Không phải chỉ cần điện thoại “xịn” và bấm nút chụp ảnh vài lần là bạn đã có thể làm chủ được máy ảnh trên iPhone. Thực tế, có rất nhiều bí mật xung quanh chiếc máy ảnh này để khiến nó có thể chụp được những thứ vượt xa giới hạn tưởng tượng của bạn đấy.

Đã có Iphone7 trong tay, chắc chắn phải nằm lòng những bí kíp chụp hình này ảnh 0

Để giúp người dùng iPhone hiểu được những điều này, vừa qua Apple đã tạo ra một trang web với hàng loạt các mẹo vặt chụp ảnh rất đơn giản và dễ hiểu. Có rất nhiều mẹo mà chúng ta đã biết nhưng đa phần trong đó là những mẹo vặt sẽ khiến bạn phải bất ngờ cho xem.

Ví dụ như có rất nhiều người không biết sử dụng tính năng điều chỉnh ánh sáng thủ công, hoặc bật chế độ HDR, hoặc lúc nào nên sử dụng flash, v.v… Sau đây là một số mẹo vặt nổi bật mà Apple đã giới thiệu trong hôm nay.

1. Chụp ảnh với ánh sáng và tương phản mạnh

Đã có Iphone7 trong tay, chắc chắn phải nằm lòng những bí kíp chụp hình này ảnh 1

Hãy bật ngay tính năng HDR (viết tắt của High Dynamic Range) để làm nổi bật vùng tối và giảm chói vùng sáng, khiến bức ảnh trở nên cân bằng và rõ nét hơn rất nhiều. Sau đó hãy giảm một hoặc tăng độ sáng của bức ảnh nếu không hài lòng về kết quả.
2. Chụp panorama theo chiều dọc

Đã có Iphone7 trong tay, chắc chắn phải nằm lòng những bí kíp chụp hình này ảnh 2

Đây là một mẹo rất hay để chụp các tòa nhà chọc trời. Hãy cầm máy ảnh theo hướng ngang, chuyển về chế độ panorama và bắt đầu quét từ dưới lên trên.

3. Chụp ngược sáng một cách hoàn hảo nhất

Đã có Iphone7 trong tay, chắc chắn phải nằm lòng những bí kíp chụp hình này ảnh 3

Hãy đặt chủ thể ở trước mặt trời hoặc nguồn sáng mạnh, sau đó nhấn giữ vào chủ thể cho đến khi chữ AE/AF LOCK hiện ra (báo hiệu đã khóa nét). Lúc ấy chúng ta có thể điều chỉnh độ sáng tối theo ý muốn bằng cách trượt tay lên xuống lên màn hình.

4. Chụp ảnh trong khi vẫn đang quay video

Đã có Iphone7 trong tay, chắc chắn phải nằm lòng những bí kíp chụp hình này ảnh 4

Nếu bạn đang quay video mà vẫn muốn chụp ảnh khoảnh khắc nào đó, hãy nhấn vào nút tròn màu trắng ở dưới nút quay, iPhone sẽ tự động chụp bức ảnh đó cho bạn.
5. Chụp ảnh với đèn đường

Đầu tiên hãy tắt flash, sau đó khóa nét chủ thể bằng cách nhấn giữ vào điểm lấy nét cho đến khi hiện chữ AE/AF LOCK trên màn hình. Lúc ấy bạn có thể tăng giảm sáng bằng cách trượt ngón tay lên màn hình và chụp.

Còn rất nhiều mẹo vặt khác mà Apple muốn giới thiệu với bạn. Vì thế hãy vào đường dẫn web này để xem cách chụp ảnh “sống ảo” sao cho đẹp nhất nhé.