Thời đại công nghệ phát triển, nên bây giờ, có rất nhiều cách để con cái có thể liên lạc với bố mẹ. Điện thoại, Zalo, Facebook… Chúng ta đã quá quen thuộc với những câu chuyện khi Phụ huynh tập tành sử dụng công nghệ như thế nào, gọi video call cho chúng ta ra làm sao… Nhưng ở đâu đó trên thế giới này, vẫn có nhiều bố mẹ thích dùng cách truyền thống nhất để kết nối với con cái, đó là Viết giấy nhắn.

Một cư dân mạng mới đây đã khiến ”Hội những người con xa nhà” phải ganh tỵ khi đăng tải hình ảnh tờ giấy nhắn của ông bố dành cho con trai của mình có nội dung: ''Thắng con! Lúc nào lên ngủ.. Con bê giúp ba bao tải thuốc Lào lên gác xếp (Để ở trên giường ). Nặng quá ba bê không nổi - Vậy thôi !”

(Ảnh: Hùng Nguyễn Mạnh) (Ảnh: Hùng Nguyễn Mạnh)

Ngay lập tức, cư dân mạng đã thi nhau khoe ”Góc giấy nhắn của bố mẹ” bên dưới.

”Ngủ dậy nhớ gắp chăn gọn gàng” (Ảnh: Vũ Lan Kiều). ”Ngủ dậy nhớ gắp chăn gọn gàng” (Ảnh: Vũ Lan Kiều).
”Bố không ăn cơm ở nhà. Bố nấu cơm rồi thịt xay ở trong tủ lạnh. Con lấy ra nấu 2 chị em ăn nhé. Rau muống ở tủ. Trứng ở bếp. Thích ăn thì nấu với thịt băm” (Trần Mỹ Duyên) ”Bố không ăn cơm ở nhà. Bố nấu cơm rồi thịt xay ở trong tủ lạnh. Con lấy ra nấu 2 chị em ăn nhé. Rau muống ở tủ. Trứng ở bếp. Thích ăn thì nấu với thịt băm” (Trần Mỹ Duyên)
Khi bố nhắn cho mẹ: ”Tôi dậy trễ, chiều đi làm mang cơm giùm tôi. Ai lớp du” (Toàn Anh) Khi bố nhắn cho mẹ: ”Tôi dậy trễ, chiều đi làm mang cơm giùm tôi. Ai lớp du” (Toàn Anh)
”Ngọc - ăn cơm xong nhớ rửa chén nhé con gái yêu của mẹ” (Phùng Bảo Ngọc) ”Ngọc - ăn cơm xong nhớ rửa chén nhé con gái yêu của mẹ” (Phùng Bảo Ngọc)
(Nhi Nguyễn) (Nhi Nguyễn)
(Hoang Linh) (Hoang Linh)
”Còn đây là ba tôi khi nói hoài mà tôi vẫn não cá vàng” (Hương Thị) ”Còn đây là ba tôi khi nói hoài mà tôi vẫn não cá vàng” (Hương Thị)
Không chỉ dùng giấy nhắn, mà các cụ còn dùng cả bảng viết (Khong Linh Chi) Không chỉ dùng giấy nhắn, mà các cụ còn dùng cả bảng viết (Khong Linh Chi)
Linh Thuỳ Linh Thuỳ
Tùy… (Nguyễn Hữu Đức) Tùy… (Nguyễn Hữu Đức)
Hoàng Lê Dung Hoàng Lê Dung
”Nhà mình cũng chuyên gia ghi giấy như vậy đấy, nhiều lúc đi chơi không dám xin toàn ghi giấy nhắn để đấy, mặc dù FB, Zalo thầy bu lướt liên tục, nhưng cứ hễ muốn nhắn cái gì là toàn ghi giấy để bàn như thế này” (Hằng Haha) ”Nhà mình cũng chuyên gia ghi giấy như vậy đấy, nhiều lúc đi chơi không dám xin toàn ghi giấy nhắn để đấy, mặc dù FB, Zalo thầy bu lướt liên tục, nhưng cứ hễ muốn nhắn cái gì là toàn ghi giấy để bàn như thế này” (Hằng Haha)
”Nhà mình cũng chuyên môn có kiểu viết giấy để lại. Bao nhiêu năn rồi vẫn thế, từ ngày chưa có điện thoại đến giờ. Đây là lời nhắn “Bố ở sau nhà, gọi nhé” khi cuói tuần mình trở về quê ( chắc sợ mình không mang chìa khóa) Kia là lật mặt sau cái hót rác có tuổi thọ gần 20 năm (Dương Thị Quỳnh) ”Nhà mình cũng chuyên môn có kiểu viết giấy để lại. Bao nhiêu năn rồi vẫn thế, từ ngày chưa có điện thoại đến giờ. Đây là lời nhắn “Bố ở sau nhà, gọi nhé” khi cuói tuần mình trở về quê ( chắc sợ mình không mang chìa khóa) Kia là lật mặt sau cái hót rác có tuổi thọ gần 20 năm (Dương Thị Quỳnh)