Sao & Đời Sống

Cuộc sống của bé gái nặng nhất Ấn Độ ngày ấy, bây giờ ra sao?

Ngọc Ngân
Chia sẻ

'Sumo nhí' Chahat Kumar sau ba năm được truyền thông chú ý vì vóc dáng quá khổ có cuộc sống đáng buồn so với bạn bè cùng trang lứa.

Vào năm 2017, cộng đồng mạng thế giới xôn xao vì Chahat Kumar (Punjab, Ấn Độ) vì thân hình quá khổ của cô bé. Chỉ mới 8 tháng tuổi mà cân nặng của Chahat đã đạt đến con số 17 kg, bằng với những bé đã 4 - 5 tuổi. Thời điểm ấy nhiều người lo lắng cân nặng "vượt trội" như thế sẽ gây ảnh hưởng đến bé về sau. 

Chahat và bố mẹ lúc 8 tháng

Ba năm sau, cuộc sống của bé gái vẫn được truyền thông chú ý. Tuy nhiên, khác với suy đoán của nhiều người rằng cô bé sẽ được giảm cân và điều chỉnh chế độ ăn uống thì ngược lại Chahat càng ngày càng béo phì. Chính vì vậy mà ba mẹ của cô bé đã bị chỉ trích dữ dội. 

Ba của cô bé kể rằng cô bé luôn đòi ăn rất nhiều, nếu không được cho ăn bé sẽ khóc. Cả hai cũng không biết phải làm gì để kiểm soát cân nặng của Chahat khi sức ăn của cô bé bằng một đứa trẻ 10 tuổi. 

Căn bệnh béo phì khiến Chahat không thể vui chơi như bạn bè cùng trang lứa, thậm chí không thể đi lại. Đôi chân nhỏ không chống đỡ được sức nặng phần trên cơ thể nên hầu như bé chỉ ngồi một chỗ hoặc bò loanh quanh trên mặt đất.

Cân nặng vượt quá mức cho phép của Chahat khiến cô bé gặp nhiều vấn đề hô hấp và giấc ngủ. Lớp mỡ dày của bé khiến bác sĩ khó khăn trong quá trình lấy máu hoặc thăm khám. Căn bệnh thèm ăn và tăng cân của Chahat được chuẩn đoán do thiếu hụt leptin, một loại hormone điều chỉnh trọng lượng cơ thể. Tuy nhiên, gia đình của Chahat không có điều kiện để đưa cô bé đi chữa trị.

Đôi mắt long lanh nhưng đầy buồn bã của Chahat
Thân hình quá khổ khiến cô bé chỉ có thể bò

Hiện nay, cô bé đã gần 4 tuổi và không thể sinh hoạt bình thường. Ba mẹ Chahat rất lo lắng và buồn bã trước những gì mà con gái mình đang gặp phải. Hi vọng trong tương lai, căn bệnh của Chahat có thể được chữa trị dứt điểm để cô bé sống cuộc sống bình thường, được đi học, đi chơi cùng bạn bè. 

Chia sẻ

Bài viết

Ngọc Ngân

BÌNH LUẬN