Mới đây, trên một diễn đàn mạng xã hội xuất hiện hình ảnh củ khoai lang mọc mầm cao được dùng để trang trí nhà thay cho cây cảnh thu hút sự chú ý của đông đảo mọi người.

Chủ nhân bài viết hài hước chia sẻ: “Khi bạn đam mê bonsai nhưng kinh tế eo hẹp! Cây cảnh rất lạ và độc”. Kèm với đó là hình ảnh “khoai lang sai” đủ kích cỡ.

Nhiều người “mắt chữ A mồm chữ O” khi thấy khoai lang mọc mầm. Nhiều người “mắt chữ A mồm chữ O” khi thấy khoai lang mọc mầm.

Trong hình ảnh chia sẻ, củ khoai lang sau khi được sửa rạch sẽ cho vào trong lọ nước. Sau một thời gian, ở các mắt của củ khoai lang sẽ mọc mầm, rồi đến rễ.

Được biết, bonsai là một loại cây cảnh đẹp để trưng bày và thưởng ngoạn ở trong nhà hoặc ngoài sân, nhưng ý nghĩa sâu xa và là cái thú của người chơi là động viên con người phải sống mạnh mẽ giống như cây bonsai đã sống, nó còn giúp ta kiên nhẫn hơn và khéo léo hơn. Mỗi cây bonsai lại ẩn chứa một ý nghĩa tiềm tàng trong nó mà người tạo tác muốn biểu lộ thông qua dáng cây, gố rễ, cành lá, hoa…

Cũng chính vì đặc điểm và ý nghĩa của nó nên cây bonsai có giá khá đắt đỏ trên thị trường. Bởi vậy rất nhiều người đam mê bonsai nhưng không đủ kinh phí đã buộc phải nghĩ ra các giống cây khác thay thế. Và rồi “khoai lang sai” hay còn gọi là “lang sai” ra đời!

Nhìn cũng “chanh sả” kém gì các giống cây cảnh khác đâu! Ảnh: Lê Thị Phương. Nhìn cũng “chanh sả” kém gì các giống cây cảnh khác đâu! Ảnh: Lê Thị Phương.
Yếu tố nghệ thuật đầy đủ cả! Yếu tố nghệ thuật đầy đủ cả!

Ngay sau khi xuất hiện chỉ vài phút đầu, bài viết đã nhận về hàng nghìn lượt thích. Điều này chứng tỏ một ngày không xa xu hướng mua khoai lang về làm cây cảnh sẽ phát triển rầm rộ. Điều đặc biệt, nhiều người còn mạnh dạn “đấu giá” những cây trên.

“Sức sáng tạo là vô biên, nhìn cây này cũng đẹp chả kém cây cảnh nào lại giá rẻ, dễ chăm sóc. Chắc mai ra chợ làm mấy củ về thôi!”, tài khoản B.N.P viết.

“Đẹp, độc và lạ! Lại còn có ngọn khoai lang xào tỏi nữa! Nghĩ thôi đã thấy tuyệt cú mèo rồi. Lát ra chợ sắm mấy kg khoai lang siêu nhiều mắt về trồng “khoai lang sai””, tài khoản H.H viết.

Hiện bài viết đã lên đến hàng chục nghìn lượt thích và bình luận.

Cỡ nhỏ xinh cũng có, thần thái thì dư thừa luôn! Cỡ nhỏ xinh cũng có, thần thái thì dư thừa luôn!