Sau những trào lưu như “Dậy thì thành công”, “vịt hóa thiên nga”… được các bạn trẻ yêu thích và lan truyền rộng rãi thì mới đây, cư dân mạng lại tiếp tục đua nhau khoe những hình ảnh “chúng ta - ngày ấy - bây giờ” hết sức tình cảm và ý nghĩa.

Mở đầu là sự xuất hiện của bức ảnh gồm 4 chị em được chụp ở 2 thời điểm cách nhau tròn 20 năm: 24/01/1998 - 24/01/2018 do thành viên Đỗ Thị Oanh (sinh năm 1992, Hà Nam) chia sẻ.

Từ trái qua phải áo trắng là Nguyễn Thị Thơm (sinh năm 1994), em con nhà cậu ruột mình, bên cạnh là Trần Thị Đào (sinh năm 1991) con nhà bác mình, còn mình áo sọc đỏ, áo đen Đỗ Thị Hiền (sinh năm 1994) là hai chị em ruột. Năm 1998 tụi mình chụp bức ảnh vào ngày tụ họp giỗ bà ngoại và đến 2018 năm nay cũng lại chụp đúng vào ngày giỗ bà ngoại. 20 năm trước chị em đã được ở bên nhau nên giữ gìn để 20 năm sau có tấm hình chụp chung làm kỷ niệm”. Oanh viết.

2 bức ảnh được chụp cách nhau 20 năm. 2 bức ảnh được chụp cách nhau 20 năm.

“Bọn mình có chuyện gì cũng chia sẻ với nhau, coi đó là nơi để nhớ về tình cảm của chị em và tình cảm gia đình thiêng liêng. Hồi bé còn vô lo vô nghĩ chứ giờ khôn lớn mỗi người mỗi nơi, ai cũng có gia đình nên không thể như xưa được”, Oanh chia sẻ thêm

Với Oanh, tuổi thơ sẽ chẳng thể nào quay  trở lại, chính vì thế, những bức ảnh đầy ý nghĩa như trên sẽ là nơi lưu giữ những kỉ niệm đẹp nhất cuộc đời mỗi người. Dù đi đâu, làm gì, song khi nhìn lại những hình ảnh đó, bất kì ai trong số chị em Oanh cũng sẽ bất giác mỉm cười.

Ngay sau khi bức ảnh xuất hiện ngay lập tức đã nhận được sự hưởng ứng của cư dân mạng, phía dưới những bình luận, bên cạnh những ý kiến tỏ vẻ ngưỡng mộ tình cảm gắn bó của các chị em Oanh thì rất nhiều bạn cũng chia sẻ những bức ảnh “ngày ấy - bây giờ” đầy kỉ niệm ngọt ngào.

Sau 10 năm, những cô bé - cậu bé ngày nào đã trở thành những thanh niên chín chắn, chững chạc. Sau 10 năm, những cô bé - cậu bé ngày nào đã trở thành những thanh niên chín chắn, chững chạc.
Sau nhiều năm, bộ tứ huyền thoại ngày nào vẫn gắn bó keo sơn. Sau nhiều năm, bộ tứ huyền thoại ngày nào vẫn gắn bó keo sơn.
Có vẻ như, 20 năm sau, cậu út nhỏ nhất nhà nay lại trở thành thanh niên cao lớn nhất. Dù vậy, vẫn được các chị cưng chiều và bao bọc. Có vẻ như, 20 năm sau, cậu út nhỏ nhất nhà nay lại trở thành thanh niên cao lớn nhất. Dù vậy, vẫn được các chị cưng chiều và bao bọc.
Quả là những “mỹ nhân”, vốn xinh đẹp từ bé. Quả là những “mỹ nhân”, vốn xinh đẹp từ bé.
14 năm gắn bó, đến khi cả hai đã có cuộc sống riêng thì tình cảm vẫn bền chặt như ngày nào. 14 năm gắn bó, đến khi cả hai đã có cuộc sống riêng thì tình cảm vẫn bền chặt như ngày nào.
Cô nào cũng đã trở thành thiếu nữ xinh đẹp, đáng yêu. Cô nào cũng đã trở thành thiếu nữ xinh đẹp, đáng yêu.
Thậm chí, chơi thân với nhau quá lâu, hai cô bạn này có giống như “chị em sinh đôi” Thậm chí, chơi thân với nhau quá lâu, hai cô bạn này có giống như “chị em sinh đôi”
Ngót ngét đó mà đã gần 20 năm, 2 cô học sinh ngày nào nay đã trở thành những quý cô sành điệu. Duy chỉ có tình cảm là không bao giờ phai nhạt. Ngót ngét đó mà đã gần 20 năm, 2 cô học sinh ngày nào nay đã trở thành những quý cô sành điệu. Duy chỉ có tình cảm là không bao giờ phai nhạt.
Hai anh em sau nhiều năm đã có nhiều sự thay đổi. Hai anh em sau nhiều năm đã có nhiều sự thay đổi.
Thật may mắn cho những ai có một hội bạn thân tuyệt vời thế này. Thật may mắn cho những ai có một hội bạn thân tuyệt vời thế này.