Đàm Vĩnh Hưng xúc động kể về kỉ niệm với danh ca Thái Thanh: 'Bà cười thích thú khi được tôi gọi bằng chị'

Xuân TuyềnĐăng lúc

Ngoài Hương Lan, Quang Dũng, Trấn Thành,... mới đây, nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng gửi lời chia buồn đến gia đình danh ca Thái Thanh và kể về những kỉ niệm đáng nhớ một thời.

Ngày 17/3, danh ca Thái Thanh đã qua đời tại California, Mỹ, hưởng thọ 86 tuổi. Trước đó, sức khỏe của nghệ sĩ này đã yếu vì tuổi tác và một số căn bệnh khác.

Sự ra đi của “giọng ca vượt thời gian” Thái Thanh khiến nhiều nghệ sĩ tiếc thương, đau xót. Ngoài Hương Lan, Quang Dũng, Trấn Thành,… mới đây, nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng gửi lời chia buồn đến gia đình ca sĩ Ý Lan. Bên cạnh đó, anh còn xúc động kể về hai kỉ niệm đáng nhớ với danh ca này.

Theo đó, lần đầu tiên, cả hai không ngại ngùng xưng nhau là chị em dù ca sĩ Thái Thanh hơn Đàm Vĩnh Hưng khá nhiều tuổi. Lần thứ hai là khi nam ca sĩ thực hiện dự án âm nhạc về những nhân vật lẫy lừng một thời của miền Nam Việt Nam, trong đó có danh ca Thái Thanh.

Hình ảnh Mr Đàm trong dự án nhạc xưa Tình bơ vơ, Đồng Lan hóa thân thành nữ danh ca Thái Thanh

Trên trang cá nhân, anh viết: “Thế là ông trời đã mang giấu đi một đóa hoa đẹp nhất, cao quý nhất trong khu vườn nghệ thuật mà ông đã sắp đặt riêng cho nhân loại nói chung và Việt Nam nói riêng! Để nói về người danh ca ấy thì có lẽ phải nói rất lâu và nhiều người nói thì mới đủ!

Thành kính chia buồn cùng chị Ý Lan và các chị em khác trong gia đình về sự mất mát quá to lớn này. Lại rơi vào thời điểm khó khăn này thì càng dễ rối hơn! Thương chị nhiều! Vì ai ai cũng biết chị mê mẹ và thần tượng mẹ tột bực, nên có lẽ chị sẽ khóc nhiều lắm! Đàm Vĩnh Hưng kính ngưỡng một lần cúi đầu chào tiễn đưa đại diva âm nhạc Việt Nam về nước Chúa!

Danh ca Thái Thanh và con gái là ca sĩ Ý Lan

Tôi có 2 kỷ niệm đối với bà! Một lần được gặp tại Mỹ và đến chào bà và xưng hô chị và em không hề ngượng ngùng! Bà nhìn tôi và cười thích thú.

Kỷ niệm thứ 2: Khi thực hiện album nhạc xưa số 8 Tình bơ vơ. Tôi đã tự lên ý tưởng sẽ tìm cho ra các nghệ sĩ thời nay để hóa thân vào các huyền thoại xưa. Tôi đã gọi điện thoại về cho Lâm Thành Kim để chia sẻ, bọn tôi say sưa chọn nghệ sĩ trẻ nào giống nhất cả tiếng đồng hồ dù chỉ là trên điện thoại!

Tôi đã tự chọn 7 nhân vật lẫy lừng nhất Việt Nam lúc bấy giờ. Đến tận 4 năm sau mới thực hiện được vì tìm không ra người nào giống kỳ nữ Kim Cương và lúc đó người hóa thân cho 'Nữ hoàng sân khấu' Thanh Nga vẫn còn nằm trong lựa chọn 2,3…nên cứ bị kéo dài là thế!

Trong dự án này: Nhân vật duy nhất là đại diện cho các nữ ca sĩ lúc bấy giờ thì chính là “nữ thần” Thái Thanh. Đến giờ phút này mới khai thiệt là chẳng hiểu vì sao Tôi đã kiên trì và lì lợm phải làm cho ra nhân vật này giống nhất có thể - ít nhất là về trang phục. Chính vì vậy mà tôi đã đích thân ra chợ Sài Gòn, An Đông vừa đi vừa cầm điện thoại với tấm hình của Bà để tìm nát các sạp vải, với mong muốn tìm cho bằng được hoa văn đó!

Có những áo đã may xong rồi, tôi vẫn không bỏ cuộc, vẫn tìm cho thật giống thì tôi mới chịu. Tôi cũng đã từng nghĩ là hình ảnh của nữ hoàng Thanh Nga sẽ chiếm nhiều nhiều sự đầu tư và thời gian của mình nhất! Nhưng không… Lạ thay… Chính là bà! Đến bây giờ những chiếc áo dài đó vẫn còn giữ trong kho công ty tôi!

Có cái Đồng Lan thích quá nên xin luôn làm kỷ niệm nên tôi tặng luôn. Lúc chụp xong tôi gửi qua điện thoại cho chị Ý Lan và chị nói rằng cám ơn Hưng đã trân trọng mẹ chị như thế! Chị sẽ đưa mẹ xem! Chắc chắn mẹ sẽ rất vui! Cảm ơn em!

Vậy đó! Hầu chuyện quý vị một chút kỷ niệm về bà để giúp những ai yêu bà đỡ đau lòng trong những giây phút vừa qua! Một lần nữa xin chào tạm biệt chị!“.

BÀI VIẾT

Xuân Tuyền