linh hoạt, không gò bó. Nữ sinh Vĩnh Phúc thích học vào buổi sáng sớm và thường bắt đầu vào 3 giờ rưỡi.

Ở đợt xét tuyển tới, Phương được cộng thêm 0,25 điểm ưu tiên khu vực như những thí sinh của TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Với tổng điểm cuối cùng là 28,75, Phương cho biết dự định sẽ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 vào ngành Luật kinh tế của Trường ĐH Luật Hà Nội và nguyện vọng 2 cũng là trường này.

Nữ sinh điểm 10 môn tiếng Anh với nụ cười rạng rỡ

Đinh Uyển My là 1 trong 2 thí sinh ở Đà Nẵng đạt điểm 10 môn Ngoại ngữ trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua.

Chia sẻ về điểm 10 của mình  Đinh Uyển My (lớp 12D1 THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng)  hào hứng cho rằng, dù nghĩ mình làm bài tốt nhưng khi nhận được kết quả cô bạn vẫn thấy bất ngờ và vui.

My đánh gia đề thi tiếng Anh năm nay có nhiều từ lạ mà cả My và các bạn sau khi làm bài thi xong vẫn không chắc chắn là mình làm có đúng không.

Nữ sinh có nụ cười rạng rỡ đạt thành tích tiếng Anh khủng trong kỳ thi vừa qua. Nữ sinh có nụ cười rạng rỡ đạt thành tích tiếng Anh khủng trong kỳ thi vừa qua.

Từ cấp Tiểu học, My đã được chọn vào đội tuyển học sinh giỏi Anh của trường. Hết năm học lớp 10, My đăng ký thi lấy chứng chỉ IELTS và đạt 8.5 điểm.

My chia sẻ, học Ngoại ngữ cũng cần sự chăm chỉ để ghi nhớ từ vựng và đôi khi cần có chút sáng tạo để nhớ lâu. My đã học theo cách nghĩ ra một câu chuyện hài hước nào đó bằng tiếng Anh và ghi nhớ những từ vựng, ngữ pháp được dùng để viết câu chuyện đó, và thấy rất hiệu quả.

Trước khi tốt nghiệp THPT, My đã tự “săn” học bổng du học và nhận được thư mời của gần 10 trường đại học ở Mỹ. My đã chọn ngành Kinh doanh quốc tế của University of Cincinnati (U.C) ở bang Ohio, Mỹ và chuẩn bị du học vào tháng 8 tới.