Dân mạng cổ vũ Đà Nẵng chống dịch COVID-19 bằng tranh vẽ: 'Thương lắm, Đà Nẵng ơi'

Khải AnhĐăng lúc

Những ngày vừa qua, cư dân mạng đã chia sẻ các hình ảnh, tranh vẽ đáng yêu về Đà Nẵng để ủng hộ thành phố trong 'cuộc chiến' chống dịch COVID-19.

Thời gian vừa qua, sự xuất hiện của nhiều ca nhiễm COVID-19 mới tại Đà Nẵng khiến không ít người lo lắng. 

Thành phố xinh đẹp này phải bước vào giai đoạn cách li xã hội. Trước tình hình đó, người dân trên mọi miền Tổ quốc đã cùng hướng về Đà Nẵng, bày tỏ sự ủng hộ, đồng hành để thành phố vượt qua được giai đoạn khó khăn này. Nhiều cư dân mạng đã thực hiện các tranh vẽ, hình ảnh cùng hashtag như: #Danangcolen #StaystrongDaNang #ColenDaNang. 

Cầu Rồng là biểu tượng của Đà Nẵng. Ai đến thành phố này cũng đều muốn ghé thăm cây cầu được xem là biểu tượng của sự thịnh vượng, phồn vinh. Tạm "nghỉ ngơi" một thời gian thôi nhé, Đà Nẵng sẽ trở lại thật mạnh mẽ mà. (Ảnh: Thăng Fly)

Người dân cả nước đang hướng về Đà Nẵng. Cố lên nhé, Đà Nẵng ơi. (Ảnh: Suzu)

Trước sự xuất hiện của nhiều ca nhiễm COVID-19 mới, nhiều y bác sĩ tại bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), Chợ Rẫy (TP HCM) đã cùng lên đường đến Đà Nẵng để hỗ trợ chống dịch. Hình ảnh này đã lay động hàng triệu con tim trên khắp cả nước. (Ảnh: Nhan Nguyen)

Sau khi hết dịch, mình sẽ gặp lại nhau tại một Đà Nẵng xinh đẹp, đầy sức sống nhé. (Ảnh: Đăng Khoa) 

Ảnh: Điều nhỏ xíu xiu
Ảnh: @scoms.ueh

"Đà Nẵng ơi, cố lên nghen", "Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi", "Dù lên núi hay xuống biển, đã là đồng bào thì không ai bị bỏ lại phía sau"... Đây là những thông điệp cảm động mà cư dân mạng đã gửi đến cho Đà Nẵng. 

Những toà nhà đặc trưng của Đà Nẵng trong bức tranh cổ động. "Đồng lòng thì chúng ta sẽ vượt qua nhanh như những lần trước thôi". Mạnh mẽ lên nghen, Đà Nẵng ơi! (Ảnh: Mấy toà nhà)

Ảnh: Bonghoa

Mọi người đang đồng lòng để cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này. Và những bức tranh cổ động đã lan toả một niềm tin sâu sắc: Đà Nẵng sẽ trở lại trong một ngày gần nhất.

Hiện tại, để tránh tình trạng lây lan cộng đồng, UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo các quận, huyện phối hợp với ngành Y tế phát hiện sớm các đối tượng nghi bị lây nhiễm, kiểm soát chặt chẽ, khoanh vùng và kịp thời cách ly, xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần với đối tượng mắc COVID-19.

BÀI VIẾT

Khải Anh

TIN TÀI TRỢ