Sao & Đời Sống

Danh ca Lệ Thu qua đời sau thời gian chiến đấu với COVID-19

Phương An
Chia sẻ

Sau một thời gian chiến đấu với COVID-19, danh ca Lệ Thu đã qua đời ở tuổi 78 tại Mỹ.

Vào khoảng 11h sáng 16/1 (theo giờ Việt Nam), MC Jimmy Nhựt Hà đã thông báo tin buồn về việc nữ danh ca Lệ Thu qua đời ở tuổi 78 sau thời gian chiến đấu với COVID-19. 

Trên trang Facebook cá nhân, nam MC viết: “Sau một thời gian chống chọi với cơn bạo bệnh, nữ danh ca Lệ Thu đã được Chúa gọi về lúc 7:00pm, ngày 15 tháng 1 năm 2021.

Chúng ta cùng cầu nguyện cho linh hồn Cecilia Lệ Thu an nghỉ trong tình thương yêu của Thiên Chúa và Mẹ Maria. Từ đây “Nước Mắt Mùa Thu” sẽ thôi “khóc thân phận mình. Được sự ủy quyền của gia đình, Jimmy sẽ cập nhật ngày giờ tang lễ trong thời gian sớm nhất”.

Danh ca Lệ Thu qua đời sau thời gian chiến đấu với COVID-19 Ảnh 1
Danh ca Lệ Thu qua đời sau thời gian chiến đấu với COVID-19.

Chị Cẩm Tú, con gái của danh ca, cho biết Lệ Thu qua đời sau thời gian được chăm sóc tại phòng hồi sức đặc biệt (ICU) trong tình trạng phổi không hoạt động, dùng máy trợ thở hoàn toàn.

Được biết, khoảng một tháng trước, giọng ca vàng được chẩn đoán nhiễm nCoV sau khi tới bệnh viện thăm khám vì bị ho. Lệ Thu sau đó được nhập viện điều trị và tình trạng đã khả quan hơn. Tuy nhiên, do ăn quá nhiều đồ ngọt, lượng đường tăng cao nên bệnh tình lại trở nặng khiến danh ca phải chuyển vào ICU điều trị. 

Danh ca Lệ Thu là giọng ca huyền thoại của nền tân nhạc Việt Nam. Tiếng hát của cô gắn liền với những khúc ca năm 1954-1975 như Đường Em Đi, Dạ Khúc, Mùa Thu Cho Em ...

Chia sẻ

Bài viết

Phương An

BÌNH LUẬN