Vàng là món quà được sử dụng nhiều nhất để người thân, họ hàng trao tặng cho cặp đôi mới cưới. Đối với nhiều gia đình, khi có người thân tổ chức đám cưới thì việc trao quà tặng bằng vàng thay cho phong bì là lời chúc phúc gửi đến cô dâu chú rể. Và mới đây trên mạng xã hội đã xuất hiện đoạn clip ghi lại khoảng khắc… lũ lượt lên trao tặng quà cưới bằng vàng trong lễ thành hôn của hai bạn trẻ Hoàng Đông và Đàm Linh.

Clip cô dâu, chú rể nhận vàng trong ngày cưới không ngớt tay.

Theo chia sẻ, lễ thành hôn được diễn ra vào ngày 25/11/2017 và danh sách đăng kí trao tặng quà được ví von dài hàng kilomet. Họ hàng, người thân và gia đình ai cũng xuất hiện trên sân khấu để trao tặng vàng cho cặp đôi mới cưới này. Đoạn clip dài hơn 5 phút ghi lại hình ảnh cô dâu, chú rể nhận vàng khiến nhiều người không khỏi ghen tị.

Người thân của cô dâu, chú rể lên trao vàng trong ngày cưới: nhẫn, vòng vàng, khuyên tai, lắc tay … Người thân của cô dâu, chú rể lên trao vàng trong ngày cưới: nhẫn, vòng vàng, khuyên tai, lắc tay …

Ngay sau khi đoạn clip được chia sẻ, đã nhận được hơn 200, 000 lượt xem và hàng nghìn lượt bình luận. Nhiều ý kiến trái chiều đã được gửi tới đoạn clip. Một số cho rằng việc gia đình cô dâu chú rể có điều kiện nên trao vàng nhiều như vậy là chuyện bình thường, số còn tỏ ra không đồng tình với cách trao vàng có phần khoe mẽ.

Nhìn như này ai chẳng thích, gia đình của chú rể hẳn là có điều kiện lắm mới thấy lên trao toàn vàng là vàng, nhìn nặng trĩu cả cổ”, bạn Vân Bùi bình luận.

“Đám cưới nhận vàng không ngớt tay, đấy là chưa kể đến phong bì,chúc mừng cô dâu với chú rể hạnh phúc trong ngày cưới. Trao nhiều vàng như vậy cũng có thể do phong tục ở mỗi nơi thôi, đừng nên kĩ tính quá làm gì. Vui là được rồi”, bạn Hạnh Phan chia sẻ.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều ý kiến đưa ra rằng việc trao vàng hơi phô trương: “Mình không thích cách trao vàng như này lắm, có thể tổ chức  xong rồi trao cũng được mà, trao kín kín thôi, nhìn thế này giống như đang khoe mẽ quá”, bạn Lâm Lâm tỏ ra không đồng tình với cách thức trao vàng này.

“Không biết nhận nhiều thế này rồi mai sau đi ăn cưới cũng trả nợ hết thôi, coi như kí gửi không lãi suất. Mình không thích cách như này lắm, nếu cho thì cũng nên kín đáo cho đỡ bị phô”, bạn Đạt Nguyễn nói.