1 tháng World Cup là dịp các fan bóng đá sống, ăn và thức cùng trái bóng tròn. Thế nên cánh mày râu có thể chểnh mảng trong công việc, hay để ý đến những vấn đề khác của cuộc sống. Đặc biệt là đối với những người có gia đình thì World Cup có thể còn gây tranh cãi giữa vợ chồng.

Nhưng điều đó không xảy ra với một nam CĐV người Anh tên Keith Bell. Trước ngày khai mạc World Cup 2018, anh về nhà và nhìn thấy một bức thư do vợ để lại. Bell đã rất bất ngờ với những điều mà vợ đã viết và chia sẻ lá thư trên mạng.

Cô vợ trong mơ mùa World Cup: Mang mèo dọn sang nhà chị ở, dặn chồng cách sống sót vô cùng chi tiết!

Bức thư này được rất nhiều người chia sẻ và nhận xét cô vợ cực tâm lý. Không chỉ để chồng có thời gian sống với bóng đá, cô còn để lại những lưu ý nhỏ giúp anh “sống sót” qua mùa World Cup như số điện thoại gọi thức ăn.

Cô vợ của Bell còn tinh ý đến mức biết trước thể nào các ông xem bóng đá cũng tru tréo trọng tài vì những tình huống tranh cãi, hay thất vọng nếu đội bóng yêu thích bị loại trên chấm luân lưu may rủi.

Lịch thi đấu bóng đá còn được cô nghiên cứu tỉ mỉ và biết mấy giờ là có trận nào để nhắc chồng đi đổ rác, hay phải dùng nước tưới cây chứ đừng tiện tay cầm… lon bia đang uống dở rồi tưới cây.

Đối với cánh mày râu, được cho không gian tự do sống với bóng đá trong mùa hè sôi động này là điều không dễ có được. Thế nên khỏi phải nói bức thư của người vợ này tâm lý đến thế nào.

Bức thư người vợ gửi chồng nhân dịp World Cup 2018:

“Vì anh mỗi ngày xem 3 trận và xem lại video bàn thắng 24/7 thế nên em phải dọn sang nhà chị gái trong mùa World Cup này.

Nhưng cưng yên tâm, em đã để lại ghi chú giúp anh một mình sống sót trong 1 tháng tới. Anh mở ipad lên và thấy một video e tải từ Youtube xuống, hướng dẫn cách sử dụng máy giặt, nhưng có vẻ đây là yêu cầu không khả thi rồi.

Anh nhớ đem rác đi đổ vào các ngày sau: Rác hữu cơ (20/6 và 4/7), rác sinh hoạt (27/6 và 11/7). Không có trận nào diễn ra trước 11 giờ sáng (giờ châu Âu), thế nên nhớ đi đổ rác trước nhen.

Anh lưu thêm vài số điện thoại quan trọng: Tiệm pizza 02381650020, đồ ăn Trung Quốc 02380254170, và nếu lỡ đội bóng yêu thích của anh thua trong loạt trận sút luân lưu thì đây là số của hội giúp đỡ 116 123.

Nhớ tưới nước mấy chậu cây trong vườn. Anh yêu, nhớ dùng NƯỚC.

Ban ngày nhớ kéo rèm ra nha anh. Không ăn trộm lại nghĩ chủ nhà đi vắng. Nếu anh mời bạn bè tới xem cùng, nhớ bảo những ông hôi chân đừng tháo giày ra.

Đừng làm ồn ào quá. Hàng xóm đâu cần biết mấy gã trọng tài là lũ khốn phải không.

Đừng tìm em, nếu không xảy ra việc quá quan trọng liên quan đến các cầu thủ của Saints (Southampton) như Tadic, Cedric, Yoshida và Bednarek.

Yêu anh, hẹn gặp anh vào ngày 16/7 nha.

Tái bút: Em mang mèo cưng theo cùng rồi. Để nó ở nhà, em đồ rằng anh sẽ quên cho nó ăn và nó sẽ đói tới chết.”