Sao & Đời Sống

Trở thành 'ngôi sao kiếm tiền' nhờ gương mặt giống hệt Jack Ma, cuộc sống của cậu bé năm ấy giờ ra sao?

Ngọc Ngân
Chia sẻ

Sau hào quang của sự nổi tiếng, giờ đây cậu bé Phạm Tiểu Cần phải sống trong ánh mắt lạnh lùng của nhiều người xung quanh.

Năm 2015, mạng xã hội Trung Quốc đã trở nên "dậy sóng" trước một cậu bé có gương mặt giống hệt Jack Ma - tỷ phú và là chủ của trang buôn bán trực tuyến Alibaba. Cậu bé tên Phạm Tiểu Cần sinh ra tại huyện Vĩnh Phong, thành phố Cát An, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. Gia đình Tiểu Cần có hoàn cảnh rất khó khăn khi bố bị tàn tật một chân, mẹ bị mù còn bà mắc bệnh Alzheimer. 

Khi trở nên nổi tiếng, nhiều nhãn hàng đã tìm đến Tiểu Cần để chụp ảnh quảng cáo sản phẩm. Nhờ vậy mà cậu bé có thể kiếm được kha khá tiền để phụ giúp gia đình. Vì thế mà "tiểu Jack Ma" sớm rơi vào vòng xoáy tiền bạc và bị lợi dụng bởi nhiều tổ chức. Nhiều nhãn hàng đã chi hàng trăm nhân dân tệ để mời được cậu bé về làm gương mặt đại diện, thậm chí Tiểu Cần còn có cả trợ lý riêng.

Nhiều người đã đồn rằng thậm chí cậu bé còn được tỉ phú Jack Ma chú ý và hứa hẹn sẽ tài trợ học phí. Tuy nhiên, tập đoàn Alibaba đã nhanh chóng bác bỏ thông tin này. "Thông tin đó hoàn toàn sai sự thật. Bất kỳ thông tin nào về "tiểu Jack Ma" đều không nên mang ra làm trò đùa. Để tài trợ việc ăn học cho một cậu bé không khó. Tuy nhiên, có hàng ngàn đứa trẻ gặp khó khăn ngoài kia, cho nên cần nguồn lực lớn hơn rất nhiều để giúp đỡ tất cả".

Ngoài gương mặt giống Jack Ma, cậu bé hoàn toàn không có tài năng gì đặc biệt nên đã nhanh chóng bị "chìm" xuống sau thời gian nổi đình đám. Nhiều nhãn hàng đã từng mời gọi Tiểu Cần nhanh chóng quay lưng đi. Điều đáng nói là khi lớn lên, gương mặt của cậu cũng không còn giống Jack Ma nữa. Ở tuổi 12, cậu bẽ đã nghỉ học và chuyển về quê sinh sống.

Hiện tại, chẳng mấy ai nhớ đến cậu bé "tiểu Jack Ma" ngày nào nữa. Một số người đã bày tỏ sự nuối tiếc khi Tiểu Cần có được hào quang quá sớm và nhanh chóng đánh mất nó.

Chia sẻ

Bài viết

Ngọc Ngân

BÌNH LUẬN