Đối với bao người, Sơn Tùng M-TP không còn là nhân vật xa lạ. Miễn bàn về thành tích nghệ thuật của nam ca sĩ gốc Thái Bình bởi ai cũng biết anh giỏi giang như thế nào. Dẫu vậy, mọi người lại tranh luận sôi nổi về khả năng nói tiếng Anh của Sếp.

Đầu tiên, khi xuất hiện trong đêm chung kết trao giải The Face Việt Nam mùa đầu tiên trong vai trò khách mời, Sơn Tùng từng khiến dân tình tranh cãi về khả năng tiếng Anh khi nói về hình xăm “tha thu” trên mặt. Sau đó, hàng loạt clip nói tiếng Anh được Sếp đăng tải trên mạng xã hội khiến bao người đồn đoán anh đã “tu luyện” tại một lớp ngoại ngữ rồi.

Gần đây, nam ca sĩ tham dự buổi giới thiệu bộ sưu tập Thu Đông 2018 của Gucci tại Hong Kong với tư cách khách mời VIP duy nhất từ Việt Nam. Trước những câu hỏi của truyền thông nước bạn, Sơn Tùng khiến người xem vô cùng thích thú với cách phát âm khá lưu loát cùng phong thái đầy tự tin, thu hút.

Và cách đây vài giờ, trên trang cá nhân Instagram, Sơn Tùng đăng tải dòng trạng thái với nội dung review bộ phim mới được xem: “Đã lâu rồi tôi chưa xem một bộ phim nào hay như thế này, bộ phim thật giàu cảm xúc, nó còn hay hơn những phim trước mà tôi đã giới thiệu với các bạn trên Instagram của tôi…”.

Đoạn status “mặn” của giọng ca “Chạy ngay đi”. Đoạn status “mặn” của giọng ca “Chạy ngay đi”.

Nếu ai theo dõi trang cá nhân của Sơn Tùng, sẽ thấy caption của nam ca sĩ chỉ xoay quanh: “Đêm nay”, “Đêm qua”, “Chiều nay” hay hứng lên thay đổi một chút thì dùng tiếng Anh “Tonight”… Nguyên tắc viết của giọng ca “Nơi này có anh” là dù chữ có thể có, có thể không, nhưng emoji thì không bao giờ thiếu! Ấy thế mà giờ đây dòng status “ốc luộc” ngày nào đã trở thành một đoạn văn bằng tiếng anh dài ngoằng.

Chính vì thế, Sky chân chính đã nhanh chóng bày tỏ sự thích thú trước dòng status trên và độ “mặn dần lên” của Sếp.

Dân mạng bóc phốt status viết bằng tiếng Anh của Sơn Tùng M-TP be bét lỗi chính tả ảnh 1

Hàng loạt bình luận mong muốn Sơn Tùng mở lớp dạy tiếng Anh. Hàng loạt bình luận mong muốn Sơn Tùng mở lớp dạy tiếng Anh.

Ngay phía dưới bài viết, rất nhiều người đồng loạt khen ngợi “trình” tiếng Anh của anh chàng lên một level mới. Không chỉ vậy, một số không nhỏ còn khuyên Sơn Tùng nên mở lớp dạy tiếng Anh.

“Tiếng Anh của Sếp đỉnh quá!”, “Tiếng Anh của Anh tốt quá!”, “Đúng là đi học một lớp tiếng Anh nên khả năng nói viết lên trình rồi”,… hàng loạt lời khen có cánh dành cho Sơn Tùng.

Nhưng chưa được bao lâu thì dân mạng lại thi nhau sửa lỗi cho Sơn Tùng. Có thể thấy trong bản sửa dưới đây, rất nhiều từ dùng sai hay một số câu sai về ngữ pháp, thậm chí có tâm đến mức sửa luôn lỗi dấu cách, khiến đoạn chia sẻ tưởng chừng đã “mặn” của Sơn Tùng bỗng dưng… be bét.

Bài viết của Tùng bị dân mạng chỉ ra vô số lỗi sai. Bài viết của Tùng bị dân mạng chỉ ra vô số lỗi sai.