Đắng cay cảnh vợ để chồng 'nuôi con tu hú', bỗng nhiên tình cũ quay lại đòi con, dọa cho cả họ nhà chồng biết

Theo HelinoĐăng lúc

Cuộc đời này giống như một bộ phim, bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra ngoài sức tưởng tượng của con người.

Trên đời này một điều chắc chắn nhất chính là không có cái gì chắc chắn cả. Hôm nay chỉ biết hôm nay không thể tính được chuyện của ngày mai. Bởi mọi thứ luôn luôn thay đổi, không có cái gì giữ được vẹn nguyên hết.

Đôi khi tưởng chừng sẽ có một cuộc sống êm ấm, nhưng cuộc sống không giống cuộc đời, mọi biến cố luôn đến một cách bất ngờ và không lường trước được. Có những chuyện “tiến thoái lưỡng nan” không biết giải quyết như thế nào để hợp người vừa mình. Và câu chuyện dưới đây chắc chắn sẽ khiến cho bạn không biết đưa ra lời khuyên nào cho hợp lý.

Tình huống éo le mà cô gái trẻ đang gặp phải. (Ảnh chụp màn hình)

Nguyên văn câu chuyện được L.T.L chia sẻ trong một nhóm dành cho phụ nữ như sau:

“Mọi người giúp đỡ em gái mình với ạ!

Trước khi lấy chồng, em gái mình có yêu phải người đàn ông đã có vợ. Đến khi phát hiện ra thì em ấy cũng phát hiện có thai. Gã có vợ kia khi biết em mình có thai liền lập tức rũ bỏ trách nhiệm. Trong lúc em gái mình đau khổ, suy sụp thì T - người thầm yêu đơn phương em gái bấy lâu chấp nhận gạt bỏ quá khứ sang một bên và đùm bọc, yêu thương hai mẹ con.

Đến khi đứa bé được gần 1 tuổi (bé trai) hắn quay lại muốn nhận lại con và đổi họ sang họ nhà hắn, nếu không hắn sẽ cho cả họ nhà chồng của em gái mình biết đứa bé không phải là con của T. Sở dĩ hắn đòi nhận lại con vì vợ hắn bị ung thư vú giai đoạn 4, đã cắt bỏ 1 bên vú, đang trị xạ và hắn chỉ có 1 cô con gái 6 tuổi.

T thông cảm và yêu thương em gái mình thì không sao, giờ mà cả họ nhà T biết thì em gái mình sẽ ra sao? Mọi người cho ý kiến góp ý xem giải quyết thế nào với ạ! Mình thương nó lắm nhưng chẳng biết khuyên nó kiểu gì nữa? Nếu hắn kia đòi nhận con thì theo luật có làm được không ạ? Em gái mình lo mất con lắm! Mọi người có ai rành luật giúp em gái mình với!”.

Ngay sau khi câu chuyện được chia sẻ, bài viết nhanh chóng được đông đảo mọi người quan tâm. Tuy nhiên, nó lại phân chia ra thành 2 luồng quan điểm khác nhau: một là đưa ra những giải pháp cho cô gái và hai là lên án cả cô gái và người cha quay lại nhận con.

Trước tình cảnh éo le này, người thông cảm không ít nhưng người ném đá cũng nhiều. (Ảnh minh họa)

Trước tình cảnh éo le này, người thông cảm không ít nhưng người ném đá cũng nhiều. (Ảnh minh họa)

Với quan điểm thứ nhất, đa số mọi người đều khuyên người mẹ trẻ nên nói thật cho cả gia đình chồng biết, để họ thông cảm trước khi mọi chuyện đi xa hơn.

“Vợ chồng bạn nên nói chuyện với bố mẹ chồng, cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, không thể giấu giếm mãi được. Bố mẹ biết từ con họ thì sẽ không tổn thương nhiều hơn là biết từ miệng người khác”.

“Hắn ta chẳng có quyền gì để nhận lại con cả. Trên mặt pháp lý con của bạn đều có tên bố và mẹ đàng hoàng. Nhưng vấn đề là ở chỗ gia đình của chồng bạn. Nói ra thì sẽ rất khó khăn, nhưng nói sớm còn hơn nói muộn bạn ạ!”.

 
“Bây giờ bạn cứ làm căng lên với thằng kia. Bảo rằng trước do không nhận con nên mới bị như thế này. Còn bây giờ làm ầm ĩ lên cũng không được nhận con, vì dưới 3 tuổi con phải theo mẹ, hơn nữa trong giấy khai sinh có đầy đủ tên bố và mẹ rồi. Nếu để cả nhà chồng biết được thì con cũng khổ. Với loại người này thì nên cứng lên, càng sợ là nó càng dọa đó!”

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có một số người cho rằng đây chính là cái kết cho một người phụ nữ cướp chồng người khác và một người đàn ông vô trách nhiệm.

Không biết rằng câu chuyện này liệu có thật hay không nhưng với tình huống thế này, nếu nói ra thì cũng không yên ổn với bố mẹ chồng, còn không nói ra cứ để cho người kia đe dọa thì hai mẹ con cũng không xong. Hy vọng rằng người mẹ trong câu chuyện có thể tìm ra cách giải quyết hợp lý.

BÀI VIẾT

Theo Helino